CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT “TOGETHER FURTHER”

20/12/2019

Các nghệ sĩ tài năng đến từ Đoàn nghệ thuật DeobureoSup (Hàn Quốc) và các Giảng viên Khoa Âm nhạc Dân tộc – Nhạc viện TP.HCM (Việt Nam) sẽ cùng nhau thăng hoa, cống hiến một đêm nhạc đầy màu sắc.

Hàn Quốc là một quốc gia có thể nói là có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Để có được sự phát triển thần kỳ như vậy, Hàn Quốc đã có rất nhiều chính sách kinh tế, chính trị và văn hóa. Có thể nhận thấy ngoài nguồn thu khổng lồ từ các hoạt động giải trí nghệ thuật thì văn hóa là công cụ để tăng mức độ nhận diện của Hàn Quốc trên toàn thế giới.

 

Ngoài các sản phẩm KPop, các bộ phim truyền hình và điện ảnh, các chính sách và chương trình hành động của Bộ Văn hóa Hàn Quốc góp phần rất lớn trong việc truyền bá văn hóa và hình ảnh của Hàn Quốc ra thế giới. Một trong những chương trình đó là CPI Hàng năm, Nhạc viện TP.HCM nhận được 02 suất. Từ năm 2016 đến nay, Nhạc viện TP.HCM đã cử 8 sinh viên, giảng viên trẻ tham gia chương trình CPI (Người bạn đồng hành văn hóa – Cultural Partnership Initiative). Những nghệ sĩ này được nhận học bổng dành cho các nghệ sĩ trên 23 tuổi để học tập tại Hàn Quốc trong 6 tháng. Họ không chỉ học hỏi thêm về những loại hình âm nhạc dân tộc Hàn Quốc, mà các nghệ sĩ còn được tiếp cận với các loại hình nghệ thuật truyền thống dân gian khác như vẽ tranh, thư pháp, múa, âm thực, múa rối… và cả ngôn ngữ Hàn Quốc. Các nghệ sĩ Việt Nam cũng sẽ trao đổi kiến thức cho các nghệ sĩ Hàn Quốc những nhạc cụ của Việt Nam. Trong một cộng đồng làm việc như vậy còn có nhiều nghệ sĩ khác đến từ các quốc gia khác như Bờ Biển Ngà, Mông Cổ, Azakbaizan, Nigeria… Cứ như vậy qua nhiều năm tổ chức, các nghệ sĩ học hỏi được những tinh túy âm nhạc từ các nền văn hóa khác nhau và trở thành cầu nối cho những buổi hòa nhạc giao lưu, của sự kết nối tinh hoa âm nhạc toàn cầu.

Sau khi trở lại với công việc tại Việt Nam, họ đã trở thành những đại sứ văn hóa cho sự kết nối 2 nền âm nhạc dân tộc. Chương trình “Together Further” không nằm ngoài thông điệp cùng chung tay xây dựng nghệ thuật ngày càng đẹp hơn, hay hơn.

CHƯƠNG TRÌNH HÒA NHẠC VIỆT HÀN “TOGETHER FURTHER”

THỜI GIAN: 20:00 THỨ NĂM 26/12/2019

TẠI PHÒNG HÒA NHẠC NHẠC VIỆN TP.HCM

PROGRAM

 1. Xàng xê – Nhạc tài tử Nam bộ
 2. Kèn Thaepyeongso: Synawi
 3. Độc tấu Daegeum:  Thanh tiếng cốc
 4. Hòa tấu: Bức tranh phương Nam
 5. Hòa tấu dàn nhạc Hàn Quốc: Yggdrasil
 6. Hòa tấu dàn nhạc: Deobureosup
 7. Độc tấu đàn Bầu: Đồng Cảm
 8. Nhạc phim: Hong Gil Dong
 9. Hòa tấu dàn nhạc: Bèo dạt mây trôi
 10.  Liên khúc dân ca Arirang
 11.  Tốp tấu Đàn tranh: Xuân Quê Hương
 12.  Nhạc phim “Yêu tinh”: Em sẽ đến bên anh như tuyết đầu mùa”
 13.  Hòa tấu: Way back home
 14.  Hòa tấu liên khúc Việt - Hàn

LIÊN HỆ VÉ QUA HOTLINE:

0967 070 271 MS. VI


(*) Xem thêm

Bình luận