Hoà nhạc Mùa xuân hứa hẹn “đã tai” với những giọng ca hàng đầu trên sân khấu thính phòng

Hoà nhạc Mùa xuân (5/3/2022) sẽ diễn ra dưới tay đũa chỉ huy Trần Nhật Minh; biểu diễn: Dàn nhạc Giao hưởng HBSO, Dàn hợp xướng HBSO và các giọng ca hàng đầu trên sân khấu thính phòng: Phạm Khánh Ngọc, Phạm Duyên Huyền, Phạm Trang, Đào Mác, Võ Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Thu Hường, Phan Hữu Trung Kiệt.

 

 

Chỉ huy Trần Nhật Minh và các giọng ca hàng đầu trên sân khấu thính phòng: Phạm Khánh Ngọc, Phạm Duyên Huyền, Phạm Trang, Đào Mác, Võ Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Thu Hường, Phan Hữu Trung Kiệt.

 

Trong nhịp sống thường nhật hối hả đang dần trở lại với Thành phố Hồ Chí Minh, đô thị lớn nhất của Việt Nam vừa đi qua đại dịch chưa từng xảy đến trong hàng trăm năm qua, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM (HBSO) bắt đầu sáng đèn, giới thiệu tới công chúng Hoà nhạc Mùa xuân (tối 5/3/2022).

 

“Tôi là người Hàn Quốc. Giữa cơn đại dịch gây nên bởi Coronavirus, thật đáng ngạc nhiên là thứ âm nhạc tuyệt vời này thực sự giúp ích rất nhiều cho tâm trạng của tôi. Tôi hy vọng sẽ có nhiều người hơn nữa có thể lắng nghe và chia sẻ kiệt tác tuyệt vời này và cùng nhau vượt qua virus. Nước Anh muôn năm, Hàn Quốc muôn năm, tất cả các dân tộc trên thế giới muôn năm!” - Yohann Kim.

 

“Tôi đến từ Nam Phi và đất nước của chúng tôi đang suy kiệt. Nghe tác phẩm này khiến tôi tự hỏi liệu cả thế giới rộng lớn có thể đoàn kết lại bằng âm nhạc không? Điều đó sẽ tuyệt vời biết bao?” - Gerhard Olivier.

 

Đó là cảm xúc của khán giả sau khi nghe tác phẩm “Land of Hope and Glory” trên youtube, đây là bản March số 1 từ bộ tác phẩm vô cùng nổi tiếng Pomp and Circumstance của nhà soạn nhạc người Anh, Edward Elgar.

 

Đây cũng là tinh thần chính mà đêm nhạc đặc biệt đầu tiên của HBSO trong mùa diễn mới 2022, Hoà nhạc Mùa xuân muốn mang đến khán giả Thành phố Hồ Chí Minh, với những tác phẩm ngập tràn yêu thương và tinh thần lạc quan, hân hoan chào đón một năm mới, những niềm hy vọng tươi sáng trong tương lai.

 

Chương trình được dàn dựng công phu bởi nhạc trưởng trẻ tuổi tài năng Trần Nhật Minh, cũng là người sẽ trực tiếp chỉ huy đêm nhạc.

 

 

 

Chương trình được kết cấu hai phần với những tác phẩm mang âm hưởng dàn nhạc và hợp xướng vô cùng hùng tráng, ngập tràn tinh thần hân hoan, huy hoàng như:   Pomp and Circumstance (E. Elgar), Orpheus – Quadrille (Johann Strauss), “Spuntato ecco il di d’esultanza” from opera Don carlo (Giuseppe Verdi), Tritsch-Tratsch-Polka (Johann Strauss II) ...

 

Bên cạnh đó là những tác phẩm thanh nhạc đặc biệt nhất, mang đến những vẻ đẹp tinh tế, giá trị nghệ thuật cao của nghệ thuật hát opera của những tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này như: Giacomo Puccini, Franz Lehar, Giuseppe Verdi, Leo Delibes ...

 

Chương trình có sự tham gia của Đoàn nhạc kịch, Đoàn giao hưởng và các nghệ sĩ solo tài năng xuất sắc đang hoạt động nghệ thuật trên sân khấu TP.HCM: giọng soprano Phạm Khánh Ngọc (Giải nhì Cuộc thi Opera quốc tế Đông Nam Á - SLO tổ chức tại Singapore 2016), Phạm Duyên Huyền (Giải Nhì cuộc thi Hát thính phòng 2011 tại Hà Nội), giọng baritone xuất sắc Đào Mác, Võ Nguyễn Thành Tâm, tenor Phạm Trang, Phan Hữu Trung Kiệt, soprano Nguyễn Thu Hường ...

 

Hoà Bình - Ảnh: HBSO


Tin tức liên quan

Hơn 7 vạn người dân TP.HCM chào năm mới ở Lễ hội ánh sáng Countdown Lights 2020
Hơn 7 vạn người dân TP.HCM chào năm mới ở Lễ hội ánh sáng Countdown Lights 2020

Có tới hơn 7 vạn người dân TP.HCM đã kéo về phố đi bộ Nguyễn Huệ, chào năm mới ở Lễ hội ánh sáng Countdown Lights 2020.
Thưởng thức tình yêu nồng cháy trong Ballet Carmen và Falling Angles
Thưởng thức tình yêu nồng cháy trong Ballet Carmen và Falling Angles

Tối thứ Bảy 14/11, khán giả TP.HCM sẽ được thưởng thức tổ khúc Ballet Carmen và Falling  Angles, cảm nhận tình yêu tự do nóng bỏng. 
Bích Phương tung “Bùa yêu” mới khuấy động đường đua âm nhạc hè
Bích Phương tung “Bùa yêu” mới khuấy động đường đua âm nhạc hè

Nữ ca sĩ “Bùa yêu” Bích Phương vừa khuấy động đường đua âm nhạc mùa hè với teaser cho MV mới “bỏng mắt”.
Châu Đăng Khoa tiết lộ chi phí “khủng” của MV “Là Do Em Xui Thôi”
Châu Đăng Khoa tiết lộ chi phí “khủng” của MV “Là Do Em Xui Thôi”

MV “Là Do Em Xui Thôi” version xR Virtual Performance vừa ra mắt, “nữ tân binh” Sofia “gây sốt” với visual xuất sắc; Châu Đăng Khoa lần đầu tiết lộ chi phí “khủng”.  
Trích đoạn nhạc kịch Pháp mang “tiệc âm nhạc” đến với khán giả
Trích đoạn nhạc kịch Pháp mang “tiệc âm nhạc” đến với khán giả

Khán thính giả TP.HCM sau mùa thiếu vắng âm nhạc nghệ thuật vì giãn cách xã hội sẽ được thưởng thức chương trình “Nhạc kịch Pháp” với những trích đoạn nổi tiếng vào tối 28/3. 

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng