Khán giả nhớ thương Phú Quang, như ông thương nhớ Hà Nội

‘Bằng những khúc tình ca da diết, Phú Quang đã hoàn thiện bức tranh về một Hà Nội thâm trầm, linh thiêng, bình dị, mãi mãi là tình yêu và nỗi khắc khoải khôn nguôi không chỉ của những người con Hà Nội’.

 

Ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ: "Tôi vừa nhận được tin sáng nay. Chú yếu và nằm viện đã được hai năm rồi và đã ra đi khi thu chớm đông sang. Suốt năm nay chú cũng không nắm nhiều thông tin về dịch COVID-19. Tôi đang đợi gia đình chú thông báo về tang lễ cụ thể để đi thăm chú. Tôi may mắn từng thực hiện một album hát nhạc Phú Quang. Đó cũng là album cuối cùng một ca sĩ hát riêng những ca khúc của chú, người nhạc sĩ của Hà Nội, của trái tim người yêu nhạc Việt Nam".

 

Khi Thanh Lam đang đi hát ở Hà Giang thì hay tin nhạc sĩ Phú Quang qua đời, cô đã rất hụt hẫng. Nữ ca sĩ theo đạo Phật cầu mong "chú Quang" có một đời sống tiếp theo được bình yên và an lạc.

"Chú đã sống một cuộc đời đáng sống nhất, những bài hát của chú về Hà Nội sẽ vĩnh viễn tồn tại trong tình yêu thương của mọi người", Thanh Lam xúc động chia sẻ.

Trong một ngày ‘thu rất thật thu’ của Hà Nội, Tùng Dương và các ca sĩ, cùng hàng triệu khán giả yêu nhạc cùng thương nhớ về người nhạc sĩ tài hoa mà cuộc đời hơn 70 năm của ông đã trở thành một mảnh ghép đẹp của Hà Nội - thành phố ông thương yêu, đã gieo vào ông những nốt nhạc, lời ca sẽ ở lại cùng năm tháng.

 

Vẫn biết Phú Quang bệnh đã lâu mà nay nghe tin nhạc sĩ qua đời, Tùng Dương vẫn không khỏi hẫng hụt. Nỗi tiếc nuối trào dâng trong lòng khi tháng 6 vừa rồi kế hoạch tổ chức đêm nhạc Em ơi Hà Nội phố để tri ân, tôn vinh nhạc sĩ Phú Quang đã không thể thực hiện được vì dịch bệnh.

Năm trước, anh và những người bạn đã kịp làm đêm nhạc tri ân Phó Đức Phương nhưng năm nay thì không thể làm được với người nhạc sĩ anh đặc biệt yêu mến, từng thể hiện thành công nhiều ca khúc của ông.

 

 

Với Tùng Dương, bất cứ ai là người Việt Nam đều yêu, biết âm nhạc của Phú Quang bởi trong đó gói ghém cả đời sống tình cảm rộng dài của người Việt. Đặc biệt, bằng âm nhạc, ông đã hoàn thiện bức tranh về một Hà Nội thâm trầm, linh thiêng mà bình dị mà ai cũng nhớ về, chẳng cứ gì người Hà Nội.

Theo Tuổi Trẻ

https://tuoitre.vn/nghe-si-khan-gia-nho-thuong-phu-quang-nhu-ong-thuong-nho-ha-noi-20211208181349467.htm


Tin tức liên quan

“Đêm duy nhất” của siêu sao Adele trên Galaxy Play
“Đêm duy nhất” của siêu sao Adele trên Galaxy Play

Thưởng thức “Đêm duy nhất” của siêu sao Adele, phát sóng độc quyền trên Galaxy Play, nền tảng xem phim số 1 Việt Nam từ 21/11.
Nghệ sĩ Trung Kiên qua đời: 'Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào là một phần'
Nghệ sĩ Trung Kiên qua đời: 'Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào là một phần'

Nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên - giọng ca nam cao nổi tiếng của dòng nhạc cách mạng - vừa qua đời vì tuổi cao bệnh nặng vào sáng nay 27-1 tại Hà Nội, hưởng thọ 83 tuổi.
8 nhạc sĩ nhận giải đến từ 8 tỉnh thành trên toàn quốc
8 nhạc sĩ nhận giải đến từ 8 tỉnh thành trên toàn quốc

Mới đây, Sở VH&TT tỉnh Bình Định và UBND tỉnh Bình Định vừa tổ chức Lễ sơ kết và trao giải đợt 1 cho cuộc thi viết ca khúc về tỉnh Bình Định. 8 nhạc sĩ nhận giải đến từ 8 tỉnh thành trên toàn quốc.
Hoài Lâm bất ngờ từ bỏ nghệ danh cha nuôi Hoài Linh đặt
Hoài Lâm bất ngờ từ bỏ nghệ danh cha nuôi Hoài Linh đặt

Sau thời gian "mất tích", Hoài Lâm vừa trở lại showbiz nhưng điều gây bất ngờ hơn là việc anh bỏ nghệ danh mà nghệ sĩ Hoài Linh đã đặt cho mình.
“Kiều Mệnh Khúc”- OST phim “Kiều” ám ảnh với giọng hát của ca sĩ Bùi Lan Hương
“Kiều Mệnh Khúc”- OST phim “Kiều” ám ảnh với giọng hát của ca sĩ Bùi Lan Hương

Không chỉ hát hay, múa đẹp, Bùi Lan Hương còn diễn xuất cực đỉnh trong MV nhạc phim điện ảnh cổ trang “Kiều”.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng