Khán giả nhớ thương Phú Quang, như ông thương nhớ Hà Nội

‘Bằng những khúc tình ca da diết, Phú Quang đã hoàn thiện bức tranh về một Hà Nội thâm trầm, linh thiêng, bình dị, mãi mãi là tình yêu và nỗi khắc khoải khôn nguôi không chỉ của những người con Hà Nội’.

 

Ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ: "Tôi vừa nhận được tin sáng nay. Chú yếu và nằm viện đã được hai năm rồi và đã ra đi khi thu chớm đông sang. Suốt năm nay chú cũng không nắm nhiều thông tin về dịch COVID-19. Tôi đang đợi gia đình chú thông báo về tang lễ cụ thể để đi thăm chú. Tôi may mắn từng thực hiện một album hát nhạc Phú Quang. Đó cũng là album cuối cùng một ca sĩ hát riêng những ca khúc của chú, người nhạc sĩ của Hà Nội, của trái tim người yêu nhạc Việt Nam".

 

Khi Thanh Lam đang đi hát ở Hà Giang thì hay tin nhạc sĩ Phú Quang qua đời, cô đã rất hụt hẫng. Nữ ca sĩ theo đạo Phật cầu mong "chú Quang" có một đời sống tiếp theo được bình yên và an lạc.

"Chú đã sống một cuộc đời đáng sống nhất, những bài hát của chú về Hà Nội sẽ vĩnh viễn tồn tại trong tình yêu thương của mọi người", Thanh Lam xúc động chia sẻ.

Trong một ngày ‘thu rất thật thu’ của Hà Nội, Tùng Dương và các ca sĩ, cùng hàng triệu khán giả yêu nhạc cùng thương nhớ về người nhạc sĩ tài hoa mà cuộc đời hơn 70 năm của ông đã trở thành một mảnh ghép đẹp của Hà Nội - thành phố ông thương yêu, đã gieo vào ông những nốt nhạc, lời ca sẽ ở lại cùng năm tháng.

 

Vẫn biết Phú Quang bệnh đã lâu mà nay nghe tin nhạc sĩ qua đời, Tùng Dương vẫn không khỏi hẫng hụt. Nỗi tiếc nuối trào dâng trong lòng khi tháng 6 vừa rồi kế hoạch tổ chức đêm nhạc Em ơi Hà Nội phố để tri ân, tôn vinh nhạc sĩ Phú Quang đã không thể thực hiện được vì dịch bệnh.

Năm trước, anh và những người bạn đã kịp làm đêm nhạc tri ân Phó Đức Phương nhưng năm nay thì không thể làm được với người nhạc sĩ anh đặc biệt yêu mến, từng thể hiện thành công nhiều ca khúc của ông.

 

 

Với Tùng Dương, bất cứ ai là người Việt Nam đều yêu, biết âm nhạc của Phú Quang bởi trong đó gói ghém cả đời sống tình cảm rộng dài của người Việt. Đặc biệt, bằng âm nhạc, ông đã hoàn thiện bức tranh về một Hà Nội thâm trầm, linh thiêng mà bình dị mà ai cũng nhớ về, chẳng cứ gì người Hà Nội.

Theo Tuổi Trẻ

https://tuoitre.vn/nghe-si-khan-gia-nho-thuong-phu-quang-nhu-ong-thuong-nho-ha-noi-20211208181349467.htm


Tin tức liên quan

Thưởng thức tay đàn đỉnh cao của NSƯT Bùi Công Duy
Thưởng thức tay đàn đỉnh cao của NSƯT Bùi Công Duy

Khán giả sẽ được thưởng thức tay đàn đỉnh cao của NSƯT Bùi Công Duy trong đêm nhạc đặc biệt kỷ niệm 250 năm sinh của nhạc sĩ thiên tài Beethoven.
NSƯT Bùi Công Duy hút hồn khán giả với ngón đàn quyến rũ trình diễn bản concerto đầy thách thức của Beethoven
NSƯT Bùi Công Duy hút hồn khán giả với ngón đàn quyến rũ trình diễn bản concerto đầy thách thức của Beethoven

Sức quyến rũ hút hồn của tay đàn Bùi Công Duy đã khiến khán giả đến kín hết khán phòng Nhà hát TP.HCM tối 31/10, tiếng vỗ tay không dứt. 
“Kiều Mệnh Khúc”- OST phim “Kiều” ám ảnh với giọng hát của ca sĩ Bùi Lan Hương
“Kiều Mệnh Khúc”- OST phim “Kiều” ám ảnh với giọng hát của ca sĩ Bùi Lan Hương

Không chỉ hát hay, múa đẹp, Bùi Lan Hương còn diễn xuất cực đỉnh trong MV nhạc phim điện ảnh cổ trang “Kiều”.
“Út cưng” P336 tung MV solo đầu tiên mừng sinh nhật 16
“Út cưng” P336 tung MV solo đầu tiên mừng sinh nhật 16

“Út cưng” P336 - Kira Kira ra mắt MV solo, "đốn tim" khán giả bằng giọng hát nội lực bằng bản ballad tiếng anh - “Scars”.
Trích đoạn nhạc kịch Pháp mang “tiệc âm nhạc” đến với khán giả
Trích đoạn nhạc kịch Pháp mang “tiệc âm nhạc” đến với khán giả

Khán thính giả TP.HCM sau mùa thiếu vắng âm nhạc nghệ thuật vì giãn cách xã hội sẽ được thưởng thức chương trình “Nhạc kịch Pháp” với những trích đoạn nổi tiếng vào tối 28/3. 

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng