Nghệ sĩ Trung Kiên qua đời: 'Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào là một phần'

Nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên - giọng ca nam cao nổi tiếng của dòng nhạc cách mạng - vừa qua đời vì tuổi cao bệnh nặng vào sáng nay 27-1 tại Hà Nội, hưởng thọ 83 tuổi.

Nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên - giọng ca nam cao nổi tiếng của dòng nhạc cách mạng - vừa qua đời vì tuổi cao bệnh nặng vào sáng nay 27-1 tại Hà Nội, hưởng thọ 83 tuổi.

"Cảm ơn bố đã mang con đến cuộc đời này. Cảm ơn bố đã dành cho con và 2 cháu Thiện Thanh và Đăng Quang một tình yêu vô bờ bến. Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào được là một phần trong đó. Sau này, ở một nơi nào đó, con ước được gặp lại bố để gọi bố yêu quý của con một lần nữa. Chào Bố!" - nhạc sĩ Quốc Trung bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi vĩnh viễn của nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên.

Sau chia sẻ của Quốc Trung, nhiều nghệ sĩ gửi lời chia buồn tới gia đình cố nghệ sĩ.

 

 

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, NSƯT Đăng Dương cho biết: "Tôi là người học trò đầu tiên của nghệ sĩ Trung Kiên sau khi thầy quay về giảng dạy từ năm 1995. Đối với tôi, thầy như người cha thứ hai.

Thầy là một người dành nhiều tình yêu cho nhạc thính phòng cổ điển, tôi may mắn được gặp thầy trong hoàn cảnh đặc biệt, khi thầy đang làm quản lý nhưng tôi lại có duyên gặp thầy và được thầy phát hiện cũng như dìu dắt.

Sáng nay nhận được tin từ anh Quốc Hưng, tôi hết sức bàng hoàng. Thầy tai biến đến nay là lần thứ 3 rồi, hôm trước tôi có vào thăm thầy và thấy thầy có vẻ ổn hơn, nên không nghĩ thầy lại đi nhanh vậy".

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: "Tôi vừa biết tin bác Trung Kiên mất sáng nay. Vô cùng thương tiếc bác, một người thầy, người cha mẫu mực và đáng kính. Xin chia buồn sâu sắc tới anh Trung và toàn thể gia đình".

Trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới chiều nay, ca sĩ Lê Anh Dũng cũng chia sẻ khi bắt đầu: "Thầy Trung Kiên là người đã dạy dỗ Lê Anh Dũng rất nhiều khi tôi đang học tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Sự ra đi của thầy là một điều mất mát lớn đối với nền âm nhạc Việt Nam. Xin mọi người dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên".

Theo Tuổi Trẻ

https://tuoitre.vn/nghe-si-trung-kien-qua-doi-bo-da-co-cuoc-doi-dep-ma-con-tu-hao-la-mot-phan-20210127150738981.htm

 


Tin tức liên quan

Khán giả tranh cãi về MV mới nhất được coi như bước lùi' của Mỹ Tâm
Khán giả tranh cãi về MV mới nhất được coi như "bước lùi' của Mỹ Tâm

Khán giả yêu thích giọng hát của Mỹ Tâm đã bày tỏ sự thất vọng với MV “Đúng cũng thành sai” được coi như "bước lùi" vừa ra mắt.
Vé “2020 K-Pop Super Concert” từ 500.000 đến 5.000.000 đồng
Vé “2020 K-Pop Super Concert” từ 500.000 đến 5.000.000 đồng

Vé tham dự Đại nhạc hội “2020 K-Pop Super Concert” - sự kiện âm nhạc lớn, thu hút giới trẻ, đang được bán từ 500.000 đến 5.000.000 đồng. 
Quốc Đại cùng Cẩm Ly hòa giọng ngọt ngào trong liveshow miễn phí dành tặng khán  giả
Quốc Đại cùng Cẩm Ly hòa giọng ngọt ngào trong liveshow miễn phí dành tặng khán giả

Liveshow dành tặng khán giả hoàn toàn miễn phí của ca sĩ Quốc Đại và dàn khách mời là ca sỹ Cẩm Ly cùng các nghệ sỹ danh tiếng đã diễn ra vô cùng thành công đêm 21/1/2020 tại Nhà Văn hóa Thanh niên- TP.Hồ Chí Minh.
Vũ điệu “Bên nhau” của Y Thanh rực rỡ ấm áp sắc màu Tết sum vầy
Vũ điệu “Bên nhau” của Y Thanh rực rỡ ấm áp sắc màu Tết sum vầy

Ca sĩ Y Thanh trở lại trên “đường đua” nhạc xuân với MV “Bên nhau” rực rỡ ấm áp sắc màu Tết sum vầy.
Inner Me của Vũ Cát Tường thế nào trong mắt các tiền bối?
Inner Me của Vũ Cát Tường thế nào trong mắt các "tiền bối"?

Vũ Cát Tường đang tất bật tập luyện với band nhạc và cùng ekip chuẩn bị cho concert diễn ra vào ngày 15/12, sân khấu sử dụng công nghệ LED vô cực, concert có tên Inner Me.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng