Thưởng thức những trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng cùng nghệ sĩ HBSO

Đêm diễn trở lại tưng bừng với màu sắc đa dạng bởi những tác phẩm aria và trích đoạn nổi tiếng nhất  trong những vở nhạc kịch kinh điển thế giới.

Dưới tay đũa chỉ huy Trần Nhật Minh và sự xuất hiện của dàn ca sĩ nổi tiếng: Phạm Khánh Ngọc, NSƯT. Hồng Vy, Phạm Trang, Đào Mác, Phạm Duyên Huyền, Trần Thanh Nam, Phan Hữu Trung Kiệt, Võ Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Thu Hường; Violin: Tăng Thành Nam cùng dàn Hợp xướng HBSO, Dàn nhạc Giao hưởng HBSO, khán thính giả hứa hẹn sẽ được thưởng thức một đêm nhạc tuyệt vời với các trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng.  

Đây là buổi hoà nhạc đầu tiên do các nghệ sĩ Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM (HBSO) trình diễn kể từ sau đợt giãn cách xã hội vì dịch bệnh COVID-19 bùng phát lần thứ 2. “Những trích đoạn nhạc kịch nổi tiếng” sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 9, lúc 20h tại Nhà hát Thành phố.

Các ca sĩ Phạm Duyên Huyền và Trần Hồng Vy trình diễn cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO

Các ca sĩ Phạm Duyên Huyền và Trần Hồng Vy trình diễn cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO

Đêm diễn trở lại tưng bừng với màu sắc đa dạng bởi những tác phẩm aria và trích đoạn nổi tiếng nhất  trong những vở nhạc kịch kinh điển thế giới. Chương trình sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ hát opera xuất sắc nhất tại TP.HCM và một dàn hợp xướng hùng hậu cùng với Dàn nhạc Giao hưởng HBSO.

Mở đầu với Khúc mở màn đến từ vở nhạc kịch hài nổi tiếng The Barber of Seville (Thợ cạo thành Seville) của nhà soạn nhạc Rossini và được tiếp nối với Saper vorreste từ nhạc kịch A Masked Ball (Vũ hội Hóa trang) của Verdi. Vai diễn này luôn được hát bởi nghệ sĩ giọng nữ cao, cải trang thành nam, lần này tại Tp.HCM, NSƯT Hồng Vy sẽ đảm nhận biểu diễn tác phẩm này.

Tác phẩm tiếp theo, Als flotter Geist từ The Gipsy Baron của Johann Strauss được trình bày bởi giọng Baritone xuất sắc hiện nay, nghệ sĩ Đào Mác.

Ca sĩ Đào Mác, giọng Baritone xuất sắc, với phong cách trình diễn máu lửa khiến khán phòng sôi động

Ca sĩ Đào Mác, giọng Baritone xuất sắc, với phong cách trình diễn máu lửa khiến khán phòng sôi động

Trích đoạn Intermezzo nổi tiếng từ vở nhạc kịch một màn Cavalleria Rusticana của nhà soạn nhạc người Ý Pietro Mascagni, sẽ được trình tấu bởi Dàn nhạc Giao hưởng HBSO.

Hai tác phẩm rất nổi tiếng do giọng nam cao Phạm Trang của HBSO thể hiện, đó là Possente amor từ Rigoletto của Verdi và Nessum Dorma từ Turandot của Puccini. Cả hai đều có phần tham gia của Hợp xướng và Dàn nhạc HBSO.

Tác phẩm đầu nói về vị Công tước hào hoa vui mừng vì lính của ông đã bắt được Gilda, con gái của Rigoletto, và trong tác phẩm thứ hai, giọng nam cao Calaf thông báo rằng không ai được ngủ cho đến khi họ tìm ra tên của ông.

Die Csardasfutstin (Công chúa Gipsy) của nhà soạn nhạc Hungary Emmerich Kalman được công diễn vào năm 1915 tại Vienna. Bản aria do nghệ sĩ giọng nữ cao Duyên Huyền và dàn hợp xướng HBSO trình diễn.

Nửa đầu của buổi hòa nhạc kết thúc với Brindisi, một bài hát trong lúc uống rượu từ La Traviata của Verdi, với sự tham gia của tất cả nghệ sĩ.

Các nghệ sĩ của Dàn hợp xướng HBSO

Các nghệ sĩ của Dàn hợp xướng HBSO 

Phần hai được bắt đầu với Romance cho Violin và Dàn nhạc giọng Fa trưởng của Beethoven cùng với phần biểu diễn độc tấu của nghệ sĩ Tăng Thành Nam.

Những tác phẩm sau đó từ những nhà soạn nhạc lớn như Gounod, Bizet, Rossini, và Offenbach. Khán giả sẽ được thưởng thức aria Je veux vivre của nhân vật Juliet từ nhạc kịch Romeo và Juliet của Gounod với sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Nghệ sĩ Nguyễn Thu Hường. Gia đình của Juliet muốn cô lập gia đình, và cô trả lời rằng cô thà sống trong giấc mơ của mình.

Đến từ Carmen của Bizet là tác phẩm Je suis Escamillo, về sự đối đầu giữa người đấu bò Escamillo và người hung Jose với sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ Võ Nguyễn Thành Tâm và Trần Thanh Nam.

Nghệ sĩ Tăng Thành Nam biểu diễn trên sân khấu Nhà hát Thành phố

Nghệ sĩ Tăng Thành Nam biểu diễn trên sân khấu Nhà hát Thành phố

Một tác phẩm nữa cũng đến từ nhạc kịch The Barber of Seville của Rossini là bản aria Un voce poco fa do nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc trình bày. Trong tác phẩm này, giọng nữ cao vào vai Rosina, người đã kết hôn trước đó trong Đám cưới của Figaro của Mozart, suy ngẫm về hoàn cảnh của mình.

Barcarolle trong vở nhạc kịch The Tales of Hoffman (tạm dịch là Những câu chuyện của Hoffmann) của Offenbach sẽ được trình diễn bởi Hợp xướng HBSO. Barcarolle là một bài hát truyền thống được hát bởi những người chèo thuyền ở Venice.

Nghệ sĩ Phan Hữu Trung Kiệt cùng Hợp xướng HBSO sẽ biểu diễn tác phẩm Viva il vino từ nhạc kịch Cavalleria Rusticana của Mascagni.

Giá vé từ 300.000đ đến 650.000đ, ưu đãi 80.000 đồng cho sinh viên xuất trình thẻ sinh viên. Khán thính giả có thể mua trực tiếp tại Nhà hát hoặc trên các hệ thống bán vé online.

Hoà Bình


Tin tức liên quan

Hoà nhạc Mùa xuân hứa hẹn “đã tai” với những giọng ca hàng đầu trên sân khấu thính phòng
Hoà nhạc Mùa xuân hứa hẹn “đã tai” với những giọng ca hàng đầu trên sân khấu thính phòng

Hoà nhạc Mùa xuân (5/3/2022) sẽ diễn ra dưới tay đũa chỉ huy Trần Nhật Minh; biểu diễn: Dàn nhạc Giao hưởng HBSO, Dàn hợp xướng HBSO và các giọng ca hàng đầu trên sân khấu thính phòng: Phạm Khánh Ngọc, Phạm Duyên Huyền, Phạm Trang, Đào Mác, Võ Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Thu Hường, Phan Hữu Trung Kiệt.
Không Làm Gì
Không Làm Gì

Không Làm Gì - Ca khúc cực dễ thương của Ngọt 
“Út cưng” P336 tung MV solo đầu tiên mừng sinh nhật 16
“Út cưng” P336 tung MV solo đầu tiên mừng sinh nhật 16

“Út cưng” P336 - Kira Kira ra mắt MV solo, "đốn tim" khán giả bằng giọng hát nội lực bằng bản ballad tiếng anh - “Scars”.
Thưởng thức những tuyệt phẩm say lòng trong hàng loạt “bom tấn”
Thưởng thức những tuyệt phẩm say lòng trong hàng loạt “bom tấn”

Khán giả cuồng phim sẽ được thưởng thức những tuyệt phẩm say lòng trong hàng loạt “bom tấn” The Godfather, Frozen, Beauty and the Beast…
Chọn dòng nhạc khó với Reggae pha Rock, Lâm Vissay ra mắt MV “Bà là của tôi”
Chọn dòng nhạc khó với Reggae pha Rock, Lâm Vissay ra mắt MV “Bà là của tôi”

Nghệ sĩ Lâm Vissay khẳng định không sợ muộn khi đến với con đường âm nhạc bằng Reggae pha Rock trong MV “Bà là của tôi". 

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng