Bố Già thắng lớn ở Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22

Bố Già thắng lớn nhận Bông Sen Bạc ở Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 với 4 hạng mục quan trọng. Bông Sen Vàng được trao cho Mắt Biếc.

Bảo Nhân, Nam Cito và NSND Lê Khanh xuất hiện trên thảm đỏ LHP Việt Nam lần thứ 22 

Tối 20/11, lễ bế mạc Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XXII và trao giải Bông sen đã diễn ra tại Huế. Trong chương trình, ban tổ chức đã vinh danh các tác phẩm, cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc ở bốn thể loại phim truyện, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình. 

 

Trong đó, được mong đợi hơn cả là các hạng mục giải thưởng dành cho phim truyện. Từ 17 phim, ban tổ chức đã chọn ra 5 tác phẩm xuất sắc để trao một giải vàng, một giải bạc và ba giải thưởng từ ban giám khảo. Song song, giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc - gồm diễn viên chính, diễn viên phụ, đạo diễn, biên kịch, quay phim, âm thanh, thiết kế và nhạc phim - cũng đã được trao.

 

12 hạng mục giải thưởng chính gọi tên các tác phẩm Mắt biếcBố giàRòmGái già lắm chiêu VBằng chứng vô hình và Bình minh đỏ. Trong đó, Bình minh đỏ là phim duy nhất do Nhà nước đặt hàng sản xuất được trao giải.

 

Bông sen Vàng 2021 thể loại phim truyện điện ảnh xướng danh Mắt biếc (2019) của đạo diễn Victor Vũ. Đây có thể coi là lựa chọn an toàn từ phía hội đồng giám khảo. Trong số 17 phim tranh giải, Mắt biếc sở hữu nhiều ưu thế hơn cả.

 

Năm 2013, Scandal: Bí mật thảm đỏ của Victor Vũ nhận Bông sen Vàng cùng Những người viết huyền thoại. Năm 2015, Victor Vũ có Bông sen Vàng thứ hai cho phim truyện xuất sắc khi chuyển thể tác phẩm Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh lên màn ảnh. Mắt biếc là Bông sen Vàng thứ ba trong sự nghiệp vị đạo diễn tài danh, và là lần chiến thắng thứ hai của anh với một bộ phim chuyển thể từ sách của Nguyễn Nhật Ánh.

 

Cảnh trong phim "Mắt Biếc" - Đoàn phim cung cấp 

 

Giải Bông sen Bạc 2021 được trao cho bộ phim Bố già của Trấn Thành và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho tác phẩm đã kiếm 420 tỷ đồng từ phòng vé hồi đầu năm. Bộ phim với Trấn Thành trong vai chính ăn điểm nhờ cốt truyện đề cao giá trị gia đình, khơi gợi nhiều sự đồng cảm nơi khán giả.

 

Ngoài giải tập thể Bông sen Bạc, Bố già còn chiến thắng ba hạng mục cá nhân gồm giải Biên kịch xuất sắc (trao cho Trấn Thành), Nam diễn viên chính xuất sắc (Tuấn Trần) và Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Ngân Chi). Trong số 17 tác phẩm điện ảnh tranh giải tại LHP năm nay, Bố già ẵm nhiều giải thưởng tại các hạng mục chính hơn cả.

 

Năm 2019, Trấn Thành từng đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc với Cua lại vợ bầu. Năm 2021, với Bố già, anh cùng lúc nhận giải Bông sen Vàng và Biên kịch xuất sắc. Bộ sưu tập giải thưởng cho thấy nam nghệ sĩ đang từng bước chứng minh được thực lực ở cả hai vị trí trước và sau máy quay.

 

 

 

Giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Việt Nam XXII là cuộc cạnh tranh giữa ba gương mặt trẻ Trần Anh Khoa (Ròm), Trần Nghĩa (Mắt biếc) và Tuấn Trần. Trong danh sách này, Trần Nghĩa và Tuấn Trần là hai gương mặt quen thuộc hơn với khán giả đại chúng, đã có nhiều năm hoạt động nghệ thuật trước hai vai diễn được đề cử.

 

Cú lột xác trên màn ảnh của Tuấn Trần trong Bố già đã giúp anh giành chiến thắng. Nam diễn viên đã cho thấy sự biến chuyển trong tâm lý nhân vật Quắn - từ cậu con trai bồng bột, nóng nảy tới người đàn ông chưa hết vụng dại nhưng đã biết cảm thông, biết chịu trách nhiệm và sẵn sàng gánh vác chuyện gia đình. Khán giả có thể khó chịu, bất bình với Quắn, nhưng cũng thông cảm và xót xa cho hoàn cảnh của anh.

 

Hoà Bình

 

Danh sách giải thưởng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22

Thể loại phim truyện điện ảnh:

 

1.Giải cho phim:

Bông sen Vàng: Mắt biếc của Victor Vũ

Bông sen Bạc: Bố già của Trấn Thành, Vũ Ngọc Đãng

Giải thưởng Ban Giám khảo: Phim Ròm, Gái già lắm chiêu V, Bình minh đỏ

2. Giải cá nhân:

Đạo diễn xuất sắc: Trịnh Đình Lê Minh, phim Bằng chứng vô hình.

Biên kịch xuất sắc: Trấn Thành, phim Bố già

Quay phim xuất sắc: Nguyễn Vĩnh Phúc của phim Ròm.

Nữ diễn viên chính xuất sắc: NSND Lê Khanh, phim Gái già lắm chiêu V

Nam diễn viên chính xuất sắc: Tuấn Trần phim Bố già

Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Ngân Chi phim Bố già.

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Otis phim Bằng chứng vô hình.

Họa sỹ thiết kế mỹ thuật xuất sắc: Phạm Hùng của phim Gái già lắm chiêu V.

Nhạc sĩ xuất sắc: Christopher Wong phim Mắt biếc.


Tin tức liên quan

Chị chị em em gây sốt với trailer ngập cảnh nóng
"Chị chị em em" gây sốt với trailer ngập cảnh nóng

Phim "Chị chị em em" do Thanh Hằng, Chi Pu đóng chính gây sốt trên mạng xã hội YouTube sau khi đoạn trailer (đoạn video clip quảng bá) được Chi Pu đăng tải.
Khán giả Mỹ nói gì về phim “Kiều”?
Khán giả Mỹ nói gì về phim “Kiều”?

Sau khi đến Mỹ, người xem phim điện ảnh “Kiều” nói gì về bộ phim cổ trang quảng bá văn hoá Việt này?
Trấn Thành, Hoàng Yến Chibi nhận giải nam nữ diễn viên chính xuất sắc
Trấn Thành, Hoàng Yến Chibi nhận giải nam nữ diễn viên chính xuất sắc

LHP Việt Nam lần thứ 21 kết thúc tối 27/11 tại Vũng Tàu, Trấn Thành, Hoàng Yến Chibi nhận giải nam nữ diễn viên chính xuất sắc.
Lộ diện nhan sắc mỹ nhân bóng hồng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong Em và Trịnh
Lộ diện nhan sắc mỹ nhân bóng hồng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong "Em và Trịnh"

“Em và Trịnh” tiếp tục lộ diện nhan sắc mỹ nhân, bóng hồng đã được Trịnh Công Sơn gửi 300 bức thư tình.
11 hạt sạn trong những bộ phim bom tấn không phải ai cũng biết (P1)
11 hạt sạn trong những bộ phim bom tấn không phải ai cũng biết (P1)

Những bộ phim khủng thường được đầu tư rất công phu từ những chi tiết nhỏ nhất để tác phẩm trở nên thật hoàn hảo. Nhưng đôi khi, những sơ ý nhỏ nhặt cũng bị các “thánh soi” nhìn ra nhanh chóng.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng