Diện mạo của "Tiếng hát liêu trai” - danh ca Thanh Thuý trong “Em và Trịnh” thế nào?

08/11/2020

Diện mạo của “Nàng thơ” lọt mắt đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, vào vai “Tiếng hát liêu trai” – danh ca Thanh Thuý trong "Em và Trịnh" thế nào? 

 

>> Lộ diện nhan sắc mỹ nhân bóng hồng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

 

Tạo hình của danh ca Thanh Thuý trong phim điện ảnh "Em và Trịnh"

Tạo hình của danh ca Thanh Thuý trong phim điện ảnh "Em và Trịnh" 

 

Trong hàng ngàn gương mặt sáng giá đến ứng tuyển vai “Tiếng hát liêu trai” Thanh Thúy, cuối cùng, một cô gái chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất lại được chọn. Điều gì đã khiến đạo diễn Phan Gia Nhật Linh “vui như trúng độc đắc” với nàng thơ mới này?

 

Năm 1958, có một chàng thư sinh 19 tuổi “đêm nào cũng lò dò đến các phòng trà để nghe Thanh Thúy hát… không thể không đêm nào thiếu hình ảnh và tiếng hát của nàng”. Lúc ấy, Thanh Thúy đã là một ngôi sao được nhiều người hâm mộ vây quanh, còn Trịnh Công Sơn mới 19 tuổi, nghèo, vô danh, đêm về âm thầm viết “Ướt mi” tặng cho nàng. Khoảnh khắc Thanh Thúy cất tiếng hát “Ướt mi” là giây phút lịch sử, đưa nhạc Trịnh lần đầu ra với công chúng. Cô ca sĩ Huế 16 tuổi, mảnh mai ấy chính là nàng thơ người hát ca khúc đầu tiên, khơi nguồn cảm hứng dạt dào nhiều tác phẩm về sau của người nhạc sĩ tài hoa.

 

Nữ diễn viên trẻ Phạm Nhật Linh vào vai danh ca Thanh Thuý trong "Em và Trịnh"

Nữ diễn viên trẻ Phạm Nhật Linh vào vai danh ca Thanh Thuý trong "Em và Trịnh"

 

Đạo diễn “Em và Trịnh” đã tìm kiếm khắp nơi một gương mặt chừng 17 tuổi, tự tin, nhan sắc lộng lẫy, giọng hát ma mị cuốn hút, để vào vai “Tiếng hát liêu trai” Thanh Thúy. Nhưng yêu cầu quá khó, tìm đâu cho được một vẻ đẹp vừa cổ điển, vừa hiện đại, biết nói giọng Huế, lại biết hát với chất giọng day dứt?

 

Một lần casting ở Huế, ê kíp sản xuất đều sững sờ khi bước vào phòng là một gương mặt mang thần thái giống Thanh Thúy. Đó là Phạm Nhật Linh, một cô gái không chỉ có ngoại hình trùng khớp mà còn đúng là người Huế và cũng có giọng hát mang tinh thần của nữ danh ca một thời.

 

Nữ diễn viên trẻ Phạm Nhật Linh vào vai danh ca Thanh Thuý trong "Em và Trịnh" 

Nữ diễn viên trẻ Phạm Nhật Linh vào vai “Tiếng hát liêu trai” - danh ca Thanh Thuý trong "Em và Trịnh" 

 

Dù “bắt được vàng” nhưng cô sinh viên sinh trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM vẫn phải trải qua đủ 3 vòng casting nghiêm ngặt. Vỡ oà hạnh phúc khi được nhận vai, Phạm Nhật Linh chia sẻ hiện cô đang nỗ lực tập hát với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Đức Trí để có thể tự tin hóa thân thành “danh ca Thanh Thuý phiên bản 10X” trong “Em và Trịnh”.

 

Phạm Nhật Linh (sinh năm 2001), hiện là sinh viên năm nhất ngành diễn viên tại trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Cô sinh viên 19 tuổi là tân binh của làng nghệ thuật, “Em và Trịnh” là dự án phim ảnh đầu tiên Nhật Linh tham gia và danh ca Thanh Thúy cũng là vai diễn đầu tiên của cô.

 

Vai diễn “Tiếng hát liêu trai” - danh ca Thanh Thúy trong “Em và Trịnh” không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức vô cùng lớn đối với Nhật Linh.

 

Hoà Bình - Ảnh: ĐPCC

 

>> Lộ diện nhan sắc mỹ nhân bóng hồng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

>> Bốn "bóng hồng" trong đời Trịnh Công Sơn: Hồng Nhung


(*) Xem thêm

Bình luận