Hoa Phong Nguyệt Vũ: Khi bi kịch gia đình hiện diện trong từng góc khuất

Buổi chiếu premiere phim điện ảnh độc lập giải trí Hoa Phong Nguyệt Vũ đã diễn ra chiều và tối ngày 3/12/2020 tại Lotte Cinema Nam Sài Gòn, quận 7, TP. HCM. 

Buổi chiếu premiere phim điện ảnh độc lập giải trí Hoa Phong Nguyệt Vũ đã diễn ra chiều và tối ngày 3/12/2020 tại Lotte Cinema Nam Sài Gòn, quận 7, TP. HCM. 

 

Diễn viên Peter Pham, Brianna Hải Ngân, MC Kim Anh, diẽn viên Lê Thu An tại buổi công chiếu

Diễn viên Peter Pham, Brianna Hải Ngân, MC Kim Anh, diẽn viên Lê Thu An tại buổi công chiếu

Đây là bộ phim độc lập giải trí của đạo diễn Phạm Thanh Hải với mô hình "điện ảnh du kích" thời Covid. Ý tưởng kịch bản được hình thành trong giai đoạn cách ly. Phim quay tròm trèm 30 ngày với quy mô tinh gọn. Ê-kíp đoàn phim có đến 95% là những người trẻ lần đầu chạm ngõ điện ảnh. Với màu sắc đan xen giữa hành động, hồi hộp, kinh dị, bộ phim mang đến nhiều lát cắt cảm xúc về những mảnh vỡ bi kịch trong cuộc sống gia đình.  

Bộ phim là tác phẩm đại diện cho mô hình điện ảnh mới hậu Covid. Với kinh phí đầu tư vừa và nhỏ, thời lượng thực hiện tác phẩm không quá dài, ê-kíp tinh gọn và tối giản, “Hoa Phong Nguyệt Vũ” đã mạnh dạn đưa ra một giải pháp giải trí mang tính ứng biến và sáng tạo trong thời điểm không mấy dễ dàng của năm 2020. 

Diễn viên, người mẫu Lê Thu An đảm  nhiệm vai người vợ trong phim

Diễn viên, người mẫu Lê Thu An đảm  nhiệm vai người vợ trong phim

Diễn viên, người mẫu Lê Thu An đảm  nhiệm vai người vợ trong phim

 

Các diễn viên gồm diễn viên - đạo diễn hành động - nhà sản xuất Peter Phạm, diễn viên - Á quân Duyên dáng Bolero 2019 Hải Ngân Brianna, diễn viên - siêu mẫu Lê Thu An, diễn viên - ca sĩ Ellie Mễ Tiên, diễn viên - cascadeur Tuấn Dzoi, diễn viên - doanh nhân Hồ Quang Mẫn...

Nam diễn viên chính – đạo diễn hành động – nhà sản xuất phim Hoa Phong Nguyệt Vũ cho biết: “Trong thời gian cách ly, tôi gần như rơi vào trầm cảm khi chỉ giới hạn cuộc sống của mình trong những bức tường của căn phòng khách sạn. Vì dịch, tôi bị kẹt lại không thể trở về Mỹ, cũng không có dự án đang thực hiện ở Việt Nam. Tôi cần phải làm gì đó để thoát ra khỏi tình trạng “ở không” đáng sợ này. Và viết ra những suy nghĩ trong đầu cũng là cách mang đến cho tôi cảm giác giải thoát”. 

 

“Ý tưởng kịch bản Hoa Phong Nguyệt Vũ ra đời từ việc liên hệ bản thân với những người mà tôi từng gặp. Lúc đó, tôi nhận thấy mình có khác gì với những người mà mình thường quan sát trước đây, trong những cuộc hôn nhân, trong những người bạn thân quen, hay trong những người xa lạ mà mình từng gặp trên đường. Nhiều lúc trong khi di chuyển, tôi rất hay bắt gặp một người nào đó đang đi bỗng dừng xe cái két lại. Họ tự động bốc điện thoại ra gọi cho ai đó. Tự hua chân múa tay trong không khí. Dường như họ không để ý gì đến xung quanh nữa. Hoặc nhiều người bật xi nhan bên phải nhưng lại rẽ bên trái. Dường như họ không ý thức rõ về việc mình đang làm gì. Có thể họ thiếu cảm nhận về bản dạng cá nhân. Họ chìm vào dòng suy nghĩ riêng tư. Thế giới dường như chỉ còn mình họ với những bộn bề lo lắng”, Peter Phạm chia sẻ thêm. 

 

Theo Peter Phạm, ở Mỹ, mỗi ngày có khoảng 2.000 cặp đôi mang nhau ra toà. Ở Việt Nam, có khoảng 60.000 vụ ly hôn/năm và tỉ lệ ly hôn chiếm khoảng 25% so với tỉ lệ kết hôn. Rõ ràng, đời sống hiện đại có những bất ổn và rất nhiều người trong chúng ta rơi vào tình trạng trầm cảm dạng nhẹ. 

 

Cũng giống như rất nhiều người khác mà chúng ta gặp đâu đó trong đời, nhân vật Phong của “Hoa Phong Nguyệt Vũ” (Peter Phạm đóng) cũng có một gia đình không mấy hạnh phúc. Anh là bác sĩ khai vấn tâm lý nhưng cũng chính anh bị mắc kẹt với những mắt lưới của chính mình. “Tôi nghĩ, bộ phim sẽ mang đến cho người xem sự đồng cảm”, Peter Phạm chia sẻ. 

 

Peter Phạm và khách mời

Peter Phạm và khách mời tại buổi ra mắt công chiếu bộ phim tối 3/12 

Peter Phạm trả lời phỏng vấn báo chí

Peter Phạm trả lời phỏng vấn báo chí 

Peter Phạm và ông Lee Jin Sung đại diện Lotte Entertainment

Peter Phạm và ông Lee Jin Sung đại diện Lotte Entertainment 

Nguyệt và Phong trong phim

Nguyệt và Phong (Peter Phạm) trong phim

Nguyệt là khách hàng của Phong - bác sĩ khai vấn tâm lý

Nguyệt là khách hàng của Phong - bác sĩ khai vấn tâm lý

Ellie Mễ Tiên là một phát hiện mới của đạo diễn Phạm Thanh Hải. Cô vốn chỉ theo người bạn phụ trách trang điểm đến chơi với bạn trong những ngày casting. Nhận thấy vẻ đẹp trong sáng, tiềm năng của một nhân tố mới, đạo diễn mời Mễ Tiên thử vai và cô đã trở nên trưởng thành hơn nhiều so với một Mễ Tiên bé bỏng ngoài đời thực. Mễ Tiên cho biết nhân vật vừa có nét giống với cô lại vừa là một thách thức thú vị khiến cô nhiều lúc toát mồ hôi khi hoá thân.

 

Ngoài việc theo học ngành thiết kế thời trang, Mễ Tiên còn thử sức với âm nhạc và là một người mẫu ảnh bán chuyên. 

 

Nếu Ellie Mễ Tiên tình cờ bước vào dự án trong những ngày casting thì Hải Ngân Brianna lại biết đạo diễn Phạm Thanh Hải nhiều tháng trước đó trong những lần anh đến lò võ của diễn viên - cascadeur Tuấn Dzoi tìm kiếm gương mặt mới cho những dự án hành động. 

 

 Bước ra từ cuộc thi Duyên dáng bolero 2019, Á quân Hải Ngân Brianna muốn cọ xát và học hỏi thêm nhiều kỹ năng như võ thuật, thanh nhạc, diễn xuất. Ở cô có sự gai góc đầy bản năng và là một nhân tố bí ẩn. Đặc biệt, vai Nguyệt như được đo ni đóng giày cho Hải Ngân với chiều sâu cảm xúc chực trào ra, xâm lấn người đối diện. 

 

Ngay cả đến ca khúc nhạc sĩ Ngô Minh Tài viết riêng cho Hải Ngân từ trước là “Người lạ từng nhớ, người lạ từng quen” cũng ăn ý với màu sắc của phim đến nỗi đạo diễn Phạm Thanh Hải không chần chừ chọn ngay làm ca khúc nhạc phim cho “Hoa Phong Nguyệt Vũ”. 

Trong số các diễn viên nữ, Lê Thu An dày dặn hơn cả với kinh nghiệm lẫn tuổi đời, tuổi nghề. Mặc dù là siêu mẫu với nhiều thành tích trên sàn diễn thời trang nhưng trước Hoa Phong Nguyệt Vũ, Lê Thu An có loay hoay trong quá trình khai mở một hướng đi mới. Cô tình cờ tham gia lớp diễn xuất tại học viện của diễn viên – đạo diễn Kathy Uyên và được Hồ Quang Mẫn giới thiệu tham gia casting cho dự án này. Có thể nói vai Hoa trong Hoa Phong Nguyệt Vũ là một vai diễn hứa hẹn mở đường tốt cho Lê Thu An trong việc chinh phục màn ảnh rộng về sau. 

 

Trong phim này, Lê Thu An vào vai Hoa, vợ của Phong – nhân vật nam chính. Bằng nét diễn đầy nội lực, Lê Thu An mang đến màu sắc mới cho hình ảnh người phụ nữ của gia đình. 

 

Hải Ngân Brianna trong phim

Hải Ngân Brianna trong phim 

Ca sĩ Ellie Mễ Tiên vai phóng viên Yên Chi

Ca sĩ Ellie Mễ Tiên vai phóng viên Yên Chi 

Ca sĩ Ellie Mễ Tiên, Peter Phamj và Brianna Hải Ngân tại buổi công chiếu

Ca sĩ Ellie Mễ Tiên, Peter Phamj và Brianna Hải Ngân tại buổi công chiếu 

Nhà sản xuất, đạo diễn và ekip nói lời cảm ơn

Nhà sản xuất, đạo diễn cùng ekip nhận hoa và nói lời cảm ơn 

Phim chính thức khởi chiếu từ ngày 4/12/2020 tại các cụm rạp Lotte Cinema, CGV, BHD, Galaxy, CineStar, Dcine... trên toàn quốc. 

Hoà Bình - Ảnh: ĐPCC


Tin tức liên quan

Sau cơn sốt “bố đường”, Sugar Boy & Sugar Mommy càn quét màn ảnh 2021 
Sau cơn sốt “bố đường”, "Sugar Boy & Sugar Mommy" càn quét màn ảnh 2021 

"Sugar Boy & Sugar Mommy" hé lộ cảnh nóng của Cao Thái Hà, Quyên Qui cùng trai bao.
Hé lộ về nữ diễn viên Khả Như, người đứng sau hàng loạt bom tấn điện ảnh Việt
Hé lộ về nữ diễn viên Khả Như, người đứng sau hàng loạt bom tấn điện ảnh Việt

Không chỉ là một nữ diễn viên “ăn khách”, Khả Như còn là người đứng đằng sau, cầm trịch quỹ đầu tư hàng loạt bom tấn điện ảnh Việt.
Vừa lộ diện, “Kiều” của Mai Thu Huyền lại gây tranh cãi
Vừa lộ diện, “Kiều” của Mai Thu Huyền lại gây tranh cãi

Nhà sản xuất “Kiều” vừa công bố cận mặt nữ diễn viên chính, người hóa thân thành Thúy Kiều trong phim, lập tức gây nhiều tranh cãi trái chiều.
Chị chị em em gây sốt với trailer ngập cảnh nóng
"Chị chị em em" gây sốt với trailer ngập cảnh nóng

Phim "Chị chị em em" do Thanh Hằng, Chi Pu đóng chính gây sốt trên mạng xã hội YouTube sau khi đoạn trailer (đoạn video clip quảng bá) được Chi Pu đăng tải.
Anh Trai Yêu Quái hốt trọn 20 tỷ sau tuần công chiếu đầu tiên
"Anh Trai Yêu Quái" hốt trọn 20 tỷ sau tuần công chiếu đầu tiên

Làng phim Việt, "Anh Trai Yêu Quái" hốt trọn 20 tỷ ngay sau tuần công chiếu đầu tiên.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng