"Mắt biếc" đón nhận phản biện giữa "cơn mưa" lời khen

20/12/2019

Bộ phim của đạo diễn Vitor Vũ có sự tham gia của các diễn viên: Trần Nghĩa, Trúc Anh, Thảo Tâm, Trần Phong, Khánh Vân.

 

Mắt biếc là tác phẩm điện ảnh thứ ba được chuyển thể từ sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (2015) và Cô gái đến từ hôm qua (2017). Trong đó, đạo diễn Victor Vũ từng thực hiện chính Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, khiến khán giả đặt nhiều kỳ vọng.

Bộ phim có điểm nhấn về hình ảnh đẹp mắt, giàu chất thơ và âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng.

Trung tâm của Mắt biếc phiên bản điện ảnh là Ngạn (Trần Nghĩa) - một chàng trai si tình với mối tình đơn phương dành cho Hà Lan (Trúc Anh) - cô bạn thân xinh đẹp sở hữu đôi “mắt biếc” đẹp hút hồn.

 

Bộ phim theo chân Ngạn và câu chuyện tình của cậu qua từng bước trưởng thành, với nhiều cung bậc cảm xúc, và không ít biến cố éo le.

Những căn nhà mái lá, khu chợ đơn sơ quen thuộc ở làng Đo Đo, ngôi trường nữ học ở Huế, tiệm thuốc, bối cảnh thiên nhiên quanh đồi Sim, bờ sông Hương xứ Huế, tất cả đều được thể hiện bằng những khuôn hình đẹp lộng lẫy, biểu cảm và vô cùng sinh động.

Nhưng giữa "cơn mưa" lời khen, fan nguyên tác "Mắt biếc" - truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lại ồn ào phản đối diễn xuất của diễn viên vì "diễn không ra tình yêu". 

 

Trên mạng xã hội xuất hiện một bài bình luận khá cụ thể và chi tiết đến từ một khán giả không phải fan của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Người này nhận xét khá cặn kẽ về phần sản xuất và đặc biệt là chỉ ra lỗi logic xuất hiện trong phim. Ví dụ như món "Bún Cá Ngừ" là một thức ăn khá tân thời nhưng từ những năm 1970 đã xuất hiện trong tâm trí cậu bé Ngọc? Và lỗi logic giọng phương ngữ của các nhân vật. Ngạn và Hà Lan ở tỉnh Quảng Nam, sau đó Hà Lan (Trúc Anh) và Ngạn (Trần Nghĩa) ra Huế học nhưng cả phim chỉ có duy nhất một nhân vật nói giọng phương ngữ Huế (Thực ra là chỉ nói được một câu tiếng Huế). Ngoài ra, bài review này chỉ ra những chi tiết sản xuất bất đồng trên cột thời gian của phim.

Thái Hoà 

 


(*) Xem thêm

Bình luận