Doanh nhân và nghệ sĩ đón năm mới 2022 với niềm vui lan toả tri thức

Buổi thảo luận về nghệ thuật và kinh nghiệm dành cho giới trẻ - Workshop La Jeunesse với sự chung tay của các doanh nhân và nghệ sĩ đã đón mùa xuân đến sớm với vùng dịch TP.HCM.

Hoạ sĩ Hiền Nguyễn, doanh nhân Nguyễn Hà Quốc Anh, nhà văn - nhà báo Hoà Bình

Rạp chiếu Thanh Xuân là một CLB nghệ thuật với các sáng lập viên đến từ Trường Trung học Phổ thông Marie Curie

 

Workshop La Jeunesse do CLB Rạp chiếu Thanh Xuân tổ chức. Buổi thảo luận về văn hoá – nghệ thuật và những kinh nghiệm dành cho tuổi trẻ diễn ra trên Đường sách TP.HCM với sự có mặt của các diễn giả, khách mời - doanh nhân Nguyễn Hà Quốc Anh, nhà văn - nhà báo Hoà Bình và hoạ sĩ Hiền Nguyễn.

 

Doanh nhân Nguyễn Hà Quốc Anh – CEO Lịch xuân Phương Nam vừa được vinh danh Doanh nhân xuất sắc Đất Việt 2021 ở vị trí CEO – Founder của BaKa Food nhưng hồi mới khởi nghiệp, anh cũng là người đã từng đổ vỡ trong công việc kinh doanh từ khi còn rất trẻ. Không chấp nhận gục ngã trước những khó khăn trong kinh doanh, CEO của Lịch xuân phương Nam – BaKa Food đã mạnh mẽ đứng dậy, vượt qua những thác ghềnh của cuộc đời. Bằng chứng là, sau hai năm liên tiếp ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch bệnh COVID-19 khiến hàng triệu doanh nghiệp phải đóng cửa, nhiều người lao động mất việc làm, thì doanh nghiệp của doanh nhân Nguyễn Hà Quốc Anh tiếp tục tăng trưởng bền vững.

 

Doanh nhân Nguyễn Hà Quốc Anh, nhà văn nhà báo Hoà Bình giao lưu tại Workshop

 

Ở workshop La Jeunesse, độc giả trẻ được nghe CEO của những bộ lịch đẹp nhất Việt Nam, người sở hữu cuốn sách ký sự ảnh về động Sơn Đoòng (từng đoạt giải Sách đẹp ở Hội sách TP.HCM 2016) chia sẻ: “Đối với tôi, cuốn sách nào cũng có giá trị của nó, bởi vì mỗi cuốn sách đều là một kho tàng tri thức!”.

 

Đồng thời, CEO của những bộ lịch xuân đẹp mê hồn cũng “bật mí”, khởi nguồn của việc thiết kế nên những bộ lịch làm đẹp cho 365 ngày mỗi năm, chính là từ quá khứ đi giảng dạy Đại học, anh đã quan sát các bài thi tốt nghiệp được vẽ - thiết kế quá đẹp của sinh viên mà đa phần sẽ cho vào kho lưu trữ sau khi được trình bày chỉ một lần duy nhất. Từ đó, Nguyễn Hà Quốc Anh nảy ra ý tưởng phải làm nên những bộ lịch thật đẹp, để lưu giữ lại những giá trị văn hoá.

 

Nhà văn Hoà Bình giao lưu với độc giả yêu sách văn học

 

 

Đồng hành với vị CEO của Lịch xuân Phương Nam trong nhiều hoạt động văn hoá là nhà văn – nhà báo Hoà Bình, tác giả của tiểu thuyết “Gọi con người”, tác giả của nhiều tập truyện ngắn dành cho giới trẻ như “Cocktail, cafe, kem và mặt trời”, “Cuộc hẹn nơi cổng Thiên Đường”…

 

“Năm cũ đầy sóng gió 2021, tất cả chúng ta đã cùng nhau đi qua dịch bệnh COVID-19, đã có rất nhiều mất mát, chia lìa, nhưng đọng lại cũng là tình người, là nghĩa cử. Là người cầm bút, tôi có mặt ở hầu hết các bệnh viện dã chiến, các khu điều trị Hồi sức COVID-19, đi tiếp tế cho F0… Trên hành trình đó, tôi cũng đã gặp được các bạn trẻ mới chỉ ở lứa tuổi 19, 20 nhưng đã giành cả thanh xuân để hoạt động thiện nguyện. Những nhân vật trẻ trung đó đã đi vào trong các tác phẩm truyện ngắn mới của tôi” – Nhà văn Hoà Bình trò chuyện ở workshop La Jeunesse.

 

 

Hoạ sĩ Hiền Nguyễn dặn dò bạn trẻ quan tâm theo đuổi đam mê mỹ thuật

“Cho dù gặp phải bất cứ khó khăn nào, đừng từ bỏ đam mê!” - Hoạ sĩ Hiền Nguyễn nói

 

Hoạ sĩ Hiền Nguyễn – một trong những cây cọ có sức ảnh hưởng trong làng mỹ thuật Việt ở thể loại tranh sơn mài. Người ta gọi tranh sơn mài là Nữ hoàng, bởi vẻ đẹp quyến rũ, bí ẩn, kỳ diệu của loại hình tác phẩm mỹ thuật này. Đặc biệt hơn, tranh sơn mài với chất liệu sơn ta, là dấu ấn riêng của quê hương Việt Nam. Theo đuổi con đường hoạt động mỹ thuật là đối mặt với vô vàn chông gai, bão táp. Hoạ sĩ Hiền Nguyễn đã “đánh đổi” những cái giá không hề rẻ để có được thành công.

 

Hoạ sĩ Hiền Nguyễn dặn dò các bạn trẻ đam mê hội hoạ có mặt tại workshop: “Cho dù gặp phải bất cứ khó khăn nào, đừng từ bỏ. Bạn có thể học một đại học khác chứ không nhất thiết theo Mỹ thuật từ đầu, nhưng nếu đã đam mê thì dù học chuyên ngành gì bạn vẫn cứ vẽ. Theo thời gian, tất cả những vấn đề về kỹ thuật sẽ được khắc phục. Và chỉ có con đường đó mới mang lại hạnh phúc cho bạn vì đã được sống đúng con người của mình!”.


Các diễn giả - khách mời chụp hình lưu niệm cùng Rạp chiếu Thanh Xuân

Chương trình giao lưu ý nghĩa đón năm mới 2022 

Rạp chiếu Thanh Xuân là một CLB nghệ thuật với các sáng lập viên đến từ Trường Trung học Phổ thông Marie Curie (TP.HCM). La Jeunesse mong muốn có thể đem đến những bài học thú vị, những sân chơi bổ ích theo nhiều chủ đề khác nhau để các bạn trẻ học hỏi, tìm hiểu thêm thông tin thú vị, bổ ích từ sáng tạo, nghệ thuật.

 

Đến tham dự workshop, rất nhiều bạn trẻ đến từ các trường Trung học Phổ thông Marie Curie, trường PTTH chuyên Trần Đại Nghĩa, trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM đã chia sẻ đang đọc các bộ sách “Quẩy gánh băng đồng ra thế giới” của tác giả - doanh nhân Nguyễn Phi Vân, “Một đời thương thuyết” - “Một đời như kẻ tìm đường” của GS Phan Văn Trường và nhiều bộ sách khác.

 

Như Ý


Tin tức liên quan

Thuý Nga rơi nước mắt trước chuyện tình cô vợ bại liệt muốn cưới vợ khác cho chồng
Thuý Nga rơi nước mắt trước chuyện tình cô vợ bại liệt muốn cưới vợ khác cho chồng

Câu chuyện tình xúc động của cô vợ bại liệt muốn cưới vợ khác cho chồng khiến nghệ sĩ Thuý Nga rơi nước mắt.  
“Bà mối” Ngọc Lan lần đầu se duyên và cái kết viên mãn bất ngờ
“Bà mối” Ngọc Lan lần đầu se duyên và cái kết viên mãn bất ngờ

“Bà mối” Ngọc Lan lần đầu se duyên và cái kết viên mãn bất ngờ tại Bạn Muốn Hẹn Hò?
Săn nhà triệu đô – Tập 9: Kết nối khách hàng với sản phẩm để chốt deal
Săn nhà triệu đô – Tập 9: Kết nối khách hàng với sản phẩm để chốt deal

Thử thách đưa thời trang vào bất động sản, nhóm môi giới xuất sắc về kỹ năng nhưng thua ở khả năng teamwork.
Shark Hưng được nhận làm nhân viên bán hàng ở “Săn nhà triệu đô”
Shark Hưng được nhận làm nhân viên bán hàng ở “Săn nhà triệu đô”

Săn nhà triệu đô – Tập 2: Nhận ngay Shark Hưng làm nhân viên bán hàng, đảo ngược tình thế Đội trưởng nhận được nhiều lời khen từ các Giám khảo.
Lần đầu mai mối cho cặp đôi gen Z, bà mối Ngọc Lan vỡ òa với cái kết viên mãn
Lần đầu mai mối cho cặp đôi gen Z, bà mối Ngọc Lan vỡ òa với cái kết viên mãn

Nhan sắc xinh xắn của bạn gái 19 tuổi khiến chàng IT cặp đôi gen Z vừa gặp đã muốn kết hôn và sinh cả đội bóng khiến bà mối Ngọc Lan cười ngất. 

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng