Săn nhà triệu đô – Tập 9: Kết nối khách hàng với sản phẩm để chốt deal

Thử thách đưa thời trang vào bất động sản, nhóm môi giới xuất sắc về kỹ năng nhưng thua ở khả năng teamwork.

 

Hiểu gu thời trang, thẩm mỹ, phong cách sống của khách hàng

Top 8 nhà môi giới của “Săn nhà triệu đô” được mời đến dinh thự của vị khách mời đặc biệt là nữ doanh nhân Lệ Thu – Nhà sáng lập thương hiệu thời trang Mr Crazy & Lady Sexy. Không chỉ chia sẻ cho các nhà môi giới hiểu hơn về thời trang, doanh nhân Lệ Thu còn dẫn các nhà môi giới thăm quan căn dinh thự của mình. Chị tâm niệm rằng, không phải cứ gồng lên với những thứ xa xỉ mới là luxury, mà cứ thư giãn càng nhiều thì đấy mới là luxury.

Giải thích rõ hơn về đề bài mà chương trình đưa ra cho các nhà môi giới, doanh nhân Lệ Thu cho rằng các nhà môi giới cần phải hình dung phong cách của đối tượng khách hàng thể hiện qua trang phục như thế nào để từ đó hiểu về gu thời trang, thẩm mỹ, cũng như phong cách sống của khách hàng.

Sau khi hiểu rõ hơn về đề bài, các nhà môi giới nhận nhiệm vụ lên bảng moodboard (bảng ý tưởng thiết kế) từ anh Huy Võ - Giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang Mr Crazy & Lady Sexy. Trong 3 tiếng, hai đội phải thể hiện màu sắc, khái niệm sống và tất cả những gì muốn trình bày trong bảng moodboard với sự hỗ trợ của các nhà thiết kế đến từ Mr Crazy & Lady Sexy. 

Doanh nhân Lệ Thu - sáng lập thương hiệu thời trang Mr Crazy & Lady Sexy

Nhanh chóng tìm ý tưởng 

Nhóm môi giới do Thiên Ân làm đội trưởng với các thành viên là Thu Hiền Tống Hoàng Duy và Quốc Long nhanh chóng đưa ra các ý tưởng của mình. Trải qua nhiều vòng thi, Quốc Long tin rằng thử thách lần này về thời trang nhưng cũng liên quan đến câu chuyện bán nhà giống như những tập trước. Vì vậy trong quá trình cả đội đi tìm ý tưởng chủ đạo cho moodboard, nam môi giới liền nghĩ ngay đến từ “cân bằng”. Anh cho rằng, nhiều khách hàng mua biệt thự này với mong muốn đây sẽ là second home, nơi họ có thể hàn gắn được tình cảm sau những bộn bề công việc.

Sau nhiều thảo luận, cả đội của Thiên Ân đã đi đến thống nhất sẽ dùng từ “chạm” làm ý tưởng chủ đạo với ý nghĩa vừa chạm đến dự án, chạm đến biển, chạm đến cảm xúc khách hàng…

Trước yêu cầu phải làm một bộ đồ cocktail biển (dạo chơi biển) hoặc một bộ đồ dạ hội, đội Thiên Ân đã thống nhất làm đồ đi biển và tìm những cảm xúc về biển để dựng bộ trang phục trên ma nơ canh dưới sự trợ giúp của các nhà thiết kế đến từ Mr Crazy & Lady Sexy.

Mơ hồ khi lên bảng moodboard

Trong khi đó, đội của Công Huệ làm đội trưởng với các thành viên là Văn Nhân, Thanh Huyền, Nguyễn Thị Hạnh vẫn giậm chân tại chỗ và bế tắc trong việc lập bản đồ tư duy. Suốt 2 tiếng trôi qua, cả đội lặp đi lặp lại việc đưa ra ý tưởng rồi gạt bỏ vì phần không hiểu được những thuật ngữ thời trang, phần không thống nhất được quan điểm chung. Tuy nhiên sau khi nhận được sự động viên và hỗ trợ kịp thời từ khách mời Lệ Thu, cả đội đã hiểu hơn về câu chuyện thời trang áp dụng vào BĐS như thế nào và bắt đầu chạy nước rút, hoàn thành bảng ý tưởng thiết kế.

 

Sau khi thống nhất sẽ thực hiện trang phục cocktail để phù hợp với chủ đề mà đội đã chọn trước đó, thì một lần nữa đội Công Huệ lại xảy ra mâu thuẫn. Thanh Huyền muốn tạo một chiếc váy được quấn từ khăn quàng cổ thì lại bị Nguyễn Thị Hạnh đánh giá không có tý sáng tạo nào. Nguyễn Thị Hạnh đưa ra ý tưởng của mình về việc làm áo yếm và váy xòe nhưng sự mô tả thiếu rành mạch của nữ môi giới khiến cả đội không thể hình dung được. 

Giữa lúc cả đội bắt đầu “lệch hướng”, bộ trang phục được cả đội dựng lên hoàn toàn không “ăn rơ” với moodboard đã lên ý tưởng trước đó, Giám đốc sáng tạo Huy Võ ngay lập tức can thiệp. Cùng với sự gợi mở và giúp đỡ của Giám đốc sáng tạo Huy Võ, đội Công Huệ bắt đầu thay đổi thiết kế với một chiếc vải voan màu xanh ngọc đặc trưng của dự án mà họ đưa vào và gấp rút hoàn thiện bản dựng trên ma nơ canh.

Dễ dàng để tiếp cận khách hàng triệu đô

Đội Công Huệ xuất hiện trước giám khảo trong trang phục trang trọng và mang đến một vũ điệu nhẹ nhàng để giới thiệu chủ đề bộ trang phục mà họ mang đến là “Sóng”. Khách hàng mà đội hướng tới là những nữ chủ nhân của villa, độ tuổi từ 30-50. Concept “Làng – Sông – Phố” cũng được đội Công Huệ đưa vào bảng ý tưởng. 

Gam màu xanh của bộ trang phục tượng trưng cho sự sống, tượng trưng cho sóng biển. Chiếc váy được làm từ chất liệu voan, điểm xuyết những sợi kim loại, tạo cho bộ trang phục sự quý phái và điểm nhấn ấn tượng. 

Thanh Huyền giải thích rằng, một căn biệt thự triệu đô nhìn ra biển, thì điều đầu tiên chúng ta cảm nhận được đó chính là sóng biển. Dự án nằm ở Hội An nên sẽ cảm nhận được những con sóng từ sông. Thông qua bộ trang phục này, họ muốn truyền tải những con sóng có thể thức tỉnh chúng ta, khiến cho chúng ta có thể thoải mái nghỉ ngơi, thỏa sức sáng tạo.

Đội của Công Huệ làm đội trưởng với các thành viên: Văn Nhân, Thanh Huyền, Nguyễn Thị Hạnh

Trước tác phẩm thời trang của đội Công Huệ, giám khảo Naomi Thủy Nguyễn khen ngợi cả đội đã làm tốt ngoài sự tưởng tượng. Trong khi đó, Midu lại cho rằng cả đội đang làm một moodboard chưa đúng cách vì rất lộn xộn.

Riêng giám khảo Nguyễn Đình Ngôn khẳng định với đối tượng khách hàng triệu đô, nếu nhà môi giới hiểu được tâm tư, gu thời trang của họ thì sẽ dễ dàng tiếp cận họ qua những câu chuyện thời trang. “Bên cạnh đó, chúng ta sẽ khai thác thêm được mong muốn của họ, sẽ kết nối được với những BĐS phù hợp với gu thời trang của họ”, Giám khảo Nguyễn Đình Ngôn chia sẻ.

Shark Hưng đánh giá tinh thần teamwork của thí sinh 

Dù nhận được nhiều lời khen từ giám khảo nhưng Văn Nhân lại bất ngờ chia sẻ góc khuất những mâu thuẫn nội bộ sau chủ đề “Sóng và tỉnh thức”. Anh thừa nhận trong lúc làm việc nhóm các thành viên đã có lúc nổi nóng, điều này khiến anh mệt mỏi đến mức đã suy nghĩ đến việc dừng cuộc chơi. 

Chia sẻ của Văn Nhân khiến Thanh Huyền không thể hiểu nổi vì với cô việc bất đồng quan điểm trong công việc là chuyện bình thường. Công Huệ cũng một mực khẳng định nhóm của mình không có góc khuất. Điều này khiến Shark Hưng đánh giá đây là một sai sót rất lớn của Văn Nhân. Ông cho rằng tinh thần teamwork kém khi trước mặt đối tác và khách hàng lại đổ lỗi cho nhau. 

Shark Hưng đánh giá đây là một sai sót rất lớn của Văn Nhân

Xem thời trang là một loại ngôn ngữ thể hiện phong cách, kể lên những trải nghiệm và hành trình của chủ nhân, đội Thiên Ân mang đến một bộ trang phục đặc biệt cùng moodboard được lấy ý tưởng từ sự cân bằng. Sự cân bằng ấy được cả đội triển khai trong 4 vấn đề chính. Thứ nhất, những sự giao thoa giữa Hội An; thứ hai, giữa truyền thống và hiện đại; thứ ba, trong sự tương phản giữa những gam màu đối lập; và cuối cùng, giữa con người và thiên nhiên.

Phần tùng váy màu xanh ngọc lục bảo được lấy cảm hứng từ tông màu nội thất, phần thân trên màu trắng như những nét chấm phá trong nội thất đông dương. Với chất liệu vải linen có công năng tốt khi rất nhẹ, dễ thấm nước nhưng cũng mau khô. 

Tiếp lời Quốc Long, Thiên Ân tiết lộ khi nhìn những bức tường được treo nhiều hình ảnh về gia đình, về những chuyến đi chơi, những kỳ nghỉ… khiến cô hiểu được rằng vị chủ nhân căn nhà này sẽ dành thời gian bên gia đình ở bất cứ nơi nào. Vì vậy họ chắc chắn cần second home (căn nhà thứ hai). 

Phần thể hiện của nhóm môi giới khiến nữ doanh nhân Lệ Thu rất xúc động vì dù không phải là các NTK thời trang nhưng các nhà môi giới đã thể hiện lên trang phục mối liên quan giữa thời trang, cuộc sống, nghệ thuật sống trong nghề môi giới BĐS.

Kết nối khách hàng với sản phẩm để chốt deal

Giám khảo Nguyễn Đình Ngôn đánh giá rất cao sự liên kết, cân bằng và công năng trong tác phẩm thời trang của đội Thiên Ân. Tuy nhiên ông lại phê bình Thiên Ân và Quốc Long vì không để cho hai thành viên còn lại của đội là Thu Hiền và Hoàng Duy trình bày. 

Kết lại bài học thông qua thử thách lần này, Shark Hưng khẳng định khi tiếp cận khách hàng triệu đô thì nói chuyện với họ về phong cách sống, về thể thao, thậm chí về nắng mưa, thời tiết, xu hướng xã hội không bao giờ là nhàm chán cả.

Giám khảo Naomi Thủy Nguyễn cũng xác nhận Văn Nhân nằm trong vòng nguy hiểm

Đội Thiên Ân với những sự liên kết tốt, trực diện vào tâm thức khách hàng để kéo khách hàng từ thời trang trở lại với dự án BĐS đã chinh phục các giám khảo và giành chiến thắng trong thử thách lần này. 

Đối với đội Công Huệ, Midu khẳng định tất cả các giám khảo rất thất vọng về khả năng teamwork của các nhà môi giới. “Không làm việc nhóm được với nhau, kỹ năng teamwork yếu chính là lý do chính khiến các bạn rơi vào vòng nguy hiểm này. Bên cạnh một số lý do phụ hơn như trang phục của các bạn thiếu công năng hơn, thậm chí moodboard của các bạn hơi rối loạn hơn một tí”, Midu chia sẻ.

Trong khi Công Huệ ghi nhận sự phê bình của ban giám khảo và xem đây là một hành trang để cả đội trưởng thành hơn, thì Văn Nhân lại bất ngờ lên tiếng xin dừng cuộc thi để dành thời gian cho gia đình.

Giám khảo Naomi Thủy Nguyễn cũng xác nhận Văn Nhân nằm trong vòng nguy hiểm vì trong phần thuyết trình, nam môi giới đã phạm phải sai lầm “vạch áo cho người xem lưng”, tiết lộ mâu thuẫn nội bộ của cả đội.

Nhận xét về Văn Nhân, Shark Phạm Thanh Hưng cũng khẳng định nam môi giới luôn thể hiện sự thiếu sự quyết tâm, lúc nào cũng có một ám thị là có thể sẽ bị loại. “Nhưng ở tập này đúng là cái lo lắng của bạn đã trở thành hiện thực. Và rất tiếc hôm nay tôi phải nhận lại chiếc chìa khóa của bạn”, Shark Hưng tuyên bố và thu hồi chìa khóa cơ hội của Văn Nhân.

Đón xem Tập 9 “Săn nhà triệu đô” tại: 

May Nguyễn 


Tin tức liên quan

Mỹ vị miền Tây được vinh danh Top 10 Thương hiệu vàng Việt Nam 2021
Mỹ vị miền Tây được vinh danh Top 10 Thương hiệu vàng Việt Nam 2021

Mỹ vị miền Tây của BaKa Food vừa được vinh danh trong TOP 10 Thương hiệu vàng Việt Nam 2021. CEO Nguyễn Hà Quốc Anh nhận giải Doanh nhân xuất sắc Đất Việt 2021. 
Thí sinh HHHV Việt Nam “chạm đến trái tim” với 4 dự án cộng đồng nhân văn
Thí sinh HHHV Việt Nam “chạm đến trái tim” với 4 dự án cộng đồng nhân văn

Tập 5 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: Dự án cộng đồng về ngôi nhà OBV kêu gọi thành công với thông điệp cảm xúc và thuyết phục, thí sinh “chạm đến trái tim” với 4 dự án cộng đồng nhân văn.
Nghệ sĩ xiếc “ế” 23 năm phải nhờ MC Cát Tường mai mối
Nghệ sĩ xiếc “ế” 23 năm phải nhờ MC Cát Tường mai mối

Nữ dancer 21 tuổi đi hẹn hò, “táo bạo” cướp luôn nụ hôn đầu của trai tân 23 năm không một mối tình.
Người vợ Malaysia của “cha đẻ” ATM gạo Hoàng Tuấn Anh nói gì khi làm dâu Việt?
Người vợ Malaysia của “cha đẻ” ATM gạo Hoàng Tuấn Anh nói gì khi làm dâu Việt?

Hoàng Tuấn Anh - “cha đẻ” ATM gạo cùng vợ người Malaysia trải lòng chuyện hôn nhân, nhắc lại hành trình xây dựng lại sự nghiệp sau khi “phá sản” và dự án cứu trợ người dân trong đại dịch Covid-19.
NSND Hồng Vân ngỡ ngàng với chiêu cưới vợ xinh nhỏ hơn 18 tuổi
NSND Hồng Vân ngỡ ngàng với chiêu cưới vợ xinh nhỏ hơn 18 tuổi

Cưới được vợ nhỏ hơn 18 tuổi, bác sĩ khiến MC - NSND Hồng Vân ngỡ ngàng với chiêu cưa đổ vợ xinh.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng