Shark Hưng được nhận làm nhân viên bán hàng ở “Săn nhà triệu đô”

Săn nhà triệu đô – Tập 2: Nhận ngay Shark Hưng làm nhân viên bán hàng, đảo ngược tình thế Đội trưởng nhận được nhiều lời khen từ các Giám khảo.

Kỹ năng xử lý tình huống trong bán hàng được xem là chìa khóa vàng dẫn đến thành công. Để trở thành một người bán hàng tài giỏi, các nhà môi giới cần phải trang bị cho mình kiến thức vững chắc và khả năng xử lý tình huống thật linh hoạt, chuyên nghiệp.

Với chủ đề “kỹ năng xử lý tình huống”, “Săn nhà triệu đô” tập 2 đã đặt Top 14 vào những hoàn cảnh oái oăm, khó đỡ để thử thách tài năng của các nhà môi giới.

14 nhà môi giới được chia thành 2 đội. Thành viên của “Luxury team” bao gồm Đình Văn, Văn Nhân, Công Huệ, Minh Hiếu, Thu Hiền, Thanh Huyền và Bảo Yến. 7 nhà môi giới còn lại là Đức Mỹ, Quốc Long, Hoàng Duy, Tùng Lâm, Nguyễn Thị Hạnh, Thiên Ân và Thanh Mai sẽ thuộc “Biệt đội hạng A”. Các thành viên trong đội sẽ cùng làm việc nhóm để xử lý tốt các tình huống Ban Giám khảo đưa ra.

Giám khảo Shark Hưng đưa ra đánh giá

Gặp khách hàng nhiều yêu cầu

Khi khách vừa mua để ở, vừa để đầu tư, vừa “lướt sóng” mà muốn hợp phong thủy, nhà môi giới tư vấn gì? 3 nhà môi giới đầu tiên tham gia thử thách xử lý tình huống là Thu Hiền, Đình Văn và Văn Nhân thuộc “Luxury team”. 

Cả ba nhà môi giới cùng tiếp một cặp vợ chồng đang muốn mua dự án vừa để ở, vừa để đầu tư “lướt sóng” mà vẫn phải hợp phong thủy. Trong khi Đình Văn chỉ nêu được điểm nổi bật của dự án là resort nghỉ dưỡng biển thì Thu Hiền nhanh chóng hỗ trợ đồng đội, giới thiệu cho hai vị khách khó tính hiểu rõ hơn về những tiện ích xung quanh và giá trị sinh lời cao của dự án mà họ đang nhắm đến. 

Vị khách nam tỏ ra khó chịu và một lần nữa yêu cầu các nhà môi giới cho mình biết sự khác biệt của dự án. Lúc này nhà môi giới Văn Nhân cũng giải thích rõ ràng hơn về những ưu điểm của vị trí cũng như chính sách hỗ trợ tài chính của chủ đầu tư.

Kết thúc tình huống, Giám khảo Naomi Thủy Nguyễn nhận xét Đình Văn “cứ miên man nói những chuyện đã rồi” khi chỉ nêu được ưu điểm nằm gần biển của dự án resort nghỉ dưỡng biển. Nữ giám khảo cũng phân tích khách có nhu cầu vừa để ở, vừa để đầu tư “lướt sóng” thì chỉ quan tâm cái gì có lợi. Khách yêu cầu phong thủy hợp với mình thì khi đầu tư sẽ khó bán ra vì không hợp phong thủy với người khác. Do đó, Nhà môi giới phải nắm được để tư vấn, thuyết phục cho phù hợp.

Bên cạnh đó, Giám khảo Hải Đăng không hài lòng về việc Đình Văn cầm brochure (ấn phẩm quảng cáo) rồi chỉ là dự án nằm ở biển. “Bán hàng cao cấp không phải nằm ở cái miệng mà nằm ở khả năng tư duy và khả năng lắng nghe của chúng ta” – Giám khảo Hải Đăng nhấn mạnh.

Về phía Thu Hiền, chị được Giám khảo Nguyễn Đình Ngôn đánh giá cao khi biết cách làm dịu thái độ của khách hàng nhưng lại mắc khuyết điểm “đá bóng”. Khi khách hàng đề cập đến giảm giá chiết khấu thì chị lại nói sang chuyện mình có đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp trong khi chính mình đang gặp khách với vai trò người bán hàng.

Nhận xét về Văn Nhân, Giám khảo Hải Đăng chỉ ra rằng nam môi giới tham gia vào tình huống với tinh thần “cứu cánh” cho đồng đội của mình mà quên mất vấn đề là phải nói chuyện, thuyết phục khách hàng nên bị vội trong vài bước tư vấn. 

Là vị Giám khảo cuối cùng đưa ra đánh giá, Shark Hưng cho biết Thu Hiền, Đình Văn và Văn Nhân “có vấn đề về làm việc teamwork”. Khi Thu Hiền bước ra, Đình Văn không giới thiệu và nhóm môi giới không phân vai rõ ràng. “Các bạn cứ giống như là “quần ngư tranh thực”, một bầy cá lao vào khách hàng, làm khách hàng hoảng” – Shark Hưng nói.

 

 

“Bắn” tiếng Anh như gió, nữ môi giới “gánh team” thoát tình huống khó đỡ 

Các nhà môi giới tiếp theo đối diện với thử thách xử lý tình huống là Thanh Mai, Tùng Lâm, Thiên Ân và Tống Hoàng Duy thuộc “Biệt đội hạng A”. 

Tình huống khó đỡ xảy ra khi Tống Hoàng Duy gặp một vị khách nước ngoài đang có nhu cầu mua bất động sản (BĐS) tại Việt Nam mà anh lại không thể giao tiếp được vì không biết tiếng Anh. Tuy nhiên, Thiên Ân nhanh chóng xuất hiện để hỗ trợ Hoàng Duy. Với khả năng ngoại ngữ tốt, cô tư vấn cho khách hàng thông tin về BĐS và những quy định pháp lý đối với khách nước ngoài khi mua BĐS tại Việt Nam.

Trong khi đó, Giám khảo Hải Đăng bất ngờ xuất hiện trong vai trò một vị khách hàng và được Tùng Lâm, Thanh Mai tiếp đón. Anh chất vấn về việc giá dự án quá cao khiến vị khách nước ngoài chú ý. Vị khách nước ngoài tiến tới bắt chuyện với Giám khảo Hải Đăng khiến cục diện tình huống thay đổi từ 4 nhà môi giới tư vấn cho 2 khách thành 2 vị khách tự trao đổi với nhau. Nhận thấy tình huống bắt đầu đi lệch quỹ đạo vốn có, Thanh Mai nhanh chóng đứng dậy xin phép cắt ngang cuộc nói chuyện của 2 khách hàng để các nhà môi giới có thể tiếp tục tư vấn hỗ trợ. 

Nhận xét về cách xử lý tình huống của 4 nhà môi giới, Giám khảo Naomi Thủy Nguyễn góp ý các nhà môi giới phải ngồi khoan thai và có một khoảng cách chừng mực với khách hàng khi tư vấn.

Về phía Giám khảo Nguyễn Đình Ngôn, ông đánh giá cao Thiên Ân khi cô vừa giỏi ngoại ngữ, vừa có kiến thức tốt về mặt tư vấn luật cho khách nước ngoài. Tuy nhiên, Thiên Ân cũng có điểm trừ khi để cho Tùng Lâm ra mặt kéo vị khách mà mình đang tư vấn ra khỏi cuộc đối thoại với Giám khảo Hải Đăng, sau đó cô lại giao luôn vị khách này cho Tùng Lâm.

Nhận xét về Thanh Mai, các Giám khảo đều đánh giá cao việc nữ môi giới biết khai thác sự khác biệt của dự án đến từ nhà thiết kế danh tiếng. Giám khảo Hải Đăng góp ý thêm rằng Thanh Mai có thể khai thác yếu tố thiết kế độc quyền mà chỉ dự án của mình mới có.

Thanh Mai cũng nhận được sự đồng tình của Shark Hưng khi chị chủ động cắt cuộc nói chuyện giữa Giám khảo Hải Đăng với vị khách nước ngoài. Shark Hưng chia sẻ:“Trong kĩ thuật mở bán, thậm chí có khách khi đến sàn giao dịch gặp người quen ở đó, chúng ta phải tìm cách tách họ ra. Dù chuyện thông tin có thể vô hại nhưng hiệu ứng đám đông nếu tốt sẽ rất tốt, nếu xấu thì vô cùng xấu”.

 

Giám khảo triệu đô đứng ngồi không yên vì GenZ mắc sai lầm liên tục 

Tình huống tiếp theo của chương trình dành cho 4 nhà môi giới Minh Hiếu, Thanh Huyền, Bảo Yến và Công Huệ thuộc “Luxury team”.

Minh Hiếu và Thanh Huyền phải tiếp đón một nữ khách hàng cao cấp. Khách hàng này cho biết mình đã nghiên cứu kỹ về dự án và yêu cầu ký hợp đồng đặt cọc luôn căn mắc nhất. 

Bất ngờ, nhóm môi giới nhận được thông báo căn khách chọn đã hết, một khách hàng khác đã đặt cọc cho căn hộ này.

Để hướng nữ khách hàng chuyển sang chọn căn khác, Minh Hiếu đã cản lại với lý do “bút sa là gà chết”. Minh Hiếu thuyết phục “không phải cái gì mắc nhất cũng là tốt nhất” nhưng khách hàng không đồng ý và đề nghị cọc gấp đôi vị khách kia.

Lúc này, Công Huệ xuất hiện và cho biết mình là đại diện pháp lý của người đã đặt cọc căn hộ mắc tiền kia. Khách của anh đang bị vướng vấn đề tài chính nên căn hộ đó đang trống và nữ khách hàng hoàn toàn có thể mua được căn hộ này.

Sau phần xử lý tình huống của các nhà môi giới, Shark Hưng nhận xét nhóm môi giới đã lạc đề rất nhiều, chưa nắm bắt được việc khách chọn căn đã bị đặt cọc trước và khách đã tìm hiểu kỹ dự án.

Ban Giám khảo cũng chỉ ra hàng loạt sai lầm mà đội trưởng Minh Hiếu mắc phải khi tư vấn và giao tiếp với khách hàng… như đoán tuổi của khách hàng, đụng chạm, nói chuyện thoải mái quá.

Đưa ra đáp án cho tình huống này, Shark Hưng cho biết, nguyên tắc xử lý đúng đắn nhất khi căn khách chọn đã hết là tư vấn cho khách một căn khác. Tuy nhiên các Nhà môi giới đã chưa làm được điều đó.

 

 

Nhận ngay Shark Hưng làm nhân viên bán hàng, đảo ngược tình thế 

Thử thách kỹ năng xử lý tình huống cuối cùng của tập 4 dành cho 3 Nhà môi giới Đức Mỹ, Nguyễn Thị Hạnh và Ngô Quốc Long thuộc “Biệt đội hạng A”. 

Mở đầu tình huống, một vị khách đến ký hợp đồng với Đức Mỹ và Nguyễn Thị Hạnh. Khi vị khách bày tỏ lo ngại về việc phải chịu phí phạt nếu chậm trễ thanh toán, Đức Mỹ ngay lập tức tư vấn: “Trong trường hợp nếu mình thanh toán trễ thì mình có thể xin chủ đầu tư, và mình dời lịch thanh toán trong vòng 5 - 10 ngày”. 

Sau khi khách hàng ký hợp đồng, Shark Hưng liền nhập vai vào tình huống, trở thành đồng nghiệp cùng công ty và bị trùng khách với nhóm Nhà môi giới. Nguyễn Thị Hạnh vội giải thích đây là khách mà team (nhóm) mình đã làm việc từ trước. Hai bên liên tục “giằng co” trước mặt khách hàng cho đến khi Ngô Quốc Long xuất hiện và giới thiệu Shark Hưng cùng Đức Mỹ, Nguyễn Thị Hạnh là các nhân viên bán hàng của công ty mình.

Sau khi khách hàng rời đi, Shark Hưng tiếp tục thương thảo với Quốc Long về việc phân chia hoa hồng, doanh số. Shark Hưng liên tục đưa ra các phương án như chia cho nhóm của Quốc Long 10% vì có công nhận cọc hay ghi nhận doanh số cho nhóm môi giới còn mình nhận tiền. Đáp lại, Ngô Quốc Long cũng đưa ra nhiều lập luận để bảo vệ quyền lợi của nhóm mình, từ đề xuất chia hoa hồng 60-40 đến việc nêu ra văn hóa làm việc của công ty.

Kết thúc phần thử thách, sự xuất hiện của Ngô Quốc Long được các giám khảo khen ngợi khi anh thể hiện được vai trò của một lãnh đạo trong tình huống. Nhóm môi giới cũng được Shark Hưng đánh giá là teamwork (làm việc nhóm) tốt, phân vai rõ ràng.

Bên cạnh đó, Giám khảo Naomi Thủy Nguyễn cũng góp ý Nhà môi giới không nên kéo sát ghế vào khách hàng và cần sắp xếp bàn làm việc cho gọn gàng để tăng sự chuyên nghiệp trong việc phục vụ khách hàng cao cấp.

Giám khảo Naomi Thủy Nguyễn

Cùng quan điểm, Giám khảo Hải Đăng phân tích thêm rằng các nhà môi giới ngồi quá gần khiến khách hàng không thể nhìn mặt để nói chuyện.

Về cách giao tiếp với khách hàng, Giám khảo Nguyễn Đình Ngôn góp ý Đức Mỹ cần tránh dùng từ “xin”. “Khách hàng là người bỏ tiền ra, mình đừng bao giờ nói họ đi xin”, Giám khảo Nguyễn Đình Ngôn phân tích. Ông cũng chỉ ra điểm trừ của Nguyễn Thị Hạnh khi đôi co với Shark Hưng ngay trước mặt khách hàng.

4 Nhà môi giới rơi vào vòng nguy hiểm, 1 Nhà môi giới bị thu hồi chìa khóa cơ hội

Sau khi bàn bạc, Ban Giám khảo thống nhất “Biệt đội hạng A” gồm 7 thành viên: Đức Mỹ, Quốc Long, Hoàng Duy, Tùng Lâm, Hạnh Nguyễn, Thiên Ân, Thanh Mai và 3 nhà môi giới thuộc “Luxury team” gồm Văn Nhân, Thu Huyền, Đình Văn bước vào vòng an toàn.

4 Nhà môi giới còn lại của “Luxury team” rơi vào vòng nguy hiểm là Công Huệ, Minh Hiếu, Thanh Huyền và Bảo Yến. 

Sau khi cân nhắc, Ban Giám khảo quyết định thu hồi chìa khóa cơ hội của Minh Hiếu, “Săn nhà triệu đô” chỉ còn lại Top 13. 

Hòa Bình 


Tin tức liên quan

Săn nhà triệu đô – Tập 5: Thực chiến không hề dễ dàng
Săn nhà triệu đô – Tập 5: Thực chiến không hề dễ dàng

Săn nhà triệu đô – Tập 5: Thực chiến tại Grand Mercure Hội An: Nhà môi giới bất ngờ dừng cuộc thi, GK Naomi Thủy Nguyễn thẳng thừng phê phán.
Tìm bạn trai ‘bánh bèo 3D’, hot girl khiến bà mối Cát Tường “sốc”
Tìm bạn trai ‘bánh bèo 3D’, hot girl khiến bà mối Cát Tường “sốc”

Bà mối Cát Tường “ngã ngửa”, “sốc” toàn tập với nàng hot TikToker tìm bạn trai ‘bánh bèo 3D’.
Những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua ống kính Cơm Nhật Gạo Việt
Những nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản qua ống kính Cơm Nhật Gạo Việt

Giới thiệu về Nhật Bản, Cơm Nhật Gạo Việt - nét đẹp của sự giao thoa ẩm thực độc đáo Việt - Nhật “gây choáng” khi khám phá các vùng miền độc lạ.
GS Trần Hữu Dũng - người “rong chơi” với những quan điểm riêng trên Viet-studies
GS Trần Hữu Dũng - người “rong chơi” với những quan điểm riêng trên Viet-studies

Chủ nhân của những luồng thông tin đa chiều Viet-studies không muốn gây chú ý nhưng vẫn được một lượng lớn người yêu thích tìm đọc bởi cuộc “rong chơi” cực kỳ nghiêm túc.
Báo quốc tế: Lý Nhã Kỳ sống như bà hoàng bên khối tài sản 17 triệu USD
Báo quốc tế: Lý Nhã Kỳ sống như bà hoàng bên khối tài sản 17 triệu USD

Báo quốc tế "khui" khối tài sản khủng của Lý Nhã Kỳ, "kiều nữ" sống như bà hoàng bên khối tài sản 17 triệu USD  

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng