Bước chuyển mình mới của đấu giá nghệ thuật

Lần đầu có phiên đấu giá nghệ thuật tiến hành ở cả hai đầu Hà Nội và TP.HCM, tạo bước chuyển mới trong đấu giá nghệ thuật.

Lần đầu có phiên đấu giá nghệ thuật tiến hành ở cả hai đầu Hà Nội và TP.HCM, tạo bước chuyển mới trong đấu giá nghệ thuật.

 

Sau thành công từ phiên đấu giá quốc tế đầu tiên diễn ra hồi tháng 6, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến vô cùng phức tạp trên toàn thế giới, PI Auction House hiểu rõ rằng tất cả chúng ta cần phải bắt đầu một nhịp sống bình thường mới mà nghệ thuật thì không thể nằm ngoài quy luật đó.

Với việc áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong quy trình nghiệp vụ tổ chức đầu giá nghệ thuật, PI đem đến cho người yêu nghệ thuật phiên đấu giá nghệ thuật PI - 02 được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với sự tham gia của các nhà sưu tập trên toàn thế giới. Phiên đấu hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm hết sức ấn tượng và mở ra một thời kỳ mới cho việc tiếp cận và sở hữu các tác phẩm nghệ thuật.

Ngày 10/10/2020, PI Auction House sẽ tổ chức phiên đấu giá Nghệ thuật đạt chuẩn quốc tế với tên gọi “Arts du Vietnam – Nghệ thuật Việt Nam PI.02”. Phiên đấu giá được đồng tổ chức tại Sofitel Legend Metropole – 56 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và Hotel Des Arts Saigon - 78 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Triển lãm trưng bày sẽ diễn ra từ 10h00 – 17h00 từ ngày 03 - 08 tháng 10 năm 2020.

Trần Văn Cẩn, Điện tin từ mặt trận, màu nước trên giấy, 31 x 43 cm, 1968. Trần Văn Cẩn, Điện tin từ mặt trận, màu nước trên giấy, 31 x 43 cm, 1968.

Hơn 180 tác phẩm như một cuộc hành trình, xuyên suốt gần 100 năm lịch sử Mỹ thuật Việt Nam hiện đại. Từ những khám phá hiếm hoi của các danh họa vẫn còn vang bóng cho đến các tác phẩm đương đại nổi bật gần đây, tất cả câu chuyện về nghệ thuật Việt Nam sẽ được trình bày thông qua một phiên đấu giá với quy mô và tầm cỡ lớn nhất từ trước tới nay.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức được phiên đấu giá nghệ thuật cùng lúc ở nhiều điểm cầu tại hai trung tâm nghệ thuật lớn nhất cả nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện đánh dấu sự chuyển mình tuyệt vời trong thời đại hậu COVID-19 góp phần đưa Đấu giá nghệ thuật tại Việt Nam sánh ngang cùng các trung tâm nghệ thuật lớn trên toàn thế giới bởi phương thức này mới chỉ được các nhà đấu giá hàng đầu thế giới là Sotheby’s và Christie’s áp dụng lần đầu tiên vào cuối tháng 6 vừa qua.

Bằng tình cảm chân thành nhất giành cho nghệ thuật Việt cùng với những giá trị lao động miệt mài trên nền tảng hạ tầng công nghệ hàng đầu của thế giới, PI Auction House hi vọng phiên đấu giá quốc tế thứ hai của chúng tôi sẽ đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật và những nhà đầu tư trên toàn thế giới một cơ hội tuyệt vời” – Đại diện nhà đấu giá chia sẻ.

Dương Bích Liên, Chân dung thiếu nữ, phấn và sáp màu trên giấy, 51 x 35 cm, 1977. Dương Bích Liên, Chân dung thiếu nữ, phấn và sáp màu trên giấy, 51 x 35 cm, 1977.

 

Hoà Bình - Hình ảnh tác phẩm do PI cung cấp 

 

Thông tin hiện vật trong phiên Arts du Vietnam xem tại http://pi02.pionline.vn

Để nhận giấy mời tham dự sự kiện vui lòng đăng ký tại http://giaymoi.pionline.vn

-----------------

Triển lãm trưng bày:

Thời gian: 10h00 – 18h00 từ ngày 03 - 08 tháng 10 năm 2020

Địa điểm: PI Auction House

Miền Bắc - 11B Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Miền Nam - 101 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Phiên đấu giá "Nghệ thuật Việt Nam - Arts du Vietnam":

Thời gian: 18h00 ngày 10 tháng 10 năm 2020

Địa điểm:

Miền Bắc: Sofitel Legend Metropole – 56 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Miền Nam - Hotel Des Arts Saigon, 78 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh


Tin tức liên quan

Triển lãm Trở lại quê hương của hai hoạ sĩ Jacklyn Vy Trần  và Lương Quốc Thắng
Triển lãm "Trở lại quê hương" của hai hoạ sĩ Jacklyn Vy Trần và Lương Quốc Thắng

Chiều mai, khai mạc Triển lãm "Trở lại quê hương" của hai hoạ sĩ Jacklyn Vy Trần  và Lương Quốc Thắng tại Hội Mỹ thuật TP.HCM
Tào Linh - họa sĩ tuổi Canh Tý kể chuyện vẽ tranh chuột
Tào Linh - họa sĩ tuổi Canh Tý kể chuyện vẽ tranh chuột

Đến thăm xưởng vẽ của họa sĩ Tào Linh, tài năng tuổi Canh Tý, phóng viên VietTimes may mắn được nghe ông kể chuyện vẽ tranh chuột vào đúng năm tuổi của mình.  
Hội tụ các gương mặt gạo cội trong triển lãm “Từ nhân dân mà ra”
Hội tụ các gương mặt gạo cội trong triển lãm “Từ nhân dân mà ra”

Triển lãm “Từ nhân dân mà ra” nhân dịp Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 sẽ khai mạc vào 9h30 ngày 19/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.
Triển lãm “Hương lụa” mang hơi thở đất Bắc vào phương Nam
Triển lãm “Hương lụa” mang hơi thở đất Bắc vào phương Nam

Khai mạc chiều tối 7/5/2021, triển lãm “Hương lụa” đã mang hơi thở đất Bắc vào với trời Nam.
“Cổng trời” tiên phong số hoá tác phẩm mỹ thuật
“Cổng trời” tiên phong số hoá tác phẩm mỹ thuật

Ngày 3-4, tại TP.HCM, nhà sáng lập vừa giới thiệu dự án “Cổng trời”, nơi các tác phẩm văn hoá vật thể sẽ được số hoá.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng