Bước chuyển mình mới của đấu giá nghệ thuật

26/09/2020

Lần đầu có phiên đấu giá nghệ thuật tiến hành ở cả hai đầu Hà Nội và TP.HCM, tạo bước chuyển mới trong đấu giá nghệ thuật.

 

Sau thành công từ phiên đấu giá quốc tế đầu tiên diễn ra hồi tháng 6, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến vô cùng phức tạp trên toàn thế giới, PI Auction House hiểu rõ rằng tất cả chúng ta cần phải bắt đầu một nhịp sống bình thường mới mà nghệ thuật thì không thể nằm ngoài quy luật đó.

Với việc áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong quy trình nghiệp vụ tổ chức đầu giá nghệ thuật, PI đem đến cho người yêu nghệ thuật phiên đấu giá nghệ thuật PI - 02 được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với sự tham gia của các nhà sưu tập trên toàn thế giới. Phiên đấu hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm hết sức ấn tượng và mở ra một thời kỳ mới cho việc tiếp cận và sở hữu các tác phẩm nghệ thuật.

Ngày 10/10/2020, PI Auction House sẽ tổ chức phiên đấu giá Nghệ thuật đạt chuẩn quốc tế với tên gọi “Arts du Vietnam – Nghệ thuật Việt Nam PI.02”. Phiên đấu giá được đồng tổ chức tại Sofitel Legend Metropole – 56 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và Hotel Des Arts Saigon - 78 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Triển lãm trưng bày sẽ diễn ra từ 10h00 – 17h00 từ ngày 03 - 08 tháng 10 năm 2020.

Trần Văn Cẩn, Điện tin từ mặt trận, màu nước trên giấy, 31 x 43 cm, 1968. Trần Văn Cẩn, Điện tin từ mặt trận, màu nước trên giấy, 31 x 43 cm, 1968.

Hơn 180 tác phẩm như một cuộc hành trình, xuyên suốt gần 100 năm lịch sử Mỹ thuật Việt Nam hiện đại. Từ những khám phá hiếm hoi của các danh họa vẫn còn vang bóng cho đến các tác phẩm đương đại nổi bật gần đây, tất cả câu chuyện về nghệ thuật Việt Nam sẽ được trình bày thông qua một phiên đấu giá với quy mô và tầm cỡ lớn nhất từ trước tới nay.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức được phiên đấu giá nghệ thuật cùng lúc ở nhiều điểm cầu tại hai trung tâm nghệ thuật lớn nhất cả nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện đánh dấu sự chuyển mình tuyệt vời trong thời đại hậu COVID-19 góp phần đưa Đấu giá nghệ thuật tại Việt Nam sánh ngang cùng các trung tâm nghệ thuật lớn trên toàn thế giới bởi phương thức này mới chỉ được các nhà đấu giá hàng đầu thế giới là Sotheby’s và Christie’s áp dụng lần đầu tiên vào cuối tháng 6 vừa qua.

Bằng tình cảm chân thành nhất giành cho nghệ thuật Việt cùng với những giá trị lao động miệt mài trên nền tảng hạ tầng công nghệ hàng đầu của thế giới, PI Auction House hi vọng phiên đấu giá quốc tế thứ hai của chúng tôi sẽ đem đến cho công chúng yêu nghệ thuật và những nhà đầu tư trên toàn thế giới một cơ hội tuyệt vời” – Đại diện nhà đấu giá chia sẻ.

Dương Bích Liên, Chân dung thiếu nữ, phấn và sáp màu trên giấy, 51 x 35 cm, 1977. Dương Bích Liên, Chân dung thiếu nữ, phấn và sáp màu trên giấy, 51 x 35 cm, 1977.

 

Hoà Bình - Hình ảnh tác phẩm do PI cung cấp 

 

Thông tin hiện vật trong phiên Arts du Vietnam xem tại http://pi02.pionline.vn

Để nhận giấy mời tham dự sự kiện vui lòng đăng ký tại http://giaymoi.pionline.vn

-----------------

Triển lãm trưng bày:

Thời gian: 10h00 – 18h00 từ ngày 03 - 08 tháng 10 năm 2020

Địa điểm: PI Auction House

Miền Bắc - 11B Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Miền Nam - 101 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Phiên đấu giá "Nghệ thuật Việt Nam - Arts du Vietnam":

Thời gian: 18h00 ngày 10 tháng 10 năm 2020

Địa điểm:

Miền Bắc: Sofitel Legend Metropole – 56 Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Miền Nam - Hotel Des Arts Saigon, 78 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh


(*) Xem thêm

Bình luận