Thiên điểu xanh vỗ cánh trong khu vườn ướp hương

Thiên điểu xanh vỗ cánh trong khu vườn ướp hương, biêng biếc đọng bốn mùa của hoạ sĩ Tống Ngọc. 

"Hoa ban" của hoạ sĩ Tống Ngọc 

Tranh lụa của họa sĩ Tống Ngọc là sự trở về với thế giới đầy ắp cỏ cây, hoa lá, côn trùng tháng năm tuổi thơ chị đã trải qua. Hòa vào thiên nhiên, thoát khỏi lực hút níu chân miệt mài thường nhật, mặc sức uốn mình cùng cây cỏ, hát cùng chim muông trong ngày xanh không bao giờ khép.

Hơn 10 năm dạy vẽ cho trẻ em cũng là bằng ấy thời gian họa sĩ Tống Ngọc gắn bó với chất liệu lụa. Lụa và màu nước đòi hỏi ứng xử kiên nhẫn, nhẹ nhàng và tinh tế như chăm sóc tâm hồn trẻ thơ. Đề tài sáng tác của chị là trí tưởng tượng nuôi dưỡng tâm hồn, là cách truyền thụ, khích lệ trẻ em viễn du khám phá thiên nhiên theo chân dế mèn huyền thoại.

Chọn chất liệu lụa ngay từ khi tốt nghiệp Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, tham gia nhiều triển lãm quy mô toàn quốc và tại nước ngoài, tranh lụa của họa sĩ Tống Ngọc chú trọng hiệu quả màu trong mà sâu, kỹ lưỡng mà không gò bó, đặc tả hiện thực nhân vật ghép trong bối cảnh phi thực hướng cảm giác tới không gian mơ mộng thanh thoát.   

"Lục bình tím" của hoạ sĩ Tống Ngọc 

"Mùa yêu"

"Trong rừng" của hoạ sĩ Tông Ngọc 

Năm 2017, tại “Triển lãm Tranh lụa và sản phẩm lụa Việt Nam” - Trung tâm Văn hóa châu Á thành phố Oakland, Hoa Kỳ, Tống Ngọc là một trong số 29 họa sĩ tham dự. Họa sĩ Tống Ngọc cũng từng được trao Giải khuyến khích Festival Mỹ thuật trẻ toàn quốc năm 2017.

Thiên điểu xanh là triển lãm cá nhân đầu tiên với 30 bức tranh lụa họa sĩ Tống Ngọc giới thiệu tại Art Space – Trung tâm phát triển và Sáng tạo Mỹ thuật, Trường ĐHMT Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm diễn ra từ 12 tháng 11, kéo dài tới 16 tháng 11, mở cửa hàng ngày từ 8h30 tới 17h.

Hoà Bình - Ảnh: NVCC


Tin tức liên quan

“Muôn dặm đường hoa” của họa sĩ Trần Thùy Linh
“Muôn dặm đường hoa” của họa sĩ Trần Thùy Linh

Họa sĩ Trần Thùy Linh muốn nhắn nhủ với người đọc rằng: “Hãy sống tỏa hương khoe sắc rực rỡ như những bông hoa để làm đẹp cho thế gian vì mỗi người đã là một đóa hoa của vũ trụ”.
Ngắm tranh con Trâu tiễn Tí đón Sửu đầy sức sống của các hoạ sĩ Việt
Ngắm tranh con Trâu tiễn Tí đón Sửu đầy sức sống của các hoạ sĩ Việt

Trong không khí mùa xuân đã tới rất gần, nhóm hoạ sĩ G39 bày triển lãm tranh con trâu, tiễn Tí, đón Sửu.
VIET ART NOW 2019 - NHỮNG CÁNH BUỒM KHÁT KHAO CHỜ GIÓ LỘNG !
VIET ART NOW 2019 - NHỮNG CÁNH BUỒM KHÁT KHAO CHỜ GIÓ LỘNG !

"Những cánh buồm khát khao chờ gió lộng!" - Xin được giới thiệu bài viết của ông Trương Nhuận - Cố vấn Nhà Đấu giá Chọn, về triển lãm nhóm VIET ART NOW 2019.
Toong – Từ phế tích đô thị, thành không gian thời thượng
Toong – Từ phế tích đô thị, thành không gian thời thượng

Từ phế tích đô thị, thành không gian làm việc thời thượng, Toong là sự tiến hoá của môi trường làm việc.
Ly Hoàng Ly gây ấn tượng với 0395A.ĐC
Ly Hoàng Ly gây ấn tượng với "0395A.ĐC"

Triển lãm mỹ thuật "0395A.ĐC", một dự án còn đang tiếp diễn, Ly Hoàng Ly  gây ấn tượng trong làng mỹ thuật Việt bởi những sáng tạo độc đáo. 

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng