Tuần lễ triển lãm mỹ thuật “Giai điệu sắc màu”

Tuần lễ triển lãm mỹ thuật “Giai điệu sắc màu” của các hoạ sĩ khiếm thính đang diễn ra trên đường sách TP.HCM, từ ngày 8/12 đến hết ngày 14/12.

Ngày 08/12, Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Giai điệu sắc màu” tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, TP.HCM).

Triển lãm giới thiệu hơn 110 tác phẩm phong cảnh, tĩnh vật, ấn tượng, trừu tượng... của các tác giả là những họa sĩ khiếm thính thuộc nhóm Âm thanh Hội họa - Hội Mỹ thuật TP.HCM.

Họa sỹ Văn Y, Chủ nhiệm nhóm Âm thanh Hội họa trực thuộc Hội Mỹ thuật  Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu, giới thiệu về hoạt động của nhóm


Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, họa sỹ Văn Y, Chủ nhiệm nhóm Âm thanh Hội họa, cho biết: "Để các em có thể hòa mình vào cộng đồng, chúng tôi nỗ lực hỗ trợ, đào tạo, giúp các em tạo ra những bức tranh đẹp. Các thành viên trong nhóm rất tự hào và ngày càng tự tin vào tay tay nghề của mình. Được công nhận là những họa sĩ khuyết tật và có tranh giới thiệu tại triển lãm là niềm vui lớn của Hội và thầy trò chúng tôi". 

Đại biểu, khách mời tham dự triển lãm

 

Bên cạnh hoạt động sáng tác, các thành viên trong nhóm Âm thanh Hội họa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội - từ thiện thông qua nguồn tiền bán tranh với nhiều chuyến từ thiện đã được tổ chức tại Hội người mù tỉnh Bình Thuận, Trung tâm phong cùi ở Di Linh và một số địa phương khác.

Khách tham quan xem tranh của các họa sĩ khuyết tật trưng bày tại triển lãm


Họa sĩ Nguyễn Kim Loan, thành viên ban tổ chức triển lãm. cho biết: Qua một năm học tập và làm việc của nhóm, Hội tổ chức hoạt động triển lãm nhằm tạo sân chơi bổ ích, giới thiệu những thành quả của các thành viên nhóm, vừa bán được tranh, vừa mở rộng kết nối với cộng đồng để nhiều người biết đến tranh của các em hơn. Đó là sự khích lệ rất lớn, mang đến cho các em nhiều niềm vui trước thềm năm mới.

Các họa sĩ khiếm thính tặng hoa thầy, cô giáo tại lễ khai mạc triển lãm

 

Họa sĩ Uyên Huy, Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM chia sẻ: Triển lãm "Giai điệu sắc màu" là một hoạt động thiết thực ý nghĩa, các bậc phụ huynh có con em có tác phẩm trưng bày tại đây hẳn rất vui mừng, hạnh phúc.

Họa sĩ Uyên Huy, Chủ tịch Hội Mỹ thuật  Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm

 

​Hoạt động triển lãm lần này muốn truyền đi thông điệp, rằng chúng ta cần chung tay và quan tâm nhiều hơn nữa đến những phận đời kém may mắn, tuy khuyết tật nhưng tâm hồn không khuyết, luôn phấn đấu vươn lên, mang cái đẹp đến cho đời, thể hiện qua những cảm nhận về nét đẹp thiên nhiên, hoa cỏ, làng quê, biển trời, ghềnh thác, núi rừng trùng điệp…; cũng như những suy tư về cuộc sống, về thân phận con người trong các tác phẩm phong cảnh, tĩnh vật, ấn tượng, trừu tượng... trưng bày tại đây.

Ban tổ chức cắt băng khách thành triển lãm Sau cuộc triển lãm này, Hội sẽ hỗ trợ các em nhỏ khiếm thị ở địa phương khác theo hướng vừa hỗ trợ đào tạo nghiệp vụ, vừa dạy cho các em nhân cách sống, trang bị phương thức hòa nhập cộng đồng; đồng thời, biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn như mình… 

Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm 

 

Triển lãm "Giai điệu sắc màu" mở đến hết ngày 14/12/2019.

Tin, ảnh: Sơn Hên (Báo ảnh DT&MN-TTXVN)

https://dantocmiennui.vn/trang-thanh-pho-ho-chi-minh/khai-mac-trien-lam-my-thuat-giai-dieu-sac-mau/281106.html


Tin tức liên quan

VIET ART NOW 2019 - NHỮNG CÁNH BUỒM KHÁT KHAO CHỜ GIÓ LỘNG !
VIET ART NOW 2019 - NHỮNG CÁNH BUỒM KHÁT KHAO CHỜ GIÓ LỘNG !

"Những cánh buồm khát khao chờ gió lộng!" - Xin được giới thiệu bài viết của ông Trương Nhuận - Cố vấn Nhà Đấu giá Chọn, về triển lãm nhóm VIET ART NOW 2019.
Nhóm hoạ sĩ Sơn Ta Việt Nam - Dấu ấn nghệ thuật thị giác truyền thống
Nhóm hoạ sĩ Sơn Ta Việt Nam - Dấu ấn nghệ thuật thị giác truyền thống

Triển lãm lần thứ V của nhóm hoạ sĩ Sơn Ta Việt Nam thu hút sự chú ý của giới yêu hội hoạ, để lại một dấu ấn về nghệ thuật thị giác truyền thống.
Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong – mười năm “đi săn” những nụ cười
Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong – mười năm “đi săn” những nụ cười

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong – người “đi săn” những nụ cười và cuộc “hành trình” hơn 10 năm.
Thiên điểu xanh vỗ cánh trong khu vườn ướp hương
Thiên điểu xanh vỗ cánh trong khu vườn ướp hương

Thiên điểu xanh vỗ cánh trong khu vườn ướp hương, biêng biếc đọng bốn mùa của hoạ sĩ Tống Ngọc. 
Triển lãm “Gốm Sài Gòn” 2020 - Độc đáo ngôn ngữ của hỏa biến
Triển lãm “Gốm Sài Gòn” 2020 - Độc đáo ngôn ngữ của hỏa biến

Triển lãm “Gốm Sài Gòn” khai mạc sáng 4/1 và kéo dài đến hết ngày 15/1 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, trưng bày 170 tác phẩm độc đáo của 7 tác giả.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng