VIET ART NOW 2019 - NHỮNG CÁNH BUỒM KHÁT KHAO CHỜ GIÓ LỘNG !

"Những cánh buồm khát khao chờ gió lộng!" - Xin được giới thiệu bài viết của ông Trương Nhuận - Cố vấn Nhà Đấu giá Chọn, về triển lãm nhóm VIET ART NOW 2019.

Khai mạc triển lãm Viet Art Now 2019 

Những năm gần đây, do sự phát triển bùng nổ của mạng truyền thông xã hội nên đã hình thành các diễn đàn nghệ thuật có dấu ấn riêng biệt trên internet, thậm chí còn tạo lập những khuynh hướng nghệ thuật đa dạng, cần sự chú trọng và hỗ trợ đúng mức để làm phong phú thêm cho diện mạo mỹ thuật đương đại Việt Nam.
Trang web nghệ thuật Viet Art Now do một ban quản trị hoạt động phi lợi nhuận trong suốt ba năm qua, đã khẳng định sự thành công trong việc quy tụ, kết nối, động viên và khích lệ sáng tạo ở mỗi cá nhân người nghệ sĩ, không phân biệt tuổi tác, vùng miền đã và đang hiện hữu trên diễn đàn nghệ thuật đương đại Việt Nam.

 

Với khoảng 70 tác phẩm của 64 hoạ sĩ thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau, được Ban quản trị Viet Art Now tuyển chọn từ hàng trăm bức tranh của các thành viên gửi về, tôi gần như bỡ ngỡ và nể phục sức lao động nghệ thuật của các thành viên sinh sống ở mọi miền đất nước.

 

Như một cơ duyên cho cuộc hợp tác của Nhà đầu giá Chọn với Viet Art Now, triễn lãm lần này sẽ trưng bày tác phẩm của các thành viên tham gia và sẽ trình làng Viet Art Now 2019 trong không gian chuyên nghiệp của CHON’S 63 Hàm Long!

Được thành lập cách đây vừa tròn ba năm, Nhà đấu giá CHON’S đã có tác động tích cực vào dòng chảy của mỹ thuật thủ đô qua hàng chục cuộc trưng bày triển lãm các tác giả hoạ sĩ nhiều thế hệ. Mặt khác các phiên đấu giá được tổ chức định kỳ hàng tháng cũng mang lại nhiều trải nghiệm phong phú, đa dạng, đóng góp vào việc hình thành và phát triển thị trường nghệ thuật thứ cấp ở Việt Nam. Việc giới thiệu và đấu giá thành công hàng trăm tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của nhiều thế hệ họa sĩ cũng là một động lực mới, một cú huých thúc đấy sự phát triển đa dạng hơn nữa của nghệ thuật đương đại!


Viet Art Now lựa chọn Nhà đấu giá Chon’s cùng đồng hành hỗ trợ các hoạt động của mình, để trưng bày tác phẩm của các hoạ sĩ được tuyển chọn trong năm 2019, thực sự là sự hợp tác mang nhiều ý nghĩa to lớn, góp phần đem nghệ thuật đến gần hơn với công chúng và các nhà sưu tập.

Được góp một chút sức mình vào quá trình sáng tạo hơn 70 tác phẩm của 64 hoạ sĩ - 64 cá tính đầy sức khai mở, luôn khao khát như những cánh buồm chờ gió lộng để căng buồm ra khơi! Theo gợi ý của Ban tổ chức, hai bên cũng sẽ có sự phối hợp tuyển chọn để đưa ra đấu giá một số tác phẩm đặc sắc trong năm nay.

 

Tuần lễ trưng bày các tác phẩm mỹ thuật chọn lọc Viet Art Now 2019 tại phòng đại sảnh của Nhà đấu giá Chọn’s kéo dài từ ngày 3-12 đến hết ngày 9-12-2019. 

Hy vọng những ý tưởng mới của sự hợp tác giữa CHON’S - VIETARTNOW sẽ là những cơn gió lộng để bao cánh buồm mơ ước của các nghệ sĩ sẽ lướt sóng ra khơi đến bờ bến mới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trương Nhuận (Cố vấn - Nhà đấu giá Chọn) 


Tin tức liên quan

Triển lãm Trung Nghĩa, những nhành lộc xuân
Triển lãm Trung Nghĩa, những nhành lộc xuân

Triển lãm “Mãi mãi xanh” của họa sĩ Trung Nghĩa đem những nhành lộc xuân đến cho người yêu nghệ thuật.
Tranh giả, tranh mạo danh - hệ lụy và lợi thế của xã hội 4.0
Tranh giả, tranh mạo danh - hệ lụy và lợi thế của xã hội 4.0

Tranh giả lúc nào cũng là câu chuyện “nóng”. Nhưng nó còn “sôi sục” hơn trong thời đại 4.0, kỷ nguyên phát triển internet với khá nhiều hệ lụy cho bản quyền tác phẩm nghệ thuật.  
“Muôn dặm đường hoa” của họa sĩ Trần Thùy Linh
“Muôn dặm đường hoa” của họa sĩ Trần Thùy Linh

Họa sĩ Trần Thùy Linh muốn nhắn nhủ với người đọc rằng: “Hãy sống tỏa hương khoe sắc rực rỡ như những bông hoa để làm đẹp cho thế gian vì mỗi người đã là một đóa hoa của vũ trụ”.
Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong – mười năm “đi săn” những nụ cười
Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong – mười năm “đi săn” những nụ cười

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong – người “đi săn” những nụ cười và cuộc “hành trình” hơn 10 năm.
Nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên khẳng định đẳng cấp với ảnh nude nghệ thuật
Nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên khẳng định đẳng cấp với ảnh nude nghệ thuật

Hạo Nhiên - nhiếp ảnh gia đầu tiên ở Việt Nam có triển lãm ảnh nude đã trở lại với ‘Tạo tác 2” mang ý tưởng sáng tạo sắc sảo hơn.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng