"Bên đàng dệt mộng" và "Tiền là số 1" bạn chọn gì?

"Bên đàng dệt mộng" - ở Nhà hát Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần tối nay 14/12 hay "Tiền là số 1" tối chủ nhật 15/12? 

 

"Dòng tơ tươi thắm đau thân tằm se mình. Lòng vương tơ với tâm tư vì cuộc đời…Từng dòng tơ mướt thắm là tằm đang rút máu. Để điểm tô cho đời vui…” Những giai điệu vang lên quen thuộc của người dân làng dệt Tân Ba-Ở đó, những chàng trai làng, những cô gái quê đều là những người thợ lành nghề quanh năm chăn tằm, ươm tơ, dệt vải, nhuộm lụa mong muốn giữ gìn tinh hoa cái nghề cha ông truyền lại đã bao đời. Và chính nơi đó, cũng nảy sinh mối tình nên thơ giữa cô thợ dệt tên Lụa với anh sinh viên tên Hoàng tìm về làng nghề thực tập, làm đề án tốt nghiệp.

"Bên đàng dệt mộng" (tác giả Trường Long, đạo diễn Quách Hồ Ninh) mở đầu với tình tiết một nam sinh tên Hoàng (Võ Minh Lâm đóng) từ Sài Gòn về làng lụa miền Tây làm đồ án tốt nghiệp, ấp ủ giấc mơ đưa lụa truyền thống vươn ra thế giới. Tại đây, anh gặp Lụa (Như Huỳnh), cô gái xinh đẹp trong làng, con của một thợ dệt gạo cội và nảy sinh tình cảm...

Xoáy vào hệ luỵ của danh vọng, bạc tiền, vở diễn đưa đến thông điệp có hạnh phúc nhưng thiếu tiền đến khi có tiền lại mất đi hạnh phúc...

 

 

 

 

—————————————
 Ngày 14/12/ 2019 Vở “Bên Đàng Dệt Mộng”
 Ngày 15/12 / 2019 Vở “Tiền là số 1”

❤️ Nhà hát vẫn còn áp dụng đến tất cả Quý Khách
 Mua mỗi vé giảm 10%
 Mua 5 vé giảm 15%
 Mua 10 vé giảm 30%
 Sinh viên - Học sinh giảm 50% khi mua trình thẻ
 Giáo viên giảm 30% Khi mua trình thẻ công tác

☎️ 02838242465- 0901258313?
Fanpage Nhà Hát Kịch Sân khấu nhỏ

 

 

 

 

Tiền là số 1 thú vị ở chỗ, nó cho khán giả cảm nhận được sự sinh động của một sân chơi do những người trẻ làm chủ. Đạo diễn Công Danh, biên kịch Hoàng Mẫn, diễn viên Quốc Thịnh và Phương Linh đều khá trẻ, riêng NSƯT Mỹ Uyên không còn trẻ nhưng nhiệt huyết trẻ thì có thừa.

Đồng tiền đôi khi quyết định cả tình cảm và cách hành xử của mỗi người. Vì vậy, tự bao đời nay, người ta vẫn không ngừng suy tư về ý nghĩa của nó. Để thấy, vở Tiền là số 1 đang kể một câu chuyện “siêu cũ”, nhưng cách đặt vấn đề và đường dây kịch bản vẫn có thể khiến khán giả thích thú.

Vở kịch là câu chuyện dễ thương của những người nghèo. Vợ chồng Lúa - Phèn và người bạn thân tên Tửng ở một miền quê nghèo khó, nay bỏ quê lên phố mưu sinh bằng nghề bán kẹo kéo, vé số. Họ gần như thay kiểu nghèo này bằng kiểu nghèo khác, mong gì tới ngày đổi đời. Vậy nên giấc mộng đổi đời của họ là kiểu… mơ giữa ban ngày.

Bạn muốn "hẹn hò" với anh Tửng (Quốc Thịnh), hay đến sẻ chia với vợ chồng Phèn - Lúa? 


Tin tức liên quan

“Vụ án cậu trời” gây tiếng vang trong những ngày đầu năm mới 2020
“Vụ án cậu trời” gây tiếng vang trong những ngày đầu năm mới 2020

“Vụ án cậu trời” được viết bởi tác giả Lê Chí Trung, NSND Trần Ngọc Giàu đạo diễn.
Chùm hài kịch ngắn 5B – “Bàn tiệc” kịch nghệ bắt trend thời sự
Chùm hài kịch ngắn 5B – “Bàn tiệc” kịch nghệ bắt trend thời sự

Cười sảng khoái với chùm hài kịch ngắn trên sân khấu 5B Võ Văn Tần mỗi tối thứ 5 hàng tuần - “Bàn tiệc” kịch nghệ bắt trend của khán giả hôm nay.
MCV Group khánh thành MCV Complex rộng 6.000 mét vuông
MCV Group khánh thành MCV Complex rộng 6.000 mét vuông

Sau gần 15 năm ấp ủ về một ngôi nhà chung, MCV Group đã hoàn thành ước mơ xây dựng khu phức hợp văn phòng - phim trường MCV Complex - "một cho tất cả" trong năm 2020.
Kẹp hạt dẻ - Giấc mơ thần tiên đêm Giáng sinh
Kẹp hạt dẻ - Giấc mơ thần tiên đêm Giáng sinh

Thật khó quên vở diễn "Kẹp hạt dẻ" bởi đó thực sự là một giấc mơ rực rỡ, thần tiên đêm Giáng sinh, quà tặng diệu kỳ cho mọi khán giả. 
Dàn hoa hậu, á hậu khoe hương toả sắc đầy chất thơ ở “Dòng chảy bất tận”
Dàn hoa hậu, á hậu khoe hương toả sắc đầy chất thơ ở “Dòng chảy bất tận”

Á hậu Mâu Thủy, Á hậu Lệ Hằng khoe nhan sắc rạng rỡ khi trình diễn chính BST "Hái Mơ" của NTK Lý Quí Khánh trong show “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow” World EXP0 Dubai.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng