Hậu đỉnh dịch, rạp phim, sân khấu TP.HCM được mở lại

Rạp phim, sân khấu háo hức trở lại trong điều kiện “thích ứng an toàn sau nửa năm đóng cửa nằm im trong đỉnh dịch.

NSƯT Mỹ Uyên - Giám đốc Nhà hát Sân khấu nhỏ 5 B Võ Văn Tần 

Sau hơn 6 tháng liền buộc phải đóng cửa nằm im trong đỉnh dịch và một tháng rưỡi thử nghiệm TP.HCM “thích ứng an toàn” với tình trạng bình thường mới, hệ thống rạp chiếu phim, sân khấu của TP.HCM vừa chính thức được hoạt động trở lại có điều kiện với quyết định mới nhất của UBND TP.HCM, Quyết định 3900/QĐ-UBND (ban hành chiều tối 16/11) về Quy định tạm thời các biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn TP.HCM.

 

Được biết, toàn bộ hệ thống rạp chiếu phim CGV Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng từ đầu tháng 11 đến nay. Hiện trong hệ thống có 80 cụm rạp CGV trên cả nước nhưng chỉ mới mở được hơn 15 rạp ở các tỉnh nhỏ. Trong khi đó, theo thống kê, có đến 75% doanh thu dịch vụ rạp phim của CGV đến từ hai TP lớn là TP.HCM và Hà Nội.

 

Phim "Em và Trịnh" đã phải dời lịch chiếu sang năm 2022. Ảnh: Đoàn phim cung cấp 

Hầu hết các cụm rạp tại TP.HCM của các nhà phát hành: CGV Việt Nam, Lotte Cinema, Galaxy, BHD… đều đã đưa nhân viên trở lại, khử khuẩn rạp… chuẩn bị mọi phương án mở cửa rạp chiếu thích ứng với COVID-19.

Các nhà phát hành phim chia sẻ nỗi vui mừng và đã sẵn sàng sống thích ứng, an toàn đi qua dịch bệnh, có kiểm soát chặt chẽ, không để tình trạng bùng phát cao điểm như thời gian qua.

Giám đốc Nhà hát sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần – NSƯT Mỹ Uyên chia sẻ: “Giai đoạn này, nhà hát, sân khấu được mở cửa trở lại có điều kiện, chúng tôi thấy rất vui. Dù biết phía trước còn rất nhiều khó khăn nhưng nghệ sĩ sẽ cố gắng cao nhất để khán giả có được những giây phút xả bớt stress với các kịch mục phù hợp. Trước đợt đỉnh dịch lần thứ 4 vừa rồi, suốt hàng năm trời, nghệ sĩ chúng tôi cũng đã sống trong tình cảnh nhiều đêm diễn vì thực hiện giãn cách nên chỉ diễn cho vài chục khán giả trong khán phòng. Nhiều nghệ sĩ tình nguyện không nhận catse nhưng vẫn lên sân khấu, vì lòng yêu nghề cháy bỏng”.

 

NSƯT Mỹ Uyên chia sẻ về hoạt động nghệ thuật đối diện nhiều khó khăn vì COVID-19 

Một buổi giao lưu cùng khán giả tại sân khấu 5B Võ Văn Tần 

Đạo diễn, nghệ sĩ, diễn viên chụp hình trên sân khấu 5 B sau giao lưu 

Suốt thời gian qua, các nghệ sĩ của nhiều sân khấu, nhà hát trên địa bàn TP.HCM đã phải ngưng hoàn toàn hoạt động biểu diễn, sân khấu đóng cửa. Nghệ sĩ chỉ có thể đi làm thiện nguyện, cứu giúp cho nhiều người dân nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch.

 

Ngoài ra, từ khi TP.HCM cho phép giảm bớt giãn cách, thích ứng với tình hình mới, NSƯT Mỹ Uyên và nhiều diễn viên của sân khấu 5B đã chung sức cùng tạo ra các lớp diễn xuất tại Nhà hát sân khấu nhỏ để truyền lửa đam mê, nuôi giữ những giọt tinh thần, đam mê hướng tới sân khấu với lớp trẻ và công chúng.  

 

Khi thiết tha yêu nghề, nghề sẽ không bao giờ phụ ta, hơn thế nữa, nghề còn vô tư đem niềm vui và vinh dự cho ta nữa. Lửa đam mê không ngừng, chỉ trừ khi không ai muốn chấp cánh” – Mỹ Uyên tự sự.

 

Hoà Bình/VietTimes 

Link gốc: https://viettimes.vn/hau-dinh-dich-rap-phim-san-khau-tp-hcm-duoc-mo-lai-post152191.html


Tin tức liên quan

Vở diễn khó quên Kẹp hạt dẻ đón Giáng sinh tới sớm
Vở diễn khó quên "Kẹp hạt dẻ" đón Giáng sinh tới sớm

Mỗi năm, đến hẹn lại lên, vở ballet “Kẹp hạt dẻ” (HBSO biểu diễn tối 6,7 và 8/12) đón mùa Giáng sinh đã khẳng định nghệ thuật đỉnh cao ngày càng có đất sống.
TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc liên kết cùng thúc đẩy du lịch
TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc liên kết cùng thúc đẩy du lịch

TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc có nhiều cơ hội để cùng nhau phát triển ngành du lịch, tạo ra nhiều sản phẩm đặc sắc mang đậm dấu ấn trong hành trình khám phá Việt Nam của du khách.
Hồng Vân bóc mẽ Quyền Linh ăn vụng trên sóng truyền hình
Hồng Vân bóc mẽ Quyền Linh ăn vụng trên sóng truyền hình

Vì sao NSND Hồng Vân lại quyết định bóc mẽ Quyền Linh ăn vụng trên sóng truyền hình?
Khả Như hoá quý cô thanh lịch với phong cách thời trang Ý
Khả Như hoá quý cô thanh lịch với phong cách thời trang Ý

Khả Như hoá quý cô thanh lịch trong những bộ cánh mang phong cách Ý tinh tế.
Nhiều vở diễn Sân khấu 5B hướng về miền Trung yêu thương
Nhiều vở diễn Sân khấu 5B hướng về miền Trung yêu thương

Liên tiếp nhiều suất diễn được nghệ sĩ sân khấu 5B Võ Văn Tần chung tay quyên góp cứu trợ ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng