HTV3 DreamsTV ra mắt "Vui cùng con – Hát cùng con"

HTV3 DreamsTV ra mắt "Vui cùng con – Hát cùng con", giúp bố mẹ vui chơi, dạy con từ 0-6 tuổi.

Trong không khí lễ hội và đoàn viên mùa cuối năm, HTV3 DreamsTV chính thức ra mắt chương trình truyền hình âm nhạc tương tác đầu tiên tại Việt Nam giúp bố mẹ vui chơi, dạy con từ 0-6 tuổi: Vui cùng con – Hát cùng con. 

 

Chương trình lên sóng vào ngày 15/12/2019, trên sóng HTV3.

 

 

Ở những năm tháng đầu đời, trẻ có nhiều cách tiếp cận thông tin và phát triển khác nhau, từ phát triển thể chất, tư duy đến kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ, cảm xúc v.v… Phụ huynh và giáo viên nên tìm ra sự nhạy cảm ở từng độ tuổi của trẻ, nhằm khơi gợi những kỹ năng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Chương trình đã thành công khi kết hợp giữa yếu tố khoa học, giáo dục và tính tổ chức giữa âm nhạc và các sinh hoạt hàng ngày,

 

Talent của mỗi tập lần lượt là 5 gia đình bạn nhỏ ở 5 độ tuổi khác nhau, từ 6 tháng đến 5 tuổi, gồm: bé Hooray (6 tháng), bé Cọp (2 tuổi), bé Suka (3 tuổi), bé Suri (4 tuổi), bé Gấu (5 tuổi).

 

Cô Triệu Yên và bé Hooray (6 tháng tuổi)

Cô Triệu Yên, bé Hooray (6 tháng tuổi) và mẹ 

Bé Cọp (2 tuổi)

Bé Cọp (2 tuổi) 

Cô Triệu Yên, bé Cọp và mẹ

Cô Triệu Yên, bé Cọp và mẹ 

Điểm đặc biệt nhất của Vui cùng con – Hát cùng con là mỗi tập sẽ giới thiệu 5 bài hát thiếu nhi song ngữ Anh - Việt phù hợp với từng độ tuổi của bé. Âm nhạc cũng như các trò chơi chuyển động, tương tác cùng âm nhạc của 5 bé và gia đình ở mỗi tập sẽ hướng về cùng một chủ đề, giúp các phụ huynh có con ở độ tuổi nào cũng dễ dàng tìm ra cách dạy con, vui cùng con, khơi gợi óc sáng tạo và trí tò mò của con ở bất kỳ không gian, thời điểm, chủ đề nào. 

 

Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi và gia đình “sở hữu” bản quyền số lượng bài hát thiếu nhi “khủng nhất”: 50 ca khúc song ngữ xuyên suốt 10 tập, kết hợp 50 bài hát thiếu nhi Việt Nam quen thuộc và 50 ca khúc tiếng Anh được viết mới hoàn toàn do HTV3 DreamsTV, InQ International kết hợp cùng Thạc sĩ Âm nhạc Triệu Yên viết nhạc, hòa âm phối khí và sản xuất.

 

Cô Triệu Yên

Cô Triệu Yên 

Cô Triệu Yên, bé Su Ka 3 tuổi và ba

Cô Triệu Yên, bé Su Ka 3 tuổi và ba 

Bé Suri (4 tuổi)

Bé Suri (4 tuổi) 

 

Các ca khúc trong chương trình được thể hiện dưới hình thức liên khúc: một ca khúc tiếng Việt là các bài hát thiếu nhi Việt Nam quen thuộc và một ca khúc tiếng Anh với nội dung tương đồng ca khúc tiếng Việt để tạo hứng thú cho các bé. Thông qua các hoạt động tương tác, chuyển động theo nhịp điệu bài hát giữa các bé cùng bố mẹ và cô Triệu Yên, Vui cùng con – Hát cùng con sẽ giúp phát triển kỹ năng giao tiếp của các con thông qua âm nhạc, truyền cảm hứng kết nối giữa trẻ với các thành viên trong gia đình, với bạn bè cùng thầy cô.  

 

Tính chất âm nhạc vui tươi, có tương tác trong các bài hát Vui cùng con – Hát cùng con không chỉ thể hiện tình yêu thương, ấm áp, vui nhộn, hóm hỉnh cho trẻ tham gia chương trình; mà còn tạo sức hấp dẫn sinh động, thu hút sự tò mò của các bé xem chương trình qua màn ảnh nhỏ. Với ý tưởng hiển thị lời bài hát trên màn ảnh như hình thức karaoke, các bé và gia đình khi xem tại nhà sẽ dễ dàng hát và tương tác theo các hoạt động trong chương trình. 

 

Bé Gấu (5 tuổi)

Bé Gấu (5 tuổi) 

Cô Triệu Yên và bé Suka (3 tuổi)

Cô Triệu Yên và bé Suka (3 tuổi) 

Có thể nói, sự đa dạng trong độ tuổi của 5 bạn nhỏ tham gia Vui cùng con – Hát cùng con sẽ là chất xúc tác hồn nhiên, chân thật khiến các em bé ngồi tại nhà xem show có thể “kết bạn”, tìm thấy kết nối gần gũi với ít nhất một bạn trong chương trình, từ đó yêu thích học hỏi và phát triển như bạn.
 

Hoà Bình 

 


Tin tức liên quan

Hàng trăm nghệ sĩ hội tụ về triển lãm ảnh Tôi yêu áo dài Việt Nam
Hàng trăm nghệ sĩ hội tụ về triển lãm ảnh "Tôi yêu áo dài Việt Nam"

Triển lãm ảnh “Tôi Yêu Áo Dài Việt Nam” vừa chính thức diễn ra ngày 1/11/2020 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, hội tụ hàng trăm nghệ sĩ. 
Rapper LK cùng 7 nghệ sĩ khác đồng hành với 7 đội bóng
Rapper LK cùng 7 nghệ sĩ khác đồng hành với 7 đội bóng

Rapper LK sẽ cùng 7 nghệ sĩ khác đồng hành với 7 đội bóng trong suốt hành trình để khai thác những câu chuyện thú vị của họ. 
Kịch của Xuân Trình, Lưu Quang Vũ cùng giành giải vàng
Kịch của Xuân Trình, Lưu Quang Vũ cùng giành giải vàng

Hai cố tác giả có tiếng nói phản biện xã hội mạnh mẽ: Xuân Trình và Lưu Quang Vũ đều giành giải Vàng ở Liên hoan sân khấu thủ đô lần thứ 4.
“Công lý như mặt trời” – Ván cờ người đa chiêu thức
“Công lý như mặt trời” – Ván cờ người đa chiêu thức

Khán giả bị hút vào “Công lý như mặt trời” – Ván cờ người với những tiếng cười vô cùng sảng khoái.
Rồi mắc cái gì cười? Rơi nước mắt xúc động vì câu chuyện kịch tính
Rồi mắc cái gì cười? Rơi nước mắt xúc động vì câu chuyện kịch tính

Rồi mắc cái gì cười? – Vở kịch đầu tiên cho năm mới 2021 của Sân khấu 5B vừa ra mắt công chúng tối 7/4.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng