Ma men, gian thương lên kịch bản Tết “Sướng quá xuân” của Sân khấu 5B

Nhà hát Kịch Sân khấu Nhỏ 5B Võ Văn Tần vừa gấp rút hoàn thiện vở kịch mới “Sướng quá xuân” phục vụ khán giả trong những ngày Tết nguyên đán, kể từ tối Mùng 1 Tết.

“Sướng Quá Xuân” (Tác giả: Tô Thiên Kiều – Mai Thịnh – Hoàng Ngọc; Đạo diễn: Nghệ sỹ Chánh Trực; Giám đốc Sản xuất: NSƯT Mỹ Uyên; Chỉ đạo Nghệ thuật: NSND Trần Ngọc Giàu) là tác phẩm châm biếm thói hư, tật xấu diễn ra phổ biến dịp Tết. Vở diễn sẽ chính thức đến với khán giả Sài thành từ tối Mùng 1 Tết nguyên đán Nhâm Dần (1/2/2022).

Nghệ sỹ - đạo diễn Chánh Trực và Tô Thiên Kiều

Với tiêu chí “Tết đến rồi, cười trước đã”, vở kịch hướng đến giá trị giải trí, những tiếng cười thoải mái cho khán giả bằng phương pháp dàn dựng náo kịch sinh hoạt – thương hiệu kịch nói Sài Gòn từ trước đến nay.

NSƯT Mỹ Uyên – Giám đốc Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B nhận định: “Ekip dàn dựng và biểu diễn mong muốn mỗi suất diễn mang lại tiếng cười thoải mái nhất đến khán giả, đặc biệt sau năm 2021 vô cùng khó khăn vì đại dịch COVID-19.

Bộ đôi tác giả Tô Thiên Kiều – Mai Thịnh kết hợp 2 đường dây kịch bản đưa khán giả đón Tết truyền thống ở làng quê Nam bộ rồi tiếp tục lên thành thị với vô số tình huống dở khóc, dở cười. Kịch bản “Tạm biệt Thần men” bật lên sự hài hước châm biếm quanh thói rượu chè quá độ, ảnh hưởng mỹ quan và làm xào xáo cuộc sống hằng ngày. Bối cảnh kịch “Sui gia đối đầu” liên tiếp là những bất ngờ tại một góc chợ Tết, nơi lòng tham nhất thời dẫn đến sự kiện “cười ra nước mắt”.

 

Với lần dàn dựng này, NSƯT Mỹ Uyên – giám đốc Nhà hát 5B và nghệ sỹ - đạo diễn Chánh Trực “chọn mặt gửi vàng” với diễn viên trẻ Trần Tuấn Kiệt để đám trách vai Xuân. Xuân hiện ra là một nhân vật hóm hỉnh, hoạt ngôn mà cũng lắm tật. Cô chàng Xuân tạo ra nút thắt cao trào cho từng tình huống song cũng duyên dáng cởi “twist” bằng sự khéo léo, duyên dáng của mình.

Trần Tuấn Kiệt là gương mặt trẻ song đã gắn bó nhiều năm với Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B. Từ vai diễn đầu tiên trong vở “Đẹp bất chấp” (2018), đến nay, Trần Tuấn Kiệt được khán giả và giới chuyên môn ghi nhận bởi tiến bộ không ngừng trong kỹ thuật và tư duy biểu diễn. Liên tục xuất hiện trong nhiều vai diễn ở các vở “Bồ Công Anh, Rồi mắc cái gì cười, Đẹp lắm nha, Tin tlinh không tin cũng linh”… Trần Tuấn Kiệt đã ghi dấu trong lòng khán giả.

Diễn viên trẻ Trần Tuấn Kiệt đám trách vai Xuân và NSƯT Mỹ Uyên

Tháng đầu tiên của năm 2022, kịch nghệ TP.HCM sôi động với hơn 20 vở diễn tham gia Liên hoan Kịch nói Chuyên nghiệp Toàn quốc (đợt 2). Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B gặt hái quả ngọt với nhiều huy chương vàng và bạc dành cho vở diễn và nghệ sỹ. NSƯT Hữu Quốc nhận tin vui khi bản dựng “Tình lá diêu bông” được nhận Huy chương Bạc trong liên hoan; 4 nghệ sỹ có mặt trong vở diễn cũng nhận Huy chương Vàng và Bạc.

Từ động lực đó, Nhà hát 5B thêm tự tin sắp xếp lịch biểu diễn cho khán giả ngay trong những ngày Tết Nhâm Dần 2022. “Mát tay” dàn dựng, đạo diễn Hữu Quốc đã được yêu mến với nhiều vở như “Tía ơi con lấy chồng” và “Rồi mắc cái gì cười”, xuân Nhâm Dần, đạo diễn “quen mặt” sẽ trở lại Nhà hát 5B trong lịch diễn Tết, tăng ga” cảm xúc cho khán giả.

NSƯT Mỹ Uyên – giám đốc Nhà hát 5B và nghệ sỹ - đạo diễn Chánh Trực

 

Vất vả tập luyện ngày đêm để kịp phục vụ lịch diễn Tết, nghệ sỹ - đạo diễn Chánh Trực chia sẻ: “Tết là thời gian phải lao động gấp đôi để phục vụ khán giả. Nhưng nói thật là không biểu diễn, không được làm nghề mới buồn, bởi nghệ sỹ đã mất một mùa Tết 2021 vì dịch bệnh. Với các vở diễn mà anh chị em Nhà hát 5B tập luyện và mang đến sắp tới đều hy vọng mang lại món ăn tinh thần đầu xuân tưng bừng, đón năm mới nhiều hân hoan!”

Các kịch bản hài thành công ở Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ như “Tin tlinh, không tin cũng linh”, “Đẹp lắm nha”, “Chùm hài kịch ngắn”… cũng sáng đèn trở lại trong dịp Tết này!

Hoà Bình - Ảnh: Khoa Trần

 


Tin tức liên quan

Kịch Tết 5B – cười sảng khoái với những “tấn trò đời”
Kịch Tết 5B – cười sảng khoái với những “tấn trò đời”

Những “tấn trò đời” trên sân khấu kịch 5B sẽ đem tới cho khán giả mùa kịch Tết sôi động, cười sảng khoái.
HTV3 DreamsTV ra mắt Vui cùng con – Hát cùng con
HTV3 DreamsTV ra mắt "Vui cùng con – Hát cùng con"

HTV3 DreamsTV ra mắt "Vui cùng con – Hát cùng con", giúp bố mẹ vui chơi, dạy con từ 0-6 tuổi.
Đêm thiện nguyện thu hơn 3 tỉ đồng cứu trợ miền Trung bão lũ
Đêm thiện nguyện thu hơn 3 tỉ đồng cứu trợ miền Trung bão lũ

Đêm thiện nguyện ấm áp nghĩa tình “Thương về miền Trung” tối 22/10 đã thu hơn 3 tỉ tiền cứu trợ bà con vùng bão lũ.
Dàn hoa hậu, á hậu khoe hương toả sắc đầy chất thơ ở “Dòng chảy bất tận”
Dàn hoa hậu, á hậu khoe hương toả sắc đầy chất thơ ở “Dòng chảy bất tận”

Á hậu Mâu Thủy, Á hậu Lệ Hằng khoe nhan sắc rạng rỡ khi trình diễn chính BST "Hái Mơ" của NTK Lý Quí Khánh trong show “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow” World EXP0 Dubai.
Hơn cả một vở múa đương đại, Đa Thức - tác phẩm sân khấu chuyển động đầy bất ngờ
Hơn cả một vở múa đương đại, Đa Thức - tác phẩm sân khấu chuyển động đầy bất ngờ

Mỗi vũ công có một phương thức chuyển động và nhịp điệu riêng. Hội tụ ở Đa Thức, họ cùng tìm ra một phương thức chuyển động chung.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng