Mối tình đồng tính nhân văn trong kịch Tết "Tía ơi con lấy chồng"

05/01/2020

Đêm diễn 3/1/2020, Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ 5B công diễn giới thiệu vở kịch Tết Canh Tý thứ 2 với tên gọi “Tía ơi con lấy chồng”. Lần đầu tiên, NSƯT Mỹ Uyên vào vai con gái của NSƯT Hữu Quốc. 

Út Nhỏ - vai diễn đặc biệt của Hoàn Thiện 

Gái Lớn (NSƯT Mỹ Uyên), con của ông Năm (NSƯT Hữu Quốc) vốn là người yêu của Hai Vũ (Vũ Trần) - con trai bà Sáu Lãng (Tô Thiên Kiều) kế bên nhà ông Năm. Một hôm Gái Lớn bỗng ẵm 1 bé trai tên Panda về nói là con của mình, làm bao nhiêu ánh mắt tò mò, nghi kỵ đổ dồn về cô. Làng xóm gièm pha. Bà Sáu cũng cấm không cho Hai Vũ thương Gái Lớn nữa…

Trong chuyến về thăm cha của Út Nhỏ (Hoàn Thiện), em ruột của Gái Lớn, Út Nhỏ có những nỗi lòng mà không thể bày tỏ cùng tía mình. Cho đến một ngày thì những hiểu lầm từ từ được sáng tỏ, Vũ đã dũng cảm chấp nhận và lấy người con gái mình thương, cho dù cô có như thế nào đi chăng nữa. 

Gái Lớn (NSƯT Mỹ Uyên) và Hai Vũ (Vũ Trần)

Hành trình kết duyên của Gái Lớn (NSƯT Mỹ Uyên) và Hai Vũ (Vũ Trần) mang lại cho khán giả vô số tiếng cười duyên dáng, mộc mạc.

Út Nhỏ được bạn bè cũng như chị ruột động viên hãy sống thật với chính mình. Những rào cản từ từ được phá bỏ để rồi cuối vở là một cái kết vui, đám cưới tưng bừng…

Những mưu kế của 2 người bạn Sài Gòn về quê chung với Út Nhỏ cùng cặp đôi "hoàn cảnh" khác ở quê (do Nghinh Lộc và Lâm Nguyễn đảm nhận) đem đến vô số tình huống "cười ra nước mắt" chỉ với mong muốn kết duyên cho Vũ và con gái của ông Năm.

Gái Lớn (NSƯT Mỹ Uyên) và Hai Vũ (Vũ Trần)

Mối tình của Gái Lớn (NSƯT Mỹ Uyên) và Hai Vũ (Vũ Trần)

Mối tình đồng tính (do 2 diễn viên trẻ Hoàn Thiện và Võ Ngọc Tân thủ vai) dù là tuyến phụ của vở diễn song được Hội đồng Phúc Khảo đánh giá rất cao về tính nhân văn và cả tính giải trí rất "sạch", rất "miền Tây"; hứa hẹn mang đến nhiều tiếng cười "thả ga" cho khán giả dịp Tết Canh Tý.

Những tuyến nhân vật thuộc cộng đồng LGBT được "cài cắm" trong vở diễn gây bất ngờ bởi không chỉ cuốn hút bằng sự hóm hỉnh mà còn chuyển tải câu chuyện thân phận đầy tính nhân văn.

Nghệ sĩ Thiên Kiều và Hữu Quốc

Nghệ sĩ Thiên Kiều và Hữu Quốc 

NSƯT Mỹ Uyên lần đầu đóng vai con gái NSƯT Hữu Quốc

NSƯT Mỹ Uyên lần đầu đóng vai con gái NSƯT Hữu Quốc 

 

 

Diễn viên Quốc Thịnh

Diễn viên Quốc Thịnh 

Lâm Nguyễn đảm nhận vai diễn mối tình đồng tính 

 

 

Vở diễn hứa hẹn mang lại cho công chúng tiếng cười sảng khoái dịp Tết Canh Tý 2020.

Hoà Bình


(*) Xem thêm

Bình luận