Mưu bà Tú - Những số phận khắc nghiệt

08/06/2020

Tác Giả: Lê Hoàng

Đạo Diễn: Vũ Minh

Diễn viên: Thành Lộc, Vân Trang, Đức Thịnh, Hương Giang, Trường Thịnh, Đông Hải, Quỳnh Lý, Trọng Nhân, Mai Thanh Tú, Phạm Bình, Văn Sơn, Trung Hiếu...

Thú vị đầy bất ngờ là cảm giác lâng lâng khi xem vở kịch tưởng chỉ là hài hước, vui nhộn nhưng ẩn sau nó là số phận khắc nghiệt, nỗi khao khát được luận tội những gã đàn ông khoái của lạ. Bà Tú làm nghề "tú bà" - danh xưng từ tác phẩm "Truyện Kiều" của Nguyễn Du đi vào đời sống, hễ nói đến "tú bà" tức nghĩ ngay đến "lầu xanh".

 

 

Bà cũng là con người, có trái tim, khao khát được yêu bằng tình yêu đích thực. Mưu của bà chính là dồn đám đàn ông thích vùi hoa dập liễu phải nếm trải số phận "bán thân" như nàng Kiều trong tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du. "Đừng bán đời nhau, đừng hại nhau thay vì mang đến những điều tốt đẹp cho nhau" chính là thông điệp của vở diễn. Thông qua nhân vật bà Tú do NSƯT Thành Lộc hóa thân đầy thiện nghệ, tác giả và đạo diễn đã vẽ nên thế giới "Truyện Kiều" qua lăng kính mới mẻ, vừa gần gũi, nghịch ngợm, hồn nhiên vừa cho người xem khao khát những khám phá mới trong suy nghĩ của chính mình về hạnh phúc.

Cảnh trong vở "Mưu bà tú" 

 

IDECAF giới thiệu

 


(*) Xem thêm

Bình luận