Neoclassic Ballet trở lại hứa hẹn thu hút khán giả TP.HCM

Các nghệ sĩ múa của HBSO sẽ trở lại sân khấu trong một đêm ballet đầy sự lãng mạn, tươi mới và sáng tạo nghệ thuật.

 

Các nghệ sĩ múa của HBSO sẽ trở lại sân khấu trong một đêm ballet (10/4) đầy sự lãng mạn, tươi mới và sáng tạo nghệ thuật.

Đêm Neoclassic Ballet được trình diễn tại Nhà hát Thành phố với sự tham gia của những nghệ sĩ ballet xuất sắc nhất tại TP.HCM sẽ mở màn cho những hoạt động nghệ thuật múa tại TP HCM trong mùa diễn mới.

Bốn tác phẩm trong đêm Neoclassic Ballet là bốn mảng màu ấn tượng khác nhau, khai thác những cảm quan, tư duy nghệ thuật, khám phá trong nội tâm sâu kín của con người.

Dépaysement, có thể ví cảm giác này như một sự lạc lõng, mà ở đó, những mộng ước, khát khao như được kích hoạt tối đa. Nhân vật cô gái trong vở múa Depaysement của biên đạo người Pháp J. Guerin, do Thạch Hiểu Lăng thủ diễn, là một cô gái lẻ loi, cô đơn và vì thế đắm chìm vào giấc mơ của mình, theo cái gợi dẫn của âm nhạc, để tìm tới những người có thể cùng mình chia sẻ nhưng để rồi cuối cùng nhận ra và trở về với sự cô độc. Phần âm nhạc của vở múa cổ điển đậm chất hiện đại này được trích từ các tác phẩm nổi tiếng như bản Nocturne giọng đô thứ của F.Chopin, bản Gnossienne số 1 của Satie & Company, Khúc biến tấu chương V từ Huit Pièces Brèves của Gabriel Faure; bản Sonata Ánh trăng của L.Beethoven và Adagio giọng Sol thứ của Tomaso Albinoni & Remo Giazotto; đượm buồn, có khi da diết, nhưng chỉ càng khiến nỗi buồn càng thêm quyến rũ. Tác phẩm đã gây ấn tượng mạnh trong những lần công diễn trước. Các nghệ sĩ trình diễn tác phẩm gồm: NSƯT. Hồ Phi Điệp, NSƯT. Đàm Đức Nhuận, Yuki Hiroshige, Thạch Hiểu Lăng, Nguyễn Thu Trang, Trần Thị Hồng Vân, La Mẫn Nhi.

 

Falling Angels của biên đạo Nguyễn Phúc Hùng được thể hiện bởi hai nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng Sùng A Lùng và Đỗ Hoàng Khang Ninh. Falling Angels ban đầu chỉ dựa trên phát hiện sự tương phản giữa vẻ trong trẻo của diễn viên nữ (Đỗ Hoàng Khang Ninh) và sự gân guốc, mạnh mẽ của diễn viên nam (Sùng A Lùng). Theo biên đạo Nguyễn Phúc Hùng, đôi khi sự tinh khiết của cá thể tự thân đã có thể chinh phục được tất cả. Những tình tiết, động tác của vở múa đơn giản chỉ đi sâu vào khai thác sự tinh khiết này, khi đôi khi cái rộ lõ nhất chẳng phải là cái ta tìm tới, mà cần có chiêm nghiệm, sự tập trung và sự tinh tế thường trực để phát hiện ra.

“Có 1 câu hỏi khiến tôi mơ hồ: Ta đang điên hay người khác điên? Bởi bên trong sâu thẳm tâm hồn mình, ta bỗng dưng nhận ra sự mong manh và khao khát, cái khao khát âm ỉ mà mãnh liệt chỉ trực trào ra khi ta cho bản thân cơ hội đối thoại với chính mình”. Đó là nguồn cảm hứng chính để nghệ sĩ Trần Hoàng Yến sáng tạo với tác phẩm My Dream, ra mắt trong chương trình Neoclassic Ballet lần này. Tác phẩm sẽ được trình diễn bởi 3 nghệ sĩ trẻ tài năng: Thạch Hiểu Lăng, Nguyễn Minh Tâm, Phan Thái Bình.

 

Biên đạo múa tài năng Nguyễn Phúc Hùng sẽ ra mắt tác phẩm mới In Your Black Eyes với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Nguyễn Thu Trang, Đỗ Hoàng Khang Ninh, Thạch Hiểu Lăng, La Mẫn Nhi, Đặng Minh Hiền, Thanh Ngân, Sùng A Lùng, Thế Phương, Phan Thái Bình, Minh Hiếu.

Một đêm ballet với những tác phẩm mang phong cách neoclassic rất phóng khoáng bay bổng của ngôn ngữ hiện đại nhưng vẫn thấp thoáng sức nặng của những kỹ thuật ballet cổ điển, hy vọng sẽ tạo lên những cảm xúc đặc biệt, đầy chất lãng mạn nhưng rất mạnh mẽ, táo bạo cùng nghệ thuật múa đỉnh cao.

Hoà Bình - Ảnh: HBSO


Tin tức liên quan

Cát Tường thể hiện bản lĩnh bà mối quốc dân khi lần đầu mai mối trực tuyến
Cát Tường thể hiện bản lĩnh bà mối quốc dân khi lần đầu mai mối trực tuyến

Thoải mái, tự tin trò chuyện cùng đối phương tại Ghép Đôi Thần Tốc, cặp đôi nhiều lần khiến bà mối quốc dân Cát Tường cảm thấy như... "người vô hình".
Có gì ở “Ballet Kiều” - vở diễn đặt hàng trị giá hơn 1 tỷ đồng
Có gì ở “Ballet Kiều” - vở diễn đặt hàng trị giá hơn 1 tỷ đồng

Khán giả tò mò có gì ở “Ballet Kiều” - vở diễn “đặt hàng” trị giá hơn 1 tỷ đồng của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam.
Đêm thiện nguyện xây nhà chống lũ cho miền Trung thu hơn 2,6 tỉ đồng
Đêm thiện nguyện xây nhà chống lũ cho miền Trung thu hơn 2,6 tỉ đồng

Tối qua, đêm nghệ thuật thiện nguyện gây quỹ xây nhà chống lũ cho miền Trung đã thu về hơn 2,6 tỉ đồng.
Hậu đỉnh dịch, rạp phim, sân khấu TP.HCM được mở lại
Hậu đỉnh dịch, rạp phim, sân khấu TP.HCM được mở lại

Rạp phim, sân khấu háo hức trở lại trong điều kiện “thích ứng an toàn” sau nửa năm đóng cửa nằm im trong đỉnh dịch.
Những người khốn khổ lên sân khấu nhạc kịch Việt
"Những người khốn khổ" lên sân khấu nhạc kịch Việt

Sau nhiều nỗ lực, vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" sẽ lên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội tháng 11 tới, do các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam trình diễn. 

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng