Đêm thiện nguyện xây nhà chống lũ cho miền Trung thu hơn 2,6 tỉ đồng

Tối qua, đêm nghệ thuật thiện nguyện gây quỹ xây nhà chống lũ cho miền Trung đã thu về hơn 2,6 tỉ đồng.

Đứt ruột nghe ca khúc vùng nước lũ do Phi Nhung, Phương Mỹ Chi thể hiện

Đêm nghệ thuật thiện nguyện gây quỹ Nhà Chống Lũ tối 30/10 đã thu về hơn 2,6 tỷ đồng. Quỹ Sống và Nhà Chống Lũ vẫn đang tiếp tục nhận hỗ trợ từ thiện để xây nhà chống lũ cho miền Trung.

Đêm thiện nguyện có sự góp mặt của rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ và các nhà hảo tâm tham gia quyên góp, đấu giá các vật phẩm: ca sĩ Mỹ Linh, Lệ Quyên, Hoàng Bách, Phạm Anh Khoa, NSƯT Hồng Vy, Phương Mỹ Chi, Phi Nhung, Thu Phương, Mỹ Lệ, Phạm Quỳnh Anh, Đức Huy…

 

Quê em mùa nước lũ (Tiến Luân) - Phương Mỹ Chi thể hiện

 

Chiếc áo có chữ ký của nhiều cầu thủ Việt Nam do một nhà hảo tâm gửi tặng được ThS Phạm Thị Hương Giang - Sáng lập Quỹ Sống và Nhà Chống Lũ, mua với giá 2.000 USD. Một chiếc áo cầu thủ khác, có chữ ký của nhiều cầu thủ đội tuyển Arsenal được Đoàn Thanh Thảo - vợ của ca sĩ Hoàng Bách mua với giá 1.000 USD.

 

Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh (Nguyễn Văn Tý) - NSƯT Hồng Vy hát

 

Đoàn Thanh Thảo trần tình mong muốn quyên góp với Quỹ Nhà Chống Lũ 1.000 USD, còn chiếc áo, chị mua với mục đích để ca sĩ Hoàng Bách sẽ tiếp tục mang áo đi đấu giá từ thiện tiếp, quyên tiền cho những mảnh đời khó khăn. Sở dĩ làm vậy là vì Thảo biết rõ chồng mình không hâm mộ đội tuyển Arsenal, nên chỉ muốn chiếc áo sẽ tiếp tục được luân chuyển, trao đi tình thương yêu, nhận lại những giá trị nào đó cho cộng đồng.

 

Để gió cuốn đi (Trịnh Công Sơn) - Song ca giữa ca sỹ Hiền Thục & Đức Tuấn

 

Bức tranh “Lay ơn, Huệ tây và hoa Đậu biếc trước gió” của hoạ sĩ Lê Kinh Tài gửi tặng chương trình đưa giá khởi điểm là 2.500 USD đã được bán thành công với giá 9.000 USD cho chị Hồng.

 

Người tặng áo (bên trái ảnh) và ca sĩ Hoàng Bách lên nhận thay vợ đã đấu giá thành công chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ đội tuyển Arsenal - 1000$

 

Tác phẩm điêu khắc “Vượt qua sóng gió” của hoạ sĩ Nguyễn Văn Hè đến từ Huế, giá khởi điểm 1.500 USD, được bán thành công với giá 4.500 USD cho anh Hưng. Đồng thời, anh Hưng xin được tặng lại tác phẩm cho Quỹ Nhà Chống Lũ để có thể tiếp tục đấu giá quyên góp từ thiện cho miền Trung.

 

Tác phẩm "Vượt qua sóng gió" của hoạ sĩ Nguyễn Văn Hè đấu giá thành công 4500$

 

Một người bạn của MC Phan Anh tặng Quỹ Nhà Chống Lũ 450.000.000 đồng (bốn trăm năm mươi triệu đồng), đủ xây khoảng 10 căn nhà chống lũ. Một thương hiệu gửi tặng chương trình 1 tỉ đồng chẵn.

 

MC Phan Anh & MC Việt Hà

 

Ca sĩ Phi Nhung xin được quyên góp thiện nguyện 20 triệu đồng, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh cũng đóng góp 20 triệu đồng. Hầu hết các ca sĩ, nghệ sĩ đến với chương trình đều đóng góp thiện nguyện vì mục đích chung tay xây nhà chống lũ cho miền Trung ruột thịt đang phải oằn mình chống chọi với bão lũ triền miên.

 

Hình ảnh gây xúc động trong ca khúc "Chị đi tìm em" do ca sỹ Phi Nhung thể hiện, bài hát nói về người chị đi tìm cô em gái đã bị nước lũ cuốn trôi

 

Tổng số các hoạt động bán tranh trên các phương tiện truyền thông online, bán vé tham dự chương trình, quyên góp thiện nguyện… cho đến 23 giờ đêm 30/10 thu về được 2.614.450.000 đồng (hai tỷ sáu trăm mười bốn triệu bốn trăm năm mươi ngàn đồng).

 

Chị Hồng (bên trái ảnh) người mua tác phẩm "Lay ơn, Huệ tây và hoa đậu biếc trước gió" – Tác giả - hoạ sĩ Lê Kinh Tài (bên phải ảnh) được đấu giá thành công 9000$

 

Số tiền này tương đương có thể xây được 57 căn nhà chống lũ (khoảng 45 triệu đồng/1 căn). Suốt 6 năm qua, Quỹ Sống và Nhà Chống Lũ đã liên tục quyên góp, hoạt động thiện nguyện, đã xây dựng được 400 căn nhà chống lũ cho miền Trung.

 

Ths Phạm Thị Hương Giang, sáng lập Quỹ Sống và Nhà Chống Lũ

 

Phát biểu cuối chương trình, Ths Phạm Thị Hương Giang nói: “Số nhà chống lũ mà chúng tôi xây dựng được đã là cố gắng rất cao của toàn thể đội ngũ, nhưng thực tế là, mỗi năm có tới 10.000 ngôi nhà đã bị cuốn trôi. Thậm chí những năm đại hồng thủy như năm nay, con số có thể lên tới 20.000 căn nhà đổ sụp và trôi theo dòng lũ”.

 

"Sống như những đoá hoa" (Tạ Quang Thắng) - ca sỹ Phạm Quỳnh Anh & Orange thể hiện

 

“Các Kiến trúc sư và chuyên gia của Nhà Chống Lũ đã thiết kế ra 10 mô hình nhà chống lũ cho bà con miền Trung, bao gồm 9 mô hình nhà kiên cố và 1 mô hình nhà phao. Trong đợt lũ cao vừa rồi, mô hình nhà phao ở Tân Hoá (Quảng Bình) đã rất hiệu quả, mang lại màu xanh của sự sống, hy vọng cho bà con giữa vùng trắng nước, ngập rất sâu, lên tới hơn 10m”.

 

Nhạc sỹ Đức Huy - Ca sỹ Hoàng Bách - Phạm Anh Khoa - Nguyên Hà - Lân Nhã - Hoàng Tôn trình diễn trong đêm nghệ thuật

 

“Chúng tôi mong muốn gánh nặng mà Quỹ Nhà Chống Lũ đang gánh là 100 kg chẳng hạn, thì sẽ được chia sẻ ra với nhiều cá nhân, tổ chức cùng đồng hành, mỗi người gánh một ít, sẽ nhẹ nhàng hơn" - Phạm Thị Hương Giang gửi gắm.

 

Lệ Quyên và Thu Phương hát trong chương trình

 

Phạm Thị Hương Giang nhấn mạnh: "Ngoài ra, Nhà Chống Lũ không chỉ đi xây nhà cho bà con miền Trung mà Quỹ Sống còn nghĩ đến những giải pháp lâu dài. Chúng tôi đã khởi động chương trình Hạnh phúc xanh từ khá lâu rồi. Mong mỗi người hãy cùng nhau trồng một cây xanh xuống, để dải đất thân yêu hình chữ S của chúng ta không còn cảnh đồi trọc, rừng bị phá tan hoang, dẫn tới bão lũ nặng nề như hiện tại”.

 

Hoà Bình/VietTimes 

https://viettimes.vn/dem-thien-nguyen-xay-nha-chong-lu-cho-mien-trung-thu-hon-2-6-ti-dong-post139862.html

Đứt ruột nghe ca khúc vùng nước lũ do Phi Nhung, Phương Mỹ Chi thể hiện


Tin tức liên quan

Chùm hài kịch ngắn 5B – “Bàn tiệc” kịch nghệ bắt trend thời sự
Chùm hài kịch ngắn 5B – “Bàn tiệc” kịch nghệ bắt trend thời sự

Cười sảng khoái với chùm hài kịch ngắn trên sân khấu 5B Võ Văn Tần mỗi tối thứ 5 hàng tuần - “Bàn tiệc” kịch nghệ bắt trend của khán giả hôm nay.
Bữa tiệc thị giác mãn nhãn với phần trình diễn thăng hoa
Bữa tiệc thị giác mãn nhãn với phần trình diễn thăng hoa

Bữa tiệc thị giác mãn nhãn với phần trình diễn thăng hoa của Top 71 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tại Vinawoman Fashion show. 
Kẹp hạt dẻ - Giấc mơ thần tiên đêm Giáng sinh
Kẹp hạt dẻ - Giấc mơ thần tiên đêm Giáng sinh

Thật khó quên vở diễn "Kẹp hạt dẻ" bởi đó thực sự là một giấc mơ rực rỡ, thần tiên đêm Giáng sinh, quà tặng diệu kỳ cho mọi khán giả. 
Hoa hậu H’Hen Niê chiếm trọn spotlight ở “Dòng chảy bất tận”
Hoa hậu H’Hen Niê chiếm trọn spotlight ở “Dòng chảy bất tận”

Á hậu Hoàng My trở lại sàn diễn làm “first face” còn Hoa hậu H’Hen Niê (Top 5 Miss Universe 2018) chiếm trọn spotlight trong BST của NTK Chu La tại “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow” World EXP0 Dubai.
“Bồ công anh” mang nỗi niềm chất chứa của cộng đồng LGBT
“Bồ công anh” mang nỗi niềm chất chứa của cộng đồng LGBT

Vở kịch “Bồ công anh” là những nỗi niềm chất chứa, những mối tình giằng xé, chia lìa đau đớn khi cộng đồng LGBT vẫn còn bị kỳ thị.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng