9 người đẹp hoa cả mắt vì những thử thách “khó hiểu”

Tập 1 nhiều thử thách “khó hiểu” và những tình huống dở khóc dở cười cho 9 người đẹp. Khăn Rằn giành chiến thắng áp đảo đầu tiên.

Tập 1 nhiều thử thách “khó hiểu” và những tình huống dở khóc dở cười cho 9 người đẹp. Khăn Rằn giành chiến thắng áp đảo đầu tiên.

 

Video Tập 1 Vietnam Why Not - TP.HCM 

 

Đội Khăn rằn gây dấu ấn với hình ảnh TP.HCM

Đội Khăn rằn gây dấu ấn với hình ảnh TP.HCM 

 

Tập 1 “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” với tên gọi Sắc Màu Việt Nam đã chính thức lên sóng trên kênh VTV9. Ba đội chơi gồm: Đội Quai Thao (Ngọc Diễm, Ngọc Châu, Tường Linh) - Đội Nón Lá (Khánh Vân, Mâu Thuỷ, Hương Ly) - Đội Khăn Rằn (Võ Hoàng Yến, Kim Duyên, Hoàng My) đưa khán giả cùng khám phá vẻ đẹp văn hoá du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh.

 

“Đi Việt Nam Đi - Vietnam Why Not” là chương trình Truyền hình thực tế (THTT) ứng dụng nền tảng tiên phong công nghệ. Các đội chơi sử dụng điện thoại (điện thoại hành trình) quét QR Code để truy xuất thông tin, yếu tố này nhằm đảm bảo tính minh bạch trong suốt cuộc chơi. QR Code là một kênh thông tin từ nhà sản xuất, chứa nội dung thử thách hoặc các gợi ý. Ở mỗi thử thách, số điểm cho các đội hoàn thành lần lượt là 10, 9, 8 điểm. Riêng thử thách ĐỘC chỉ duy nhất 01 đội nhanh nhất giành được 3 điểm. Khi có một đội hoàn thành thử thách, sẽ có chỉ thị yêu cầu các đội còn lại trở về chuyến xe đếm ngược. 

 

Thử thách đua không thể làm khó các người đẹp

Thử thách đua không thể làm khó các người đẹp 

Thử thách đua không thể làm khó các người đẹp

 

Bộ ba Khánh Vân – Mâu Thuỷ - Hương Ly lái xe motor phân khối lớn cực ngầu

 

Tại Swanbay, 03 đội chơi lần đầu gặp gỡ nhau với những hình thức hết sức đặc biệt. Đặc biệt màn ra mắt còn thể hiện sự độc đáo, cá tính riêng biệt của từng đội chơi. Đội Quai Thao bước xuống từ siêu xe cùng nón quai thao. Slogan của đội: “Team Quai Thao, Đi mau mau, Ăn ào ào, Nhưng không tào lao”.

 

Không khí được khuấy động bởi tiếng động cơ motor đến từ đội Nón Lá. 3 thành viên của đội xuất hiện cực ngầu, lần đầu tự cưỡi xe phân khối lớn Ducati. Slogan của đội: “Team Nón Lá, Thích uống trà đá, Sẵn sàng khám phá, Khắp Việt Nam ta”.

 

Thử thách đẹp cũng không dễ dàng gì để chiến thắng

Thử thách đẹp cũng không dễ dàng gì để chiến thắng 

Thử thách đẹp cũng không dễ dàng gì để chiến thắng

 

Một âm thanh lớn vang lên khiến Quai Thao và Nón Lá đoán Khăn Rằn sẽ xuất hiện trên trực thăng. Nhưng không, Khăn Rằn chọn xe xích lô cho phần chào đầu của mình với tiêu chí:  ĐẸP – ĐỘC – LẠ, thể hiện tinh thần “máu lửa” quyết liệt trong hành trình này. Vì quá hăng say nên Hoàng Yến lái làm xích lô bị lật làm té ngã Hoàng My. Nén đau, Hoàng My nhanh chóng đứng dậy, cùng đồng đội “thần thái” tái hiện vũ điệu #dikhapthegian và #vudieunghiengnga. Slogan của đội: Team Khăn Rằn, Những cô gái mặn chằn, Rất thăng bằng, Nhưng vô cùng khó nhằn”.

 

Thử thách Đua: Chèo thuyền Sup và những tình huống dở khóc dở cười

 

Bến du thuyền Tam Sơn ở Swanbay là nơi diễn ra thử thách ĐUA đầu tiên: Chèo thuyền Sup tìm điểm đến. Ba thành viên mỗi đội lần lượt chèo thuyền ván Sup (ván chèo đứng) đi đến vị trí có dấu hiệu của chương trình, lấy ba mảnh QR Code sau đó ghép lại, quét QR Code giải câu đố có chứa gợi ý điểm đến tiếp theo. Khi thành viên trong đội lấy xong mảnh QR Code, giơ tay lên cao thì thành viên kế tiếp mới được xuất phát. Cùng lúc đó, thành viên vừa lấy được mảnh QR Code phải chèo Sup trở lại bờ.

 

Thử thách đua không thể làm khó các người đẹp

 

Tường Linh khá lo lắng với thử thách này, cô từng đuối nước khi còn nhỏ mặc dù là dân vùng biển (Phú Yên). Thấy vậy, Ngọc Diễm động viên: “Tại vì em có áo phao, nên em phải tâm lý là em không chết, em rơi xuống đó em cũng không chết”. Mặc lời động viên của đồng đội, Tường Linh vẫn mất bình tĩnh, cô loay hoay khi đứng trên ván Sup rồi liên tục ngồi xuống vì sợ ngã. Ngọc Châu phải thốt lên “Đau lòng quá”, còn Ngọc Diễm thì nhắc nhở “Đứng lên đi em”.

 

Ở đội Nón Lá, Khánh Vân sợ thuyền sẽ bị xoay vòng do chưa đi thuyền này bao giờ. Mâu Thuỷ tiết lộ rất sợ nước mặc dù tên Thuỷ, hồi nhỏ cô rất sợ tắm nên thường xuyên bị mẹ nhắc nhở. Duy nhất Hương Ly là không sợ vì biết đi ván Sup. Nhờ vậy mà ở lượt của mình, cô dẫn đầu và bỏ xa hai đội còn lại.

 

Nhờ lợi thế, Khăn Rằn lấy được ba mảnh QR Code đầu tiên nhưng phát hiện lấy nhầm mảnh, không thể ghép được. Hậu quả là đội Khăn Rằn phải trở ngược ra để đổi mảnh QR Code. Nón Lá tận dụng tình thế, vươn lên đẫn đầu và giải xong câu đố: “Tôi là thanh kiếm, Tôi là màu xanh, hãy tìm tôi ngay!” với đáp án cho địa điểm tiếp theo: Hồ con Rùa. Đội Nón Lá được 10 điểm đầu tiên, theo sau là đội Khăn Rằn 09 điểm, đội Quai Thao bị trừ 01 điểm do Tường Linh phạm luật chơi nên còn 07 điểm. 

 

Thử thách đẹp cũng không dễ dàng gì để chiến thắng

Không chỉ là những khuôn hình đẹp, các bức ảnh còn phải chứa key word về TP.HCM và tỏ rõ dấu ấn của đội chơi

Thử thách đẹp cũng không dễ dàng gì để chiến thắng

 

H’Hen Niê làm nhân vật bí ẩn trong thử thách Đố

 

Ở thử thách ĐỐ diễn ra tại hồ Con Rùa, ba đội chơi phải giải những câu đố liên quan các công trình kiến trúc tiêu biểu, văn hoá, di tích lịch sử TP.HCM. Đây là thử thách đòi hỏi các đội chơi phải có kỹ năng suy luận logic, có kiến thức và nhanh trí ứng biến để tìm ra ô chữ từ khoá. Tại đây, ba đội phải quét QR Code ở xung quanh khu vực hồ để nhận thử thách ĐỐ, mỗi đội có một ô chữ hàng dọc 14 chữ cái và 14 ô chữ hàng ngang. Từ những gợi ý ở ô chữ hàng ngang, đội chơi phải tìm ra ô chữ hàng dọc có chứa từ khoá. 

 

Trái với Khăn Rằn, Quai Thao lại giãi mã các câu đố khá dễ dàng, Ngọc Diễm chứng minh vị trí đàn chị khi dẫn dắt cả đội vượt qua thử thách Đố một cách nhanh chóng. Nhờ vậy mà đội Quai Thao đã tìm ra từ khoá đầu tiên: TIMELESS BEAUTY cùng nhân vật bí ẩn là Hoa hậu H’Hen Niê – Top 5 Miss Universe 2018, Timeless Beauty 2019. Hoa hậu H’Hen Niê đang chờ ba đội chơi tại Bưu điện Thành phố. 

 

Địa danh Bưu điện TP.HCM đã ở lại trong những khoảnh khắc đep của đội Khăn Rằn

Địa danh Bưu điện TP.HCM đã ở lại trong những khoảnh khắc đep của đội Khăn Rằn

Khăn Rằn cột tay nhau, tận dụng chỉnh sửa ảnh ngay trên xe taxi

 

Ở thử thách ĐẸP, đội chơi thực hiện postcard/bưu thiếp quảng bá văn hoá, du lịch TP HCM bằng điện thoại Xiaomi Mi 10T Pro 5G, trong đó bắt buộc phải có những yếu tố sau đây xuất hiện ít nhất một lần: Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, đường sách Nguyễn Văn Bình, nhà hát Thành phố, chợ Bến Thành, cầu Mống. Cầu Mống chính là điểm tập kết của thử thách này. Bộ ảnh buộc phải đi theo một chủ đề xuyên suốt. Thời gian tối đa để thực hiện thử thách là 120 phút, bao gồm cả thời gian các đội chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Điểm số của thử thách này lần lượt là 20, 18, 16 điểm. Bộ postcard hoàn chỉnh sẽ được bình chọn bởi những khán giả đặc biệt vào buổi tối. 

 

Quai Thao nhìn thấy đàn chim bồ câu ở gần Nhà thờ Đức Bà nên xin phép được chụp ảnh. Đội quyết định chọn nụ cười làm điểm nhấn cho các tấm ảnh. Còn Khăn Rằn thì tận dụng hình ảnh khăn rằn đưa vào các postcard và sáng tạo thành một trend mới, không ngại dùng chiếc khăn rằn cột chặt tay vào nhau. Để tiết kiệm thời gian, đội Khăn Rằn tranh thủ chỉnh ảnh ngay trên xe taxi khi đang di chuyển. 

 

Chợ Bến Thành và các địa danh đặc thù của TP.HCM đã ở lại trong những khoảnh khắc đep của đội Khăn Rằn

Chợ Bến Thành và các địa danh đặc thù của TP.HCM đã ở lại trong những khoảnh khắc đep của đội Khăn Rằn

Khác với hai đội trên, Nón Lá chọn chủ đề bình dị với những khung cảnh mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện, cùng cách tạo dáng theo tập thể, không ngại “lăn xả” làm xấu. Hương Ly cho biết: “Các bạn trẻ bây giờ đang thịnh hành mốt chụp ảnh không giống ai hết, tạo nét cá tính riêng cho mình, Ly cũng rất tự tin đội mình đang làm điều đó”. 

 

Võ Hoàng Yến hoa cả mắt, sắp điên vì thử thách “khó hiểu”

 

Tại toà nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81, ba đội tham gia thử thách ĐỘC với lời gợi ý “Hãy giúp cho biểu tượng của điểm đến này – cờ đỏ sao vàng, lên vị trí cao nhất ở TP.HCM. Hãy đảm bảo không có biểu tượng nào khác cao hơn. Lưu ý biểu tượng của điểm đến buộc phải có dấu hiệu của chương trình”. Đây là thử thách không chỉ đánh đố các đội chơi phải suy luận sắc bén để hiểu rõ được gợi ý, các đội còn phải nhanh chân, vận dụng tối đa các kỹ năng để giành được chiến thắng. 

 

Thử thách ĐỘC khiến các người đẹp tưởng "phát điên"

Thử thách ĐỘC khiến các người đẹp tưởng "phát điên" 

Khi quét QR code nhận thử thách, Khăn Rằn hoang mang vì không hiểu yêu cầu của thử thách này là gì. Vì vậy đội di chuyển vào trong toà nhà Landmark 81 và tìm được một vị khách mặc áo cờ đỏ sao vàng. Sau khi bị Võ Hoàng Yến và Hoàng My liên tục “hỏi cung”, vị khách lạ bị “áp giải” đến gặp ban tổ chức để kiểm tra. Kết quả đây chưa phải là biểu tượng của điểm đến. 

 

Không chỉ Khăn Rằn, Quai Thao và Nón Lá cũng không hiểu yêu cầu thật sự của thử thách, nên chia nhau “truy lùng” những ai mặc áo cờ đỏ sao vàng. Sau nhiều lần chọn sai đáp án, các đội phát hiện chi tiết rất quan trọng bị bỏ quên, đó là biểu tượng phải có dấu hiệu chương trình. Thế là một cuộc truy lùng ráo riết nhắm thẳng những người mặc áo cờ đỏ sao vàng có dấu hiệu chương trình diễn ra ngay bên trong Landmark 81. 

 

Thử thách ĐỘC khiến các người đẹp tưởng "phát điên"

 

Sự nhiệt tình lăn xả của Mâu Thuỷ làm khiến Hương Ly “mắc cỡ giùm luôn đó mọi người”. Nhưng nhờ Mâu Thuỷ nhiệt tình mà Nón Lá có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm ra manh mối của chương trình. Mâu Thuỷ thừa nhận “bỏ cái liêm sỉ qua một bên”. Cô sẵn sàng kiểm tra giày của một vị khách dù được “cảnh báo” là bị hôi chân. Ngọc Diễm phải thốt lên “Chưa bao giờ tính mê trai của Linh được thể hiện lộ liễu như vậy…”. Tường Linh không ngại vạch áo kiểm tra những người mặc áo cờ đỏ sao vàng để tìm dấu hiệu của chương trình.

 

Sau đó là sự xuất hiện của rất nhiều người mặc áo cờ đỏ sao vàng càng khiến ba đội chơi rơi vào trạng thái hoang mang cao độ. Á hậu Võ Hoàng Yến bái phục: “Trời ơi, thả ra nhiều, sắp điên rồi”. Tuy nhiên độ khó của thử thách không dừng lại ở áo cờ đỏ sao vàng, có dấu hiệu của chương trình mà cần đạt điều kiện “hãy đảm bảo không có biểu tượng nào khác cao hơn”.

 

Team Khăn Rằn chiến thắng trong thử thách ĐỘC đã khiến các người đẹp tưởng "phát điên"

Team Khăn Rằn chiến thắng trong thử thách ĐỘC đã khiến các người đẹp tưởng "phát điên" 

Sau đó Khăn Rằn đã tìm ra được một vị khách nam mặc áo cờ đỏ sao vàng, có dấu hiệu Vietnam Why Not trên tay và với chiều cao khủng 1m82,5. Chính yếu tố chiều cao 1m82,5 đã thoã mãn được yêu cầu “hãy đảm bảo không có biểu tượng nào khác cao hơn”. Nhờ suy luận này, Khăn Rằn xuất sắc chiến thắng thử thách Độc, được lên Landmark 81 Skyview, tung bay quốc kỳ Việt Nam và nhận 3 điểm duy nhất của thử thách. 

 

Thử thách Đấu: “Chặt chém” trong phần thuyết trình, Khăn Rằn chiến thắng áp đảo

 

Bộ postcard (9 tấm) của mỗi đội được đưa trên màn hình LED phố đi bộ Nguyễn Huệ. Các đội sẽ có 3-5 phút thuyết trình về những hình ảnh đã chụp, 100 khán giả được mời xem và bấm bình chọn cho 1 đội có bộ hình mà họ cho là đẹp nhất. Kết quả bình chọn sẽ được giữ bí mật và Hoa hậu H’Hen Niê giữ vai trò Host cho thử thách cuối cùng này. 

 

Team Quai thao với khoảnh khắc đẹp

Team Quai thao với khoảnh khắc đẹp ở địa danh Bưu điện TP.HCM, lấy nụ cười Việt Nam làm điểm nhấn 

 

Quai Thao được thuyết trình đầu tiên. Vốn là người dẫn chương trình nên Ngọc Diễm là người lead chính cho phần này. Với thông điệp “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố của những nụ cười” và lấy nụ cười làm điểm nhấn trong các tấm ảnh của đội.

 

Khăn Rằn nhấn mạnh vào chi tiết luôn xuất hiện khăn rằn trong ảnh với thông điệp “Dù có nơi đâu thì bạn bè chúng ta vẫn sẽ gắn chặt với nhau”, Kim Duyên hy vọng qua bộ ảnh có thể kích cầu du lịch Việt Nam sau dịch Covid-19. Hoa hậu Ngọc Diễm định “làm khó” đội Khăn Rằn nên đặt câu hỏi về bưu điện thành phố, không ngờ “trúng tủ” nên Võ Hoàng Yến nhanh chóng đáp trả rất tự tin và thuyết phục, giúp Khăn Rằn ghi điểm cộng với khán giả.

 

Team Quai thao ở Chợ Bến Thành

Team Quai thao quảng bá du lịch ở Chợ Bến Thành 

 

Nón Lá tạo được ấn tượng vì trend chụp ảnh mới lạ, phù hợp xu hướng giới trẻ. Trước phản ứng cho rằng tấm ảnh chụp giơ chân tại Bưu điện thành phố bị cho là không phù hợp, Mâu Thuỷ giải thích: “Team Nón Lá muốn làm khác hai team còn lại nhưng vẫn trong phạm vi cho phép”. Câu trả lời này khiến Ngọc Diễm không đồng tình, vì khi tham gia một cuộc thi đề cao quảng bá văn hoá du lịch, cần để cái tôi xuống và tôn vinh địa danh muốn quảng bá.  

 

Sau đó, 100 khán giả cùng bình chọn và kết quả, Khăn Rằn nhận được nhiều bình chọn nhất từ khán giả, cũng là đội chiến thắng chung cuộc của tập 1. Nhờ chiến thắng, Khăn Rằn nhận được một thẻ đặc quyền thú vị cho tập tiếp theo: có quyền đóng băng 30 giây một thành viên của đội khác bất kỳ lúc nào. Điểm số của tập này như sau: Đội Khăn Rằn 41 điểm, đội Nón Lá 36 điểm, đội Quai Thao 34 điểm. 

 

Team Nón lá đẹp mạnh khoẻ lộng lẫy bên Cầu Mống - một di tích cổ của TP.HCM

Team Nón lá đẹp mạnh khoẻ lộng lẫy bên Cầu Mống - một di tích cổ của TP.HCM

Team Nón lá ghé thăm quảng bá điểm Chợ Bến Thành

Team Nón lá ghé thăm quảng bá điểm Chợ Bến Thành 

Tập 2 sẽ lên sóng vào lúc 21h55, thứ Bảy ngày 5/12/2020 trên kênh VTV9 và phát lại trên các kênh: VieOn, Bình Dương (BTV1), AVG, An Ninh TV (ANTV), Bắc Giang (BGTV), Sóc Trăng (STV), Cần Thơ (THTPCT). Thông tin “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” có thể tìm hiểu thêm trên các kênh: Youtube, Instagram, Facebook, TikTok, App cùng mang tên Vietnam Why Not, Website: www.vietnamwhynot.vn

 

Ứng dụng Vietnam Why Not đã chính thức có mặt trên App Store và Google Play. App Vietnam Why Not được đồng bộ với Website chính thức: www.vietnamwhynot.com trên cả phiên bản PC và Mobile.

 

Team Khăn Rằn ghi lai hình ảnh ở Đường sách TP.HCM

Team Khăn Rằn ghi lai hình ảnh ở Đường sách TP.HCM

Nhà thờ Đức Bà cũng là một địa danh nổi tiếng của TP.HCM lưu lại trong tấm post card của Khăn Rằn

Nhà thờ Đức Bà cũng là một địa danh nổi tiếng của TP.HCM lưu lại trong tấm post card của Team Khăn Rằn

 

Hoà Bình

Photo: Ngô Trần Hải An, Thanh Cường


Tin tức liên quan

Hoa hậu H’Hen Niê đẹp rực rỡ trong sắc vàng quyền lực
Hoa hậu H’Hen Niê đẹp rực rỡ trong sắc vàng quyền lực

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, Hoa hậu H’Hen Niê đẹp rực rỡ và đầy quyền lực trong sắc vàng quyến rũ.
Sốc khi Mon Hoàng Anh tạo hình nàng Cám cực xéo sắc
Sốc khi Mon Hoàng Anh tạo hình nàng Cám cực xéo sắc

Ca sĩ Minh Hằng “hào phóng” điểm số với Mon Hoàng Anh P336, cười ra nước mắt với tạo hình nàng Cám của nam ca sĩ
Tùng Min bắt tay Việt Max tung dự án “khủng” dành riêng cho cộng đồng street
Tùng Min bắt tay Việt Max tung dự án “khủng” dành riêng cho cộng đồng street

Tùng Min tái xuất cùng loạt bước nhảy đỉnh cao tại ‘Đấu Trường Đường Phố’, bắt tay Việt Max tung dự án “khủng” dành riêng cho cộng đồng street.
Nghệ sĩ Việt bất ngờ xuất hiện trên BXH Billboard nhờ OST phim huyền sử “Trưng Vương”
Nghệ sĩ Việt bất ngờ xuất hiện trên BXH Billboard nhờ OST phim huyền sử “Trưng Vương”

OST thuộc dự án điện ảnh “Trưng Vương” (tên tiếng Anh là She Kings), ca khúc “I’ll give my soul” do Đặng Mai Phương thể hiện bất ngờ lọt top 21 bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế Billboard.
Anh em NSƯT Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng con đường trở thành “hoàng tử xiếc”
Anh em NSƯT Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng con đường trở thành “hoàng tử xiếc”

“Hoàng tử xiếc” Quốc Cơ - Quốc Nghiệp làm giám khảo, đặt kỳ vọng vào tương lai của xiếc Việt Nam kết hợp với Street Workout.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng