Được chọn thay thế Mâu Thủy, Nam Em bỏ cuộc vì gặp vấn đề sức khỏe

Trong khi Nam Em bỏ cuộc vì vấn đề sức khoẻ, Võ Hoàng Yến xứng danh chị đại, dẫn dắt Hoàng My, Kim Duyên phá thành công mọi thử thách.

 

Trong khi Nam Em bỏ cuộc vì vấn đề sức khoẻ, Võ Hoàng Yến xứng danh chị đại, dẫn dắt Hoàng My, Kim Duyên phá thành công mọi thử thách.

 

Tập 7 chương trình “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” với chủ đề “Việt Nam Di Sản” đã đưa 3 đội chơi cùng khán giả đến với Cố Đô Huế. Quần thể di tích Cố đô Huế nằm dọc hai bên bờ sông Hương, với những giá trị mang tính toàn cầu của mình, Cố đô Huế là di sản văn hoá đầu tiên của Việt Nam được UNESCO ghi tên vào danh mục Di sản thế giới vào năm 1993.

 

Chặng đua tại Cố Đô Huế có sự tham gia của Người đẹp Nguyễn Thị Lệ Nam Em – Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Top 8 Hoa hậu Trái đất 2016. Nam Em thay thế Mâu Thủy – thành viên trong đội hình đội Nón Lá để tham gia các thử thách. Tuy nhiên sự góp sức của Nam Em không đem thành công cho Nón Lá khi cô trở thành gánh nặng của đội vì liên tục gặp vấn đề sức khỏe, phải bỏ cuộc gần cuối chặng đua. Các thử thách thiên về tư duy, vận dụng nền tảng kiến thức.

 

 

 

Thử thách Độc: 13 hình vuông

 

Ba đội chơi nhận được 13 miếng hình vuông có 2 mặt, một mặt là ký hiệu viết tắt tên của 13 đời Vua, một mặt là các dãy số, sắp xếp được đúng thứ tự của 13 đời Vua sẽ tìm được dãy số bí ẩn và hoàn thành thử thách. Đây là thử thách “độc” chỉ dành cho đội thực hiện đúng và nhanh nhất, được 03 điểm.

 

Nón Lá là đội chiến thắng thử thách này. Khánh Vân chia sẻ“Quay lại nhìn sau những chữ cái đầu tiên thì Vân và Chị Ly hiểu được liền”, “13 là 13 đời Vua của triều Nguyễn”. Hương Ly bật mí: “rút kinh nghiệm ở 2 chặng trước, khi đến một địa điểm nào đó tiếp theo thì sẽ tìm hiểu sơ lược về vùng đất đó”. Tuy nhiên, vì nhớ nhầm nên Khánh Vân gặp chút khó khăn ở các miếng hình vuông cuối. Nam Em giữ nhiệm vụ tập trung bấm số đáp án trong khi Khánh Vân và Hương Ly cố gắng sắp xếp đúng thứ tự.

 

Kết quả nhờ ghi nhớ tốt tên các đời Vua, Khánh Vân giúp Nón Lá chiến thắng và nhận được 03 điểm duy nhất của thử thách Độc.

 

 

Thử thách Đẹp: Khung cảnh cố đô

 

Tại cổng Ngọ Môn của Hoàng Thành Huế, các đội chơi được yêu cầu di chuyển đến các Lăng của vua triều Nguyễn để chụp bộ hình gồm 9 ảnh: 3 ảnh cá nhân, 3 ảnh nhóm 2 người và 3 ảnh nhóm 3 người. Vì chiến thắng ở thử thách trước nên Nón Lá được lựa chọn trang phục, vị trí chụp hình, và Nhiếp ảnh gia cùng chủ đề cho cả 3 đội. Nón Lá chọn Lăng Khải Định, Nhiếp ảnh gia Nguyễn Long và chủ đề Nắm tay; Khăn Rằn được chỉ định chụp với lăng Tự Đức, chủ đề Nghiêng cùng Nhiếp ảnh gia Huy Nguyễn; Quai Thao lăng Minh Mạng, chủ đề xoay cùng Nhiếp ảnh gia Nguyễn Du.

 

Quai Thao khá chật vật vì áp lực thời gian, phối hợp không ăn ý nên chưa thực hiện tốt thử thách này. Tường Linh gặp khó khăn do kiểu váy khi xoay người không có chuyển động rõ ràng, vì vậy cô mãi loay hoay nên Ngọc Diễm và Ngọc Châu phải cố gắng động viên tinh thần Tường Linh, Nhiếp ảnh gia buộc phải lên tiếng hối thúc về thời gian.

 

Nón Lá bàn bạc chiến thuật tạo kiểu phải tạo được kết nối bằng cách tương tác, chạm vào những nơi mình đến. Khó khăn lớn nhất của Nón Lá là thành viên Nam Em gặp vấn đề sức khỏe, tuy nhiên cả đội cũng rất cố gắng phối hợp, hỗ trợ nhau để tạo ra được bộ ảnh tốt nhất.

 

 

Được đặt để vào một trong những lăng tẩm đẹp nhất thời nhà Nguyễn, Võ Hoàng Yến tiên phong đề xuất đội sẽ chụp ở những nơi có nhiều màu vàng để làm nổi bật trang phục màu đỏ sang trọng. Nhờ tìm được bối cảnh đẹp, Võ Hoàng Yến hướng dẫn các thành viên của đội mình tạo dáng và góc mặt, cùng Hoàng My và Kim Duyên tạo ra những bức ảnh thần thái đỉnh cao.

 

Ban giám khảo chấm điểm thử thách này là 2 Nhà thiết kế (NTK) Vũ Ngọc và Son, giám đốc sáng tạo Hoàng Anh. Kết quả Khăn Rằn giành được 10 điểm, Quai Thao 9 điểm và Nón Lá 8 điểm.

 

Nam Em “mệt quá, đứng không nổi” làm mọi người vô cùng lo lắng, Nam Em cho biết cô bị sức khỏe yếu vì đã lâu rồi không đi quay, phải thường có bác sĩ đi theo hỗ trợ và gửi lời xin lỗi đến Nón Lá vì bản thân đã không hoàn thành tốt nhất thử thách, không ngờ thử thách chụp ảnh nhưng lại gây mất sức đến vậy.

 

 

Thử thách Đấu: Ngựa trước ngọ môn

 

Mỗi đội chơi cử ra 1 người để tung xúc xắc, 2 người còn lại sẽ làm ngựa, 3 người tung xúc xắc sẽ đứng chung 1 khu vực, 2 người làm ngựa sẽ đứng khu vực chuồng của đội mình. Các thành viên sẽ đổ xúc xắc và ngựa di chuyển theo đúng số đổ của xúc xắc theo chiều ngược kim đồng hồ, nếu đổ trúng số 1 hoặc số 6, sau khi di chuyển đội chơi sẽ được hỏi và trả lời câu hỏi, trả lời đúng trong vòng 15s sẽ được tiếp tục đổ thêm 01 lần xúc xắc. Nếu số đổ xúc xắc của đội này bằng đúng số khoảng cách với ngựa của đội khác, đội đó có quyền đá ngựa của đội khác về chuồng. Đội chơi về đúng cửa chuồng phải đổ xúc xắc đúng số 1 hoặc số 6 để vào ô trung tâm, đội chơi có cả 2 con ngựa cùng về đúng ô trung tâm nhanh nhất, nhì, ba sẽ lần lượt được 10, 9, 8 điểm. 

 

Hương Ly xung phong đổ xúc sắc cho Nón Lá, Kim Duyên của Khăn Rằn và Tường Linh của Quai Thao. Khăn Rằn xuất phát đầu tiên sau đó là Quai Thao rồi Nón Lá. Các đội nhận xét “cái này hên xui lắm”, Khánh Vân khá hào hứng với trò chơi, tung tăng nhảy từng bước. Kim Duyên là người đầu tiên đổ được số 6 nhưng Võ Hoàng Yến mới là người nhận được quyền lợi đổ liên tiếp vì trả lời đúng câu hỏi. Võ Hoàng Yến thách thức các đội “còn lâu mới đá được chị”, nhưng sau đó nhờ lần đổ xúc xắc của Hương Ly, Khánh Vân đã “đá” Võ Hoàng Yến về lại chuồng. Kết quả sau nhiều lần rượt đuổi nhau, Quai Thao may mắn là đội chiến thắng thử thách này với 10 điểm, theo sau là Nón Lá 9 điểm và Khăn Rằn được 8 điểm.

 

 

Thử thách ĐUA: Mê cung cung đình

 

Mỗi đội chơi cử ra một người có trí nhớ tốt nhất, có 5 phút để ghi nhớ 10 địa điểm trên bản đồ Hoàng Thành Huế, 2 thành viên còn lại sẽ được phát 10 miếng ghép có ghi tên từng địa điểm, nhiệm vụ phải xếp đúng từng vị trí trên bản đồ. Sau khi ghép xong thì nói “Chốt”, nếu đúng đáp án đội chơi được ghi nhận hoàn thành thử thách, nếu sai 2 thành viên lập tức đặt câu hỏi với thành viên ghi nhớ để được hỗ trợ giải đáp. Đội chơi có đáp án đúng và đặt câu hỏi ít nhất, nhì, ba lần lượt đạt 10, 9, 8 điểm. 

 

Kết quả Nón Lá về thứ ba được 8 điểm khi ghép thành công bản đồ với 7 câu hỏi, Quai Thao về nhì được 9 điểm với 6 câu hỏi, và chỉ vỏn vẹn 3 câu hỏi Khăn Rằn chiến thắng 10 điểm.

 

 

Thử thách Đố: Gây quỹ Nhà chống lũ

 

Đây là thử thách gây nhiều khó khăn cho các đội chơi khi phải vận dụng khả năng tính toán, suy luận để hoàn thành các thử thách. Đồng hành cùng thử thách là Royal Group và Nam A Bank – Đối tác đồng hành vì cộng đồng của chương trình. 

 

Đội chơi chỉ có 2 thành viên tham gia, có các khu vực chơi game, mỗi game khi hoàn thành thử thách sẽ nhận được tiền gây quỹ từ Nam A Bank. Đội chơi có thời gian hoàn thành ngắn nhất sẽ nhận được số tiền tương ứng được quy định sẵn tại mỗi game, đội chơi gây được nhiều quỹ nhất, nhì, ba sẽ lần lượt nhận được số điểm 10, 9, 8.

 

Hương Ly, Khánh Vân sẽ tham gia trò chơi, Nam Em vì sức khỏe yếu nên bỏ cuộc không tham gia thử thách này, Võ Hoàng Yến và Hoàng My là 2 người chơi của Khăn Rằn, Ngọc Châu và Ngọc Diễm đại diện cho Quai Thao.

 

 

 

Khăn Rằn mở đầu khó khăn vì tính toán sai, sau đó đã tìm được đáp án con đường đi ngắn nhất để cứu nhà bị lũ, tiếp đó bắt đầu căng não với thử thách phải đong đủ 4 lít nước từ 2 bình đựng 8 lít và 5 lít.

 

Kết thúc, với việc hoàn thành tất cả các thử thách trong thời gian ngắn nhất, Khăn Rằn giành được 10 điểm, Nón Lá 9 điểm và Quai Thao 8 điểm. Ở thử thách Đố, đội chiến thắng được cộng thêm 50 triệu vào quỹ “Nhà Chống Lũ”. Với số tiền đạt được sau các vòng chơi lên đến 500 triệu đồng, được tài trợ từ Royal Group và Nam A Bank – Đối tác đồng hành vì cộng đồng.

 

Sau đó 9 người đẹp đã đến UBND Huế trao tặng số tiền này kết hợp cùng Quỹ Sống để góp phần xây dựng những ngôi nhà chống lũ cho bà con Huế nói riêng và miền Trung nói chung. Khánh Vân chia sẻ: “đây là một trong những thử thách vô cùng ý nghĩa để giúp bà con có nhà phao chống lũ và mình phải cố gắng hết sức có thể để đóng góp đến bà con miền Trung”.

 

 

Khăn Rằn chiến thắng tập 7 với số điểm lần lượt của 03 đội là: Khăn Rằn (38) – Nón Lá (37) – Quai Thao (36). Theo đó điểm tích lũy toàn bộ hành trình cập nhật tới tập 7: Nón Lá đang tạm dẫn đầu với 262 điểm, theo sau là Khăn Rằn với 260 điểm và cuối cùng là Quai Thao 251 điểm.

 

Tập 7 lên sóng vào lúc 21h55, thứ Bảy ngày 09/01/2021 trên kênh VTV9 và phát lại trên các kênh: VieOn, Bình Dương (BTV1), AVG, An Ninh TV (ANTV), Bắc Giang (BGTV), Sóc Trăng (STV), Cần Thơ (THTPCT). Thông tin “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” có thể tìm hiểu thêm trên các kênh: Youtube, Instagram, Facebook, TikTok, App cùng mang tên Vietnam Why Not, Website: www.vietnamwhynot.vn

 

 

Hoà Bình

Photo: Sang Đào, Nguyễn Trường Sơn.

Nhiếp ảnh gia: Nguyễn Long, Nguyễn Du, Huy Nguyễn. 

Trang phục: NTK Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng, thương hiệu Vũ Ngọc và Son.


Tin tức liên quan

Đi ra mắt Chị Mười Ba, Thuý Ngân chiếm spotlight với set đồ hiệu cá tính
Đi ra mắt "Chị Mười Ba", Thuý Ngân chiếm spotlight với set đồ hiệu cá tính

Đi ra mắt "Chị Mười Ba", Thuý Ngân chiếm spotlight với set đồ hiệu cá tính, khoe sắc bên Nhã Phương, Lâm Vỹ Dạ.
Trương Quỳnh Anh và loạt hình ảnh mới nhất trong vai trò MC
Trương Quỳnh Anh và loạt hình ảnh mới nhất trong vai trò MC

Trương Quỳnh Anh tiết lộ không muốn khán giả thấy điều này khi trở thành MC Gõ Cửa Thăm Nhà.
Nghệ sĩ Giang Còi đau đớn chống chọi bệnh ung thư vòm họng vẫn luôn nở nụ cười
Nghệ sĩ Giang Còi đau đớn chống chọi bệnh ung thư vòm họng vẫn luôn nở nụ cười

Cô con gái duy nhất hàng ngày xoa bóp khối u ở cổ, cho biết rất thương cha vì thấy cha quá đau đớn.
‘Thiên Di’ - Lý Nhã Kỳ hóa công chúa trên thảm đỏ LHP Cannes
‘Thiên Di’ - Lý Nhã Kỳ hóa công chúa trên thảm đỏ LHP Cannes

‘Thiên Di' của phim "Kẻ thứ ba" - Lý Nhã Kỳ khoe nhan sắc không tuổi, hóa thành công chúa trên thảm đỏ LHP Cannes 2022.   
Đoan Trang viên mãn bên chồng Tây
Đoan Trang viên mãn bên chồng Tây

Trở về từ chuyến du lịch hạnh phúc bên chồng Tây và con gái, Đoan Trang hé lộ chuyện lần đầu lấn sân kinh doanh cùng chồng.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng