Hoa hậu Ngọc Châu mang phép màu đến cho trẻ dị tật bẩm sinh

Hoa hậu Ngọc Châu chính thức trở thành đại sứ của Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ, mang phép màu y tế đến trẻ em dị tật bẩm sinh. 

Mới đây, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ chính thức công bố Đại sứ chính thức Hoa hậu Ngọc Châu trở thành Đại sứ Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cam kết sẽ luôn sẵn sàng hành động cùng Quỹ để giúp đỡ thêm nhiều trẻ em cần hỗ trợ. 

 

Với vai trò đại sứ, Hoa hậu Ngọc Châu sẽ đồng hành cùng Quỹ nhằm thực hiện sứ mệnh gây quỹ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam, đặc biệt là những trường hợp khiếm khuyết về mặt thể chất được phẫu thuật chữa lành và sống đời đáng sống. 

 

Với bề dày thành tích và giải thưởng ấn tượng trong suốt sự nghiệp của bản thân Hoa hậu Ngọc Châu là một minh chứng cụ thể cho sự bản lĩnh, kiên trì và tinh thần phấn đấu không ngừng nghỉ. Một số thành tích nổi bật của cô có thể kể đến như Miss Supranational Asia 2019, Hoa hậu Siêu Quốc Gia Việt Nam 2018, Quán Quân Vietnam's Next Top Model 2016 và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Chắc chắn khi đồng hành cùng Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 sẽ mang phép màu y tế đến trẻ em dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước.

 

 

Trưởng thành từ hoàn cảnh khó khăn đã giúp Châu nỗ lực không ngừng để trở thành ánh sáng của năng lượng sống tích cực và sự thấu cảm sâu sắc. Cô luôn tin rằng “lòng nhân ái, sự bao dung, vị tha sẽ mang con người đến gần nhau, khiến cuộc sống tốt đẹp hơn”.

 

Trong chương trình công bố đại sứ, Giám đốc Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ – Chị Lê Lan Khanh đã có đôi lời chia sẻ xúc động về quá trình hoạt động của Quỹ trong suốt hơn 15 năm qua cũng như bày tỏ sự tin tưởng, tín nhiệm với Đại sứ Ngọc Châu. Cô dành lời cảm ơn đến Bác sĩ Jean-Marcel và các cộng sự vì hành trình cho những trẻ em khuyết tật bẩm sinh dưới 16 tuổi trên khắp đất nước Việt Nam. “600 dù chưa phải là con số quá lớn - vì sự cứu chữa trẻ em không bao giờ là đủ và luôn cần tăng lên hằng ngày - nhưng đồng nghĩa đó là 600 cuộc đời nhỏ đã có thêm đôi mắt sáng, bàn tay viết chữ, bàn chân chạy nhảy, nụ cười hạnh phúc và được sống một cuộc đời đáng sống.” – chị Lan Khanh nói về ý nghĩa của hành trình chữa trị cho hơn 600 em nhỏ mắc dị tật bẩm sinh trong 15 năm ròng rã. 

 

Bước sang năm thứ 16, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ và Hoa hậu Ngọc Châu đã cơ duyên đồng hành và gắn bó khăng khít cùng nhau để giúp đỡ thêm nhiều đứa trẻ kém may mắn hơn nữa. Vinh dự và hạnh phúc khi có cơ hội trở thành Đại sứ của Quỹ, Ngọc Châu bộc bạch: “Khi quyết định thực hiện hay tham gia một dự án nào đó và Châu phải cân nhắc rất nhiều về giá trị của dự án, lý tưởng và mục tiêu của bản thân mình có phù hợp với dự án đó hay  không. May mắn và hạnh phúc thay khi Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ và Châu đều có chung lý tưởng và khát vọng giúp đỡ những trẻ em dị tật bẩm sinh được tiếp cận y tế để chữa trị và phục hồi thể chất lẫn tâm hồn.” Cô hy vọng trong chặng hành trình sắp tới sẽ cùng Quỹ kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp cho trẻ em và xã hội. 

 

 

 

Cũng trong chương trình, chị Lan Khanh và Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ đã dành tặng Ngọc Châu một món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa. Đó là bức tranh Góp những bàn tay nhỏ vì một hạnh phúc to. Bức tranh được vẽ bởi họa sĩ nhí Phạm Hoàng Oanh, hiện nay đang học lớp 3-10, trường Tiểu học Hồng Hà, Q. Bình Thạnh. Đây là bức tranh miêu tả những bàn tay khỏe mạnh lành lặn, chung tay nâng đỡ và hỗ trợ một bàn tay kém may mắn hơn. Bức tranh được trao tặng cho Hoa hậu Ngọc Châu như một lời cảm ơn cho tinh thần sẵn sàng hành động và hướng về trẻ em của cô, cùng góp một bàn tay cho nhiều cuộc đời nhỏ.

 

Tại sự kiện, Ngọc Châu nhấn mạnh thông điệp: Một đứa trẻ lành lặn được chào đời là một phép màu, nhưng một đứa trẻ khiếm khuyết được chữa lành là hơn cả một điều kỳ diệu. “Châu sẽ luôn sẵn sàng dang đôi tay của mình, cùng hành động với quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ để mang đến một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em trên khắp mọi miền đất nước”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nói. 

 

Cuối năm 2022, đầu năm 2023, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ sẽ có thêm nhiều sự kiện cũng như hoạt động cộng đồng gây quỹ như Ngày hội thả diều “Chắp cánh ước mơ trẻ thơ” vào tháng 12/2022, chương trình chạy bộ gây quỹ “Những bước chân diệu kỳ” vào tháng 3/2023. Gần đây nhất là buổi hòa nhạc “Sức mạnh yêu thương - The power of LOVE” tại trường ISHCMC ORCHESTRA diễn ra vào ngày 13/9/2022. Tất cả đều diễn ra để gây quỹ cho những trẻ khiếm khuyết có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Hòa Bình - Ảnh: HHHVVN 

 


Tin tức liên quan

Vương miện Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 thuộc về Nông Thúy Hằng
Vương miện Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 thuộc về Nông Thúy Hằng

Tối hôm nay 16/7/2022, tại vòng Chung kết, chiếc vương miện danh giá đã tìm thấy chủ nhân - cô gái dân tộc Tày Nông Thúy Hằng vừa đăng quang đầy thuyết phục Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. 
Sơn Tùng M-TP tiết lộ điểm quay MV mới sau thành công “Chúng ta của hiện tại”
Sơn Tùng M-TP tiết lộ điểm quay MV mới sau thành công “Chúng ta của hiện tại”

Sơn Tùng M-TP tiết lộ điểm quay MV mới sau thành công “Chúng ta của hiện tại". Mục sở thị studio đứng sau loạt bối cảnh điện ảnh trong MV mới của Sơn Tùng. 
Thuý Nga đưa khán giả đến Mỹ thăm nhà ca sĩ Ngọc Ánh Kim
Thuý Nga đưa khán giả đến Mỹ thăm nhà ca sĩ Ngọc Ánh Kim

Bỏ sự nghiệp và gia đình để qua Mỹ, ca sĩ Ngọc Ánh Kim trầm cảm, khóc ròng nhiều ngày nơi xứ người.  
Điểm 10 cho Hoa hậu Khánh Vân với thử thách phong cách cá nhân
Điểm 10 cho Hoa hậu Khánh Vân với thử thách phong cách cá nhân

Tập 3 Road To Miss Universe: Hoa hậu Khánh Vân dễ dàng vượt thử thách kiểm định phong cách cá nhân.
Lý Nhã Kỳ đeo đồng hồ 2 tỷ, ngồi ghế nóng cùng Đức Tuấn Đánh thức đam mê
Lý Nhã Kỳ đeo đồng hồ 2 tỷ, ngồi ghế nóng cùng Đức Tuấn "Đánh thức đam mê"

Trong chương trình "Đánh thức đam mê", Lý Nhã Kỳ đeo đồng hồ 2 tỷ, ngồi ghế nóng cùng Đức Tuấn, làm giám khảo cho màn tranh tài của các thí sinh.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng