Hoa hậu Nông Thuý Hằng và Á hậu Hoa Đan đem “Thư viện ước mơ” đến với trẻ em miền núi

Hoa hậu Nông Thuý Hằng và Á Hậu Hoa Đan làm tình nguyện viên chương trình “Thư viện ước mơ”, “cõng sách” lên tặng trẻ em miền núi

 

Trung tuần tháng 9 năm 2022, Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thuý Hằng và Á hậu 1 Lương Thị Hoa Đan đã có chuyến công tác thiện nguyện đến với các xã vùng cao thuộc hai tỉnh Yên Bái và Sơn La. 

 

Chuyến công tác thiện nguyện lần này của Nông Thuý Hằng và Hoa Đan nằm trong chuỗi chương trình của dự án “Thư viện ước mơ” - một tổ chức thiện nguyện được thành lập và vận hành bởi Giám khảo của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 - Nguyễn Phi Vân. 

 

“Thư viện ước mơ” – Library of Dreams - là một dự án thư viện nghệ thuật dành cho trẻ em Việt Nam ở những vùng còn khó tiếp cận với sách và các hoạt động văn hóa nghệ thuật - do bà Nguyễn Phi Vân - chủ tịch HH đầu tư thiên thần Đông Nam Á và ông Nguyễn Văn Tiến Hùng - Thư ký tòa soạn báo Tuổi trẻ cười sáng lập năm 2014.

 

Lễ trao tặng sách tại tỉnh Yên Bái 

Lễ trao tặng sách tại tỉnh Sơn La 

​Đây là nơi giúp các em tiếp cận được với những nguồn tri thức mới nhất về khoa học, nghệ thuật, sáng tạo, chuẩn bị cho những thế hệ sáng tạo Việt Nam tiếp nối. Các đầu sách được hội đồng chuyên môn chọn lọc sẽ giúp gieo hạt giống tư duy công dân toàn cầu, tư duy đổi mới sáng tạo, phẩm chất người trong thời đại máy, và nền tảng các kỹ năng thế kỷ 21.

 

Tham gia chương trình “Thư viện ước mơ” – Library of Dreams lần này tại trường Tiểu học Mồ Dề, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái và trưởng Tiểu học Ngọc Chiến, bản Đông Xuông, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.  

 

Được biết, mỗi thư viện được chương trình “Thư viện ước mơ” – Library of Dreams trang bị hơn 1000 đầu sách mới hoàn toàn với giá trị hơn 100 triệu/1 thư viện. Tham dự vào chương trình lần này, sự xuất hiện của Hoa hậu Nông Thuý Hằng và Á Hậu Lương Thị Hoa Đan nhận được sự đón chào nồng nhiệt của các em bé tiểu học tại các trường học cũng như quan khách tham dự. Hai tình nguyện viên Nông Thuý Hằng và Lương Thị Hoa Đan chăm chỉ tham gia vào các hoạt động của dự án như đọc sách cho các em nhỏ, hướng dẫn các bộ trò chơi kèm theo cũng như tặng quà cho mỗi bé trả lời đúng các câu hỏi. 

 

 

 

Chia sẻ về chuyến đi, Hoa hậu Nông Thuý Hằng cho biết: “Mỗi chuyến đi thiện nguyện đều để lại những cảm xúc khác biệt và sâu đậm trong em. Sau mỗi chuyến đi, em luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng thật nhiều để đến được với càng nhiều nơi càng tốt. Mỗi thư viện được mở ra là nhiều cơ hội tiếp cận trí thức được phổ cập đến với các em bé miền cao, vùng sâu vùng xa”. 

 

Trong khi đó, Á hậu Hoa Đan lại hào hứng: “Nhìn gương mặt các em bé đầy hồn nhiên, ngây thơ và rất chăm chú đọc những cuốn sách mới khiến em cảm thấy vô cùng tự hào khi là 1 Tình nguyện viên của dự án. Đóng góp công sức nhỏ bé vào từng chuyến đi thiện nguyên là ước mơ và tâm nguyện của em”. 

 

Sau chuyến đi, Hoa hậu Nông Thuý Hằng đã hứa với giám khảo Nguyễn Phi Vân trong thời gian đương nhiệm sẽ cố gắng tìm các địa điểm tại các điểm trường vùng cao khó khăn để phát triển thêm ít nhất 3 thư viện ước mơ nữa tại tỉnh Hà Giang.

 

 

Còn về phía Á hậu Hoa Đan thì cũng xung phong đi tìm kiếm các điểm khó khăn tại tỉnh Hà Giang, đặc biệt là các vùng khó khăn để mở các thư viện mới tại các trường tiểu học – trung học cơ sở. 

 

Kế hoạch tiếp theo của “Thư viện ước mơ” – Library of Dreams sẽ đi Thanh Hoá để mở thêm các điểm thư viện mới. 

Hòa Bình 


Tin tức liên quan

Hoa hậu H’Hen Niê mang tranh dân gian Đông Hồ vào ảnh Tết
Hoa hậu H’Hen Niê mang tranh dân gian Đông Hồ vào ảnh Tết

Hoa hậu H’Hen Niê truyền tải thông điệp tự hào bản sắc dân tộc trong bộ ảnh Tết, hoá quý cô xuân thì, cưỡi trâu mừng xuân Tân Sửu 2021.
Công chúng có thể tin Hoa hậu Đỗ Thị Hà là cô gái vô tư?
Công chúng có thể tin Hoa hậu Đỗ Thị Hà là cô gái vô tư?

Công chúng có thể tin được không, tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết tự bỏ tiền đi thi, trước khi đăng quang là cô gái vô tư nên thường phát ngôn gây choáng?
Nathan Lee dung mạo mới sau giãn cách đi làm thiện nguyện
Nathan Lee dung mạo mới sau giãn cách đi làm thiện nguyện

Fans hâm mộ sém chút không nhận ra nam ca sĩ với mái tóc dài vì nhiều tháng chưa được cắt do giãn cách xã hội.
NSND Thanh Hoa tiết lộ cách “giữ lửa” hôn nhân suốt gần 40 năm
NSND Thanh Hoa tiết lộ cách “giữ lửa” hôn nhân suốt gần 40 năm

Hé lộ không gian sống yên bình của vợ chồng NSND Thanh Hoa, nghệ sĩ tiết lộ cách “giữ lửa” hôn nhân suốt gần 40 năm.
Thu Trang cười ngất khi nhớ lại lần đi sinh mổ được bác sĩ hỏi chuyện đóng phim
Thu Trang cười ngất khi nhớ lại lần đi sinh mổ được bác sĩ hỏi chuyện đóng phim

Thu Trang cười ngất khi nhớ lại lần đi sinh mổ được bác sĩ hỏi chuyện đóng phim, còn Tiến Luật đau đầu, không muốn về nhà khi Thu Trang nhắn mua sữa cho con.  

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng