Khán giả lặng người hay tin ca sĩ Phi Nhung qua đời

Ca sĩ Phi Nhung đã qua đời trưa nay 28/9, sau hơn một tháng chữa Covid-19, tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy đã xác nhận tin ca sĩ Phi Nhung qua đời trưa nay ngày 28/9. Theo hồ sơ bệnh án, Phi Nhung được chẩn đoán gặp biến chứng nặng của COVID-19, đông đặc phổi và hoại tử một phần phổi, bão cytokine, suy đa tạng…

 

Hồi tháng 7, nữ ca sĩ đã hoãn chuyến về Mỹ đoàn tụ với con gái vì muốn ở lại vùng dịch TP.HCM, tiếp tục công việc thiện nguyện. Được biết, nữ ca sĩ cũng đã không thể bước lên chuyến bay về Mỹ tham gia một show diễn vào ngày 22/8.

 

Ca sĩ Phi Nhung tên đầy đủ là Phạm Phi Nhung (10/4/1972 – 28/9/2021), là ca sĩ hải ngoại gốc Việt nổi tiếng với dòng nhạc trữ tình, dân ca. Chị sinh ra tại Pleiku, Việt Nam, có cha là người Mỹ và mẹ là người Việt. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Phi Nhung chỉ được theo học đến hết lớp 6, sau đó chuyển sang làm nghề may mặc để kiếm sống, trong khi mẹ chị lấy chồng và có thêm 5 người con cùng mẹ khác cha với chị.

 

Từ nhỏ Phi Nhung đã thích nghe những bài cải lương và dân ca, điều này đã thể hiện trong những nhạc phẩm chị hát sau này. Năm 1982, mẹ Phi Nhung qua đời khi chị mới được 10 tuổi. Mồ côi cả cha lẫn mẹ, Phi Nhung về ở với ông bà ngoại. Chị phải kiếm tiền và chăm sóc 5 đứa em cùng mẹ khác cha và các cháu.

 

 

Chùa Bình An với 50 cụ già và 30 trẻ mồ côi tại quận Bình Tân, nơi đoàn thiện nguyện tới tặng quà 

Vào tháng 10 năm 1989, Phi Nhung được sang Mỹ theo diện con lai và cư ngụ tại Tampa, tiểu bang Florida. Chị gặp Trizzie Phương Trinh, một nữ ca sĩ nổi tiếng người Việt tại một buổi biểu diễn từ thiện ở một ngôi chùa trên đất Mỹ. Khi ấy Trizzie đang lưu diễn ở bang Florida, phát hiện ra tài năng của Phi Nhung, Trizzie đã khuyên Phi Nhung tới California để thực hiện ước mơ của mình. Cuối năm 1993, chị đã chuyển tới sống ở Quận Cam, bang California.

Nữ ca sĩ của các em bé nghèo và bếp cơm từ thiện Phi Nhung nhập viện tại Bệnh viện Gia An 115 điều trị COVID-19 từ khi phát hiện mắc COVID-19 hôm 19/8 nhưng vì bệnh tình chuyển biến nặng nên người thân đã đưa chị chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8.

 

Bạn bè kể lại, thời gian dịch bùng phát mạnh nhất, Phi Nhung tham gia vào một số bếp ăn từ thiện tại TP.HCM và có tiếp xúc gần với vài ca F0. Vì dương tính với SARS-CoV-2, mọi hoạt động đều dang dở. Hiện tại, Phi Nhung đang nuôi dưỡng 19 người con nuôi tại một ngôi chùa ở TP.HCM.

 

Những ngày gần đây, bạn bè của nữ ca sĩ, trong đó có Trizzie Phương Trinh và nhiều người đã lặn lội theo những chuyến xe thiện nguyện mang tên ca sĩ Phi Nhung để tích đức, cầu an, mong cho nữ ca sĩ sớm trở lại với sân khấu ca nhạc. Nhưng đến trưa nay, khán thính giả lặng người hay tin nữ ca sĩ tuổi 49 đã xa lìa thế gian.

 

Minh Tuệ

 

>> Chuyến thiện nguyện “Phi Nhung & hành trình không gục ngã” mong ca sĩ khỏi bệnh


Tin tức liên quan

Điểm 10 cho Hoa hậu Khánh Vân với thử thách phong cách cá nhân
Điểm 10 cho Hoa hậu Khánh Vân với thử thách phong cách cá nhân

Tập 3 Road To Miss Universe: Hoa hậu Khánh Vân dễ dàng vượt thử thách kiểm định phong cách cá nhân.
Hoa hậu Khánh Vân trình diễn thần thái trên sàn catwalk
Hoa hậu Khánh Vân trình diễn thần thái trên sàn catwalk

Hoa hậu Khánh Vân diễn mở màn “Vietnam Runway Fashion week”, trình diễn thần thái, kêu gọi bảo vệ môi trường.   
Xót xa nghe người mẫu Chúng Huyền Thanh tâm sự phải mổ sống sinh con đầu lòng
Xót xa nghe người mẫu Chúng Huyền Thanh tâm sự phải mổ sống sinh con đầu lòng

Người mẫu 9X Chúng Huyền Thanh rùng mình tâm sự chuyện sinh con đầu lòng phải mổ sống.
Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Chuyện lạ như trò hề
Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam: Chuyện lạ như trò hề

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa khép lại với kết quả không có danh hiệu hoa khôi. Ban tổ chức chỉ trao hai giải á khôi 1 và á khôi 2. Đây được cho là điều hy hữu, chưa từng xảy ra ở một sân chơi sắc đẹp.
Đại sứ Áo dài bảng thiếu nhi Bảo Nguyên khoe vẻ đẹp băng thanh ngọc khiết
Đại sứ Áo dài bảng thiếu nhi Bảo Nguyên khoe vẻ đẹp băng thanh ngọc khiết

Đại sứ áo dài bảng thiếu nhi mùa đầu tiên Vũ Trần Bảo Nguyên hóa thiên kim tiểu thư trong áo dài của NTK Việt Hùng, khoe vẻ đẹp băng thanh ngọc khiết.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng