NSƯT Hữu Quốc khiến khán giả xúc động với kịch đam mỹ

Tối 16/4, vở kịch đam mỹ “Rồi mắc cái gì cười” sẽ đến với khán giả Sài thành trên sân khấu nhỏ 5B.

“Rồi…Mắc Cái Gì Cười?” (Tác giả Quốc Nguyễn, đạo diễn NSƯT Hữu Quốc, Giám đốc sản xuất NSƯT Mỹ Uyên) để lại nhiều xúc cảm cho đa tầng khán giả sẽ đến với khán giả Sài thành trên sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần tối 16/4. Hài hước, nhưng vở diễn lại nhiều phân đoạn khiến khán giả có thể bật khóc. 

>> Rồi mắc cái gì cười? Rơi nước mắt xúc động vì câu chuyện kịch tính

 

Kịch đam mỹ - LGBT: Thương hiệu của đạo diễn - NSƯT Hữu Quốc

Từ Tết Canh Tý năm 2020, vở “Tía ƠI Con Lấy Chồng” đã đánh dấu sáng tạo đầu tiên của NSƯT Hữu Quốc khi lồng ghép tuyến nhân vật trong cộng đồng LGBT vào sân khấu kịch 5B. Mối tình Út Nhỏ - Hùng và chuyện đời cô Nụ đã có sức sống riêng với khán giả yêu mến kịch nói TP.

Sau đó là đến “Bồ Công Anh” (sản xuất tháng 6/2020), kịch bản xoáy vào chuyện tình éo le của nhóm 4 người bạn Công Anh – Công Em – Sơn Quỳnh – Tử Đằng. Chất liệu LGBT trong “Bồ Công Anh” đậm đặc hơn song với thông điệp cảm thông và chừng mực, mối tình Công Anh – Công Em tiếp tục gây thương nhớ cho người xem. Chính sự ủng hộ của khán giả với 2 tác phẩm trên vô tình đặt ra bài toán khó cho NSƯT Hữu Quốc, anh phải sáng tạo như thế nào để tạo nên sự tươi mới cho “Rồi… Mắc Cái Gì Cười?”, tác phẩm dành nhiều đất diễn cho các nhân vật thuộc cộng đồng LGBT?

NSƯT Mỹ Uyên (giữa) trong vai bà vú  

Đạo diễn chia sẻ giản dị: “Có lẽ tôi không cần quá cố gắng để soi từng nhân vật, từng lớp diễn để làm mới. Thông điệp lớn nhất trong “Rồi… Mắc Cái Gì Cười?” là bài học tình thân, về tình cảm bao la của người mẹ dẫu hình hài con mình có thay đổi, về sự lượng thứ giữa thành viên trong gia đình khi mắc lỗi lầm”.

Kịch bản mở ra những mưu mô trong gia đình ông Mạnh, một đại gia cây cảnh có tiếng. Ông Mạnh có người con trai riêng tên Nhân, bà Kim Phụng cũng góa chồng, có con gái riêng – tên Vy. Cả hai chắp nối với nhau, cùng nhau dựng nên cơ nghiệp với hy vọng đứa con trai sẽ tiếp nối. Nhưng cậu con trai tên Nhân càng lớn lên càng thể hiện rõ tính cách dịu dàng, thiên hướng nữ. Điều này khiến ông Mạnh càng hà khắc, cay nghiệt hơn để cậu phải thay đổi.

Nhân vật Nhân (Võ Ngọc Tiến thủ diễn) sinh ra với thiên hướng nữ tính

“Tức nước vỡ bờ”, Nhân bỏ nhà để tìm kiếm sự giải thoát. Nhân không ngờ rằng cuộc chạy trốn đến khu Đường Ray lại dẫn đến lần chạm mặt với Tươi (Nghĩa), một chàng trai giống hệt Nhân mọi chi tiết. Cuộc hoán đổi vai vế từ đó dẫn đến vô số tình huống cười ra nước mắt tại biệt thự ông Mạnh và cả tại khu Đường Ray. Quan trọng hơn hết, hai thân phận Nhân và Tươi (Nghĩa) va đập vào nhau đã khơi mở nhiều bí mật không ngờ, những sắp đặt của ông Mạnh và bà vú mười mấy năm qua!

Bất ngờ từ cặp song sinh Tân – Tiến

Cặp song sinh Võ Ngọc Tân – Võ Ngọc Tiến đã không còn xa lạ với khán giả Sài thành nhưng xuất hiện trên sân khấu 5B thì là lần đầu tiên.

Võ Ngọc Tân được khán giả Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần yêu mến với các vai diễn trong Diều Ơi, Tía Ơi Con Lấy Chồng, Bồ Công Anh, Công Lý Thật Hề, Đẹp Lắm Nha, Tin Thì Linh Không Tin Cũng Linh Còn Võ Ngọc Tiến theo đuổi nghề đạo diễn nên tần suất biểu diễn ít hơn.

Tươi (Nghĩa) do Võ Ngọc Tân đảm nhận, lớn lên trong khu lao động nghèo nên bỗ bã, cộc cằn và lưu manh hơn

một chi tiết rất đặc biệt là với cặp song sinh Tân – Tiến này, gần như kịch bản “Rồi… Mắc cái gì cười” rất sát với cuộc đời, tính cách thật của 2 anh em. Nhân vật Nhân (Võ Ngọc Tiến thủ diễn) sinh ra với thiên hướng nữ tính, luôn khao khát được sống với giới tính của mình. Còn Tươi (Nghĩa) do Võ Ngọc Tân đảm nhận, lớn lên trong khu lao động nghèo nên bỗ bã, cộc cằn và lưu manh hơn. Câu chuyện tìm mẹ của 2 nhân vật song sinh cũng ngay lập tức chạm đến cảm xúc của 2 diễn viên trẻ, bởi tính liên kết với tình cảm của họ dành cho đấng sinh thành.

Sân khấu kịch nói từng nhiều lần khai thác câu chuyện về các cặp song sinh nhưng “Rồi… Mắc Cái Gì Cười?” tại Sân khấu nhỏ 5B là dàn dựng hiếm hoi sử dụng 1 cặp sinh đôi trong đời thực vào vai diễn.

Những suất diễn đầu tiên của kịch bản này làm khán giả bất ngờ khi thấy Võ Ngọc Tân – Võ Ngọc Tiến cùng xuất hiện trong một cảnh

 

Những suất diễn đầu tiên của kịch bản này làm khán giả bất ngờ khi thấy Võ Ngọc Tân – Võ Ngọc Tiến cùng xuất hiện trong một cảnh. Với uốn nắn của đạo diễn – NSƯT Hữu Quốc và “bà bầu” NSƯT Mỹ Uyên, 2 diễn viên trẻ này nhận được nhiều lời khen với nét diễn tinh, chắc chắn, thể hiện được 2 thân phận đối lập vô tình va phải nhau.

Kịch bản “Rồi…Mắc Cái Gì Cười?” còn đánh dấu lần dàn dựng gấp rút bậc nhất của ekip Sân Khấu Nhỏ 5B, chỉ gần 2 tuần. Bởi từ khi hình thành đề cương, NSƯT Hữu Quốc dành ngày đêm cùng NSƯT Mỹ Uyên hoàn thiện lời thoại, đường dây diễn xuất, từ sàn tập đến hậu trường.

Thuyền trưởng của Sân Khấu Nhỏ 5B, NSƯT Mỹ Uyên, nhận định “Khó khăn chung của các sân khấu là tìm kiếm khán giả hiện nay sau ảnh hưởng của dịch bệnh và đi xuống của kinh tế. Nhưng, muốn hấp dẫn khán giả thì chỉ còn cách tìm kịch bản hay, dàn dựng vở mới chất lượng, hợp thị hiếu, có tính giải trí tốt và vẫn truyền đến một thông điệp ý nghĩa. NSƯT Hữu Quốc và tôi cũng có nhiều người bạn trong cộng đồng LGBT, thường xuyên tâm sự để hiểu họ nên khai thác lên sân khấu 5B ở lần thứ 3 này, dù ưu tiên tiếng cười, sự vui vẻ, giải trí nhưng không được dễ dãi.”

Thuyền trưởng của Sân Khấu Nhỏ 5B, NSƯT Mỹ Uyên trong vai bà vú 

Vở diễn ưu tiên tiếng cười, sự vui vẻ, giải trí nhưng không dễ dãi

Tác phẩm dành nhiều đất diễn cho các nhân vật thuộc cộng đồng LGBT

Ngoài NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Hữu Quốc, cặp song sinh Võ Ngọc Tân, Võ Ngọc Tiến; kịch “Rồi… Mắc Cái Gì Cười?” còn có sự tham gia diễn xuất của NS Tô Thiên Kiều, Tuyền Mập, Vũ Trần, Hồng Đào, Thu Cúc, Khánh Đăng, Trần Tuấn Kiệt, Minh Triết, Lâm Nguyễn, Huy Hoàng, Quốc Cường…

Hoà Bình - Ảnh: Khoa Trần 

>> Rồi mắc cái gì cười? Rơi nước mắt xúc động vì câu chuyện kịch tính


Tin tức liên quan

CEO Trần Việt Bảo Hoàng và Á hậu Hoàng My trao 150 phần học bổng cho học sinh nghèo Long An
CEO Trần Việt Bảo Hoàng và Á hậu Hoàng My trao 150 phần học bổng cho học sinh nghèo Long An

CEO Trần Việt Bảo Hoàng và Á hậu Hoàng My trao 150 phần học bổng cho học sinh nghèo Long An sau khi thắng giải 300 triệu ở Đấu trường Siêu Việt. 
Hoa hậu Khánh Vân hoá thân thành Thái hậu Dương Vân Nga
Hoa hậu Khánh Vân hoá thân thành Thái hậu Dương Vân Nga

Hoa hậu Khánh Vân kết hợp cùng NSND Bạch Tuyết trong bộ ảnh hoá thân thành Thái hậu Dương Vân Nga.
Nguyễn Anh Dũng hóa lãng tử, điển trai hút hồn, khoe khéo tài lẻ
Nguyễn Anh Dũng hóa lãng tử, điển trai hút hồn, khoe khéo tài lẻ

Diễn viên Nguyễn Anh Dũng tiết lộ sở thích đặc biệt đằng sau bộ ảnh điển trai hút hồn, khoe khéo tài lẻ.
Trương Quỳnh Anh và loạt hình ảnh mới nhất trong vai trò MC
Trương Quỳnh Anh và loạt hình ảnh mới nhất trong vai trò MC

Trương Quỳnh Anh tiết lộ không muốn khán giả thấy điều này khi trở thành MC Gõ Cửa Thăm Nhà.
Hoa hậu quý bà Liên hợp quốc Việt Nam Nguyễn Như Quỳnh đẹp rực rỡ lên đường đi chinh chiến quốc tế
Hoa hậu quý bà Liên hợp quốc Việt Nam Nguyễn Như Quỳnh đẹp rực rỡ lên đường đi chinh chiến quốc tế

Ngày 9/4, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty Q-Talent đã chính thức tổ chức lễ công bố bà Nguyễn Như Quỳnh - Tổng giám đốc Công ty Q- Talent - Người đẹp Môi trường là gương mặt đại diện Việt Nam sẽ tham dự đấu trường Nhan sắc và tài năng quốc tế Mrs United Nations vào tháng 5/2022 tại Ấn Độ. 

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng