Parkour: Môn thể thao nuôi dưỡng năng lượng tích cực của “đứa trẻ đường phố”

Á hậu Mâu Thuỷ giật mình thót tim vì màn thể hiện của nam chính phim Ròm và đồng đội - những người mê Parkour.

Không chỉ Á hậu Mâu Thuỷ mà bất kì khán giả nào cũng đôi lần giật mình thót tim vì màn thể hiện của nam chính phim Ròm và đồng đội - những người mê Parkour thể hiện bản thân tại Đấu Trường Đường Phố. 

 

Á hậu Mâu Thuỷ (bên phải ảnh) là  giám khảo khách mời trong "Đấu trường đường phố"

Đỗ Hoàng Chiến (đứng giữa) đàn anh có kinh nghiệm 16 năm trong sự nghiệp diễn viên đóng thế và tập luyện Parkour sẽ là Giám khảo trực tiếp. Á hậu Mâu Thuỷ (bên phải ảnh) là  giám khảo khách mời trong "Đấu trường đường phố"

Tập 2 Đấu Trường Đường Phố là màn đối đầu của hai nhóm Parkour đến từ hai miền Nam - Bắc: Huboda và Gia Đình Bong Bóng (Bubbles Family). Parkour - môn thể thao đường phố có nguồn gốc từ Pháp, được phát triển từ một phương thức huấn luyện sử dụng vận động bắt nguồn từ tập luyện kỹ năng tránh vật cản của quân đội; bằng cách sử dụng chỉ cơ thể con người và môi trường xung quanh tạo động năng, tập trung vào việc duy trì càng nhiều đà càng tốt trong khi vẫn giữ an toàn.

 

Mặc dù môn thể thao này chưa thực sự phổ biến, nhưng các thành viên của hai nhóm đã có khoảng thời gian dài tập luyện và dành hết tâm và trí lực cho đam mê này.

 

Anh Tú Wilson - nam diễn viên từng gây ấn tượng cực mạnh với kĩ năng thuần thục trong Parkour để hoàn thành xuất sắc vai Phúc trong phim Ròm, là thành viên nhóm Huboda và cũng là nguồn cảm hứng của cả nhóm. Dù chỉ mới 22 tuổi, nhưng Tú đã tập Parkour được 9 năm, và với Tú Parkour là điều rất thiêng liêng vì nó làm Tú đặc biệt hơn so với mọi người. Bộ môn thể thao này cũng mang đến cho Tú nhiều cơ hội hơn khi bén duyên với điện ảnh, nên dù có gặp phải khó khăn hay chấn thương, Tú luôn tự nhủ: “Tích cực sẽ tạo ra động lực, những lúc như thế, Parkour là nơi tôi lấy lại tự tin của chính mình”.

 

Anh Tú Wilson - nam diễn viên từng gây ấn tượng cực mạnh với kĩ năng thuần thục trong Parkour để hoàn thành xuất sắc vai Phúc trong phim Ròm

Anh Tú Wilson - nam diễn viên từng gây ấn tượng cực mạnh với kĩ năng thuần thục trong Parkour để hoàn thành xuất sắc vai Phúc trong phim Ròm

 

Dương (Boy Xuka) và Nhân là hai mảnh ghép còn lại của Huboda. Parkour với họ không chỉ là niềm đam mê mà còn là công việc để tự tin bước vào đời. Dương tập Parkour đến nay cũng ngót nghét 10 năm và đang hoạt động trong lĩnh vực sân khấu, có một công việc mang đến nguồn thu nhập ổn định từ đam mê Parkour. Được truyền cảm hứng từ Anh Tú Wilson và bà ngoại, Dương tự tin hơn và gắn bó với Parkour như một đích đến của thành công.

 

Không may mắn như hai thành viên còn lại, Nhân (Ngao) tự nhận mình là “đứa trẻ đường phố” theo đúng nghĩa đen. Năm Nhân 10 tuổi, mẹ không đủ khả năng nên đành gửi anh cho ông bà nội nuôi đến tận bây giờ. Anh “bụi đời” và lớn lên với đường phố, để từ ngày làm quen với Parkour mới cảm thấy có thêm năng lượng tích cực để phấn đấu. “Parkour có ý nghĩa lớn lắm, không có Parkour thì mình cũng không biết bây giờ mình làm cái gì!” - Nhân tâm tình. 

 

Dương tập Parkour đến nay cũng ngót nghét 10 năm và đang hoạt động trong lĩnh vực sân khấu

Dương tập Parkour đến nay cũng ngót nghét 10 năm, đang hoạt động trong lĩnh vực sân khấu

 

Đối thủ của Huboda tại Đấu Trường Đường Phố là Gia Đình Bong Bóng - một tập thể từ những cá tính và cuộc đời khác nhau, quy tụ về đây để cùng nhau sống hết mình với Parkour, đưa Parkour ra cộng đồng. “Những quả bong bóng bay lên sẻ liên kết với nhau, tạo ra sức mạnh mãnh liệt và đầy nhiệt huyết” - nhóm trưởng Thái Bảo chia sẻ.

 

Gia đình Bong bóng từng có thời điểm tan rã vì gánh nặng mưu sinh của mỗi người, nhưng Thái Bảo đã từ bỏ cơ hội ở lại Pháp để phát triển tương lai sự nghiệp, trở lại Việt Nam với quyết tâm gầy dựng lại nhóm. Đây là một quyết định rất táo bạo của riêng Bảo, nhưng lại truyền động lực rất lớn cho cả nhóm để có cơ hội mang Parkour đến gần và phổ biến hơn với khán giả đại chúng; như cách Đấu Trường Đường Phố đang cố gắng thực hiện.

 

Đến Đấu Trường Đường Phố, cả Huboda và Gia Đình Bong Bóng không chỉ đối đầu mà còn mang đến những phần trình diễn khiến khán giả phấn khích khi theo dõi từng nhịp di chuyển của họ. Đỗ Hoàng Chiến - đàn anh có kinh nghiệm 16 năm trong sự nghiệp diễn viên đóng thế và tập luyện Parkour sẽ là Giám khảo trực tiếp chấm điểm cho từng phần thi.

 

Gia Đình Bong Bóng mang đến những phần trình diễn khiến khán giả phấn khích

Gia Đình Bong Bóng mang đến những phần trình diễn khiến khán giả phấn khích

 

Cùng với đó, Á hậu - Siêu mẫu Mâu Thuỷ cũng đóng vai trò giám khảo khách mời để tích cực cổ vũ tinh thần cho cả hai đội. “Parkour trong suy nghĩ của mình là một điều gì đó rất đặc biệt, ở đây không chỉ có kỹ năng kỹ thuật mà ở mỗi bạn phải phát huy tốt nhất sự sáng tạo để phát triển Parkour mỗi ngày được nâng cấp hơn” - Á hậu phấn khích chia sẻ. Xuất hiện tại sân chơi mới này, Mâu Thuỷ chọn trang phục thể thao cá tính, khéo léo khoe đôi chân thon dài của một siêu mẫu khiến ai cũng trầm trồ.

 

Tại Đấu Trường Đường Phố, hai nhóm Parkour sẽ trải qua hai thử thách cá nhân và đồng đội. Đầu tiên, mỗi thí sinh sẽ có 20 giây để vượt qua các chướng ngại vật và thể hiện kỹ năng của mình. Đây là cơ hội để họ sử dụng các kỹ thuật khó kết hợp sáng tạo cá nhân để thuyết phục giám khảo. 

 

Nếu Huboda rất tích cực trong việc trình diễn kĩ thuật và độ mượt mà trong khi di chuyển qua địa hình và chướng ngại vật thì Gia Đình Bong Bóng lại cân nhắc nhiều hơn trong việc chọn lựa kĩ năng phù hợp với địa hình. Với cú xoắn hai vòng trên không ấn tượng của Nhân và màn di chuyển rất chuyên nghiệp của Anh Tú Wilson, Huboda xuất sắc giành chiến thắng 2-1 ở phần thử thách cá nhân.

 

Bước sang vòng thi đấu đồng đội, thử thách được nâng cấp thành ba chặng đường với các chướng ngại vật và miếng dán tính điểm dọc theo ba tầng lầu. Các thành viên buộc phải có sự phối hợp ăn ý nhất, chiến thuật đúng đắn để trong thời gian quy định có thể nhanh nhất lấy được đủ các miếng dán về đích. Đây chắc chắn là thử thách khó khăn và đòi hỏi kĩ thuật cũng như tinh thần cao nhất để quyết định được ai sẽ nhận được vé vào Gala Đấu Trường Đường Phố.

 

Với chiến thắng từ vòng 1, Huboda sẽ là đội thực hiện thử thách đầu tiên. Xác định được ưu thế của đội đối thủ và nhược điểm của đội mình, Anh Tú Wilson dẫn dắt đưa ra chiến thuật tối ưu nhất để các thành viên có thể giữ thể lực hoàn thành hết chặng đường thử thách nhanh nhất. Thời gian hoàn thành của Huboda không là áp lực với Gia Đình Bong Bóng khi các thành viên đã bình tĩnh phối hợp ăn vượt qua mọi chướng ngại vật rất hoàn hảo để về đích. 

 

 

 

Á hậu/ Siêu mẫu Mâu Thủy từ đầu chương trình đã rất phấn khích, thót tim trước những bước di chuyển mạo hiểm của các thí sinh cũng rất hồi hộp để nghe công bố kết quả. Phần thi của cả hai đội đều suýt soát đến từng phần trăm giây, nhưng đáng tiếc cho đội Huboda đã bỏ qua miếng dán ghi điểm ở chặng cuối và nhường điểm cho đối thủ. Sự phối hợp ăn ý và chiến lược đúng đắn đã đưa Gia Đình Bong Bóng tấm vé vào đêm Gala chung kết của Đấu Trường Đường Phố.

 

Dù chiến thắng thuộc về ai, tất cả đều có thể ôm nhau ăn mừng chiến thắng vì tinh thần của thể thao đường phố đã đưa họ đến đây và gặp nhau. Thi đấu là tính chất của cuộc thi, nhưng hơn ai hết họ hiểu sứ mệnh của mình ở đây là để khẳng định đam mê bản thân, và qua chương trình đưa Parkour đến gần hơn với xã hội ở một hình ảnh tích cực, tràn đầy năng lượng.

 

Hành trình của Đấu Trường Đường Phố sẽ còn tiếp tục với các bộ môn khác nhau, những anh tài trong cộng đồng thể thao đường phố và võ thuật sẽ dần lộ diện. Đón xem chương trình vào 22h45 thứ Tư hằng tuần trên kênh HTV7, hệ thống MCV Network và ứng dụng NetLove.

 

Hoà Bình


Tin tức liên quan

Vợ chồng Đức Thịnh - Thanh Thúy “hoảng hồn” phát hiện có thai khi quay phim hành động
Vợ chồng Đức Thịnh - Thanh Thúy “hoảng hồn” phát hiện có thai khi quay phim hành động

Pha đi đẻ “có một không hai” của diễn viên Thanh Thúy lần đầu được tiết lộ tại “Chat với mẹ bỉm sữa”.
Ưng Hoàng Phúc tái hiện lại loạt hit đình đám tại Chuyến Xe Thời Gian
Ưng Hoàng Phúc tái hiện lại loạt hit đình đám tại Chuyến Xe Thời Gian

Ưng Hoàng Phúc: "Tôi hạnh phúc khi được xem là thời thanh xuân của nhiều khán giả 8x, 9x”.
Tập 9 Vietnam Why Not: Đẫm nước mắt vì những cảm xúc chuyện chị em
Tập 9 Vietnam Why Not: Đẫm nước mắt vì những cảm xúc chuyện chị em

Chủ đề “Việt Nam yên bình” đưa 9 người đẹp rời xa sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố để trải nghiệm với loại hình du lịch phượt.
Nhã Phương khốn đốn vì bị đạo diễn chỉ trích bệnh ngôi sao
Nhã Phương khốn đốn vì bị đạo diễn chỉ trích bệnh ngôi sao

Chiều 19-4, đạo diễn Nhất Trung đăng clip cảnh giữa Nhã Phương và Quang Tuấn trong phim 1990, như một cách xác nhận Nhã Phương chính là diễn viên bị anh tố 'mắc bệnh ngôi sao, thiếu hợp tác'.
Lê Dương Bảo Lâm bị vợ chửi xối xả vì “khai thật” làm mất 200 triệu
Lê Dương Bảo Lâm bị vợ chửi xối xả vì “khai thật” làm mất 200 triệu

Bị Quỳnh Quỳnh "mắng yêu" vì “khai thật” làm mất 200 triệu, Lê Dương Bảo Lâm nói gì khi chứng kiến cảnh vợ phải đi làm bảo vệ siêu thị để có thêm thu nhập?

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng