Tập 4 Vietnam Why Not: Nón Lá liên tục ba lần giành chiến thắng

Tập 4 Vietnam Why Not: Tường Linh xả vai “bánh bèo” lăn xả “sống thật với chính mình”. Nón Lá liên tục ba lần giành chiến thắng.

Tập 4 “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” chủ đề “Thanh âm Việt Nam” lên sóng vào tối thứ Bảy, 19/12/2020 trên kênh VTV9. Tại Đà Lạt, các thử thách liên quan đến diễn xuất và âm nhạc đã gây không ít khó khăn cho các đội chơi. Đến  gần nửa chặng đường của hành trình, Khăn Rằn bị đánh giá tụt giảm phong độ đáng kể khi thiếu đi “trụ cột” Võ Hoàng Yến, Nón Lá thể hiện là đội chơi mạnh khi lần thứ ba liên tiếp giành chiến thắng, Quai Thao không tìm được cơ hội thay đổi vị trí xếp hạng bởi luôn là đội về cuối tại các thử thách.

 

Thử thách đố cho 3 đội chơi

Thử thách đố cho 3 đội chơi 

 

Thử thách Đố: Giai điệu của rừng

 

Có 07 câu đố về các bài hát liên quan đến Rừng, Cây, Vườn hoặc các yếu tố thiên nhiên khác. Ở mỗi câu đố, đầu tiên các đội các đội nhận hình ảnh của một khu rừng với các đường đất bao quanh và một câu hỏi đếm. Trả lời đúng câu hỏi đếm, đội chơi được nghe bằng tai một đoạn nhạc. Đội chơi phải đoán tên bài hát hoặc hát được câu hát đó. Ở mỗi câu hỏi đố, đội trả lời câu hỏi đếm tối đa 3 lần, mỗi lần cách nhau ít nhất 45 giây. Ở mỗi câu hỏi, đội chơi đoán được bài hát nhanh nhất được 3 stickers, đội nhì được 2 stickers, đội ba được 1 stickers. Cuối thử thách, đội có nhiều stickers nhất, nhì, ba lần lượt nhận 10,9,8 điểm. 

 

Sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên giúp Khăn Rằn chiến thắng thử thách này, mang về 10 điểm. Theo sau là Nón Lá, Quai Thao lần lượt 9, 8 điểm. Khăn Rằn nhận giải thưởng 200 triệu đồng từ Nam A Bank – Đối tác đồng hành vì cộng đồng của Vietnam Why Not để góp vào Quỹ ủng hộ hoạt động trồng rừng tại Lâm Đồng. 

 

Thử thách đố cho 3 đội chơi

 

Thử thách Đua: Hồn Trịnh sống mãi

 

Mỗi đội có một danh sách 25 bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Thời gian thực hiện tối đa 60 phút. Các đội chơi phải tìm khán giả để gợi ý họ đoán đúng tên bài hát, lưu ý không phạm luật chơi. Đội chơi có đủ đáp án được xem là hoàn thành thử thách, nhận 10 điểm. 

 

Vắng Võ Hoàng Yến, đội hình Khăn Rằn lập tức bị xáo trộn, Quỳnh Châu phải ra sức lên tiếng kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh. Sau đó Khăn Rằn phối hợp với nhau ăn ý hơn, kết hợp giữa việc hát gợi ý và ghép từ. Nhờ vậy Khăn Răn có thời gian hoàn thành thử thách nhanh nhất, ghi trọn 10 điểm. 

 

Thử thách đố cho 3 đội chơi

 

Thử thách Đẹp: Quay TikTok ghép đôi

 

Trong thử thách này, các đội thực hiện quay và dựng một đoạn MV Parody với tinh thần vui vẻ, giễu nhại lại một đoạn video cho trước thông qua ứng dụng TikTok. Đội chơi chiến thắng ở tập trước (Nón Lá) được quyền lựa chọn bối cảnh cho các đội: Nhà ga (Nón Lá), Hồ Xuân Hương (Quai Thao), Con dốc (Khăn Rằn). Thời gian cho thử thách là 120 phút. MV của các đội được đánh giá bởi khán giả trong đêm nhạc đặc biệt diễn ra ở Mây Lang Thang vào buổi tối, với mức điểm 10,9,8. 

 

Trong thử thách này, các đội thực hiện quay và dựng một đoạn MV Parody

Trong thử thách này, các đội thực hiện quay và dựng một đoạn MV Parody

Trong thử thách này, các đội thực hiện quay và dựng một đoạn MV Parody

Team Nón Quai thao thực hiện thử thách 

Trong thử thách này, các đội thực hiện quay và dựng một đoạn MV Parody

Team Nón Lá với thử thách quay MV

Trong thử thách này, các đội thực hiện quay và dựng một đoạn MV Parody

Team Khăn rằn thực hiện thử thách quay MV 

Trong thử thách này, các đội thực hiện quay và dựng một đoạn MV Parody

Team Nón Lá trong thử thách quay MV 

 

Khởi đầu, Nón Lá tranh cãi căng thẳng về cách thể hiện, dàn dựng. Mỗi người có ý kiến riêng và khá nóng tính. Sau đó Nón Lá thống nhất thực hiện theo hướng hài hước, vui tươi, có cảm nhận gần gũi. Mâu Thuỷ cho biết Khăn Rằn luôn là đội chiến thắng thử thách Đẹp nên lần này Nón Lá quyết tâm phải thắng bằng được.

 

Sau đó ba đội di chuyển đến Mây Lang Thang tham gia vào mini concert đặc biệt của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh. 

 

 

Mây lang thang

 

Thử thách Đấu: Khúc hát hăng say

 

Mỗi đội bốc thăm hai bài hát để luyện tập với ca sĩ Phạm Quỳnh Anh ở dạng song ca/tam ca/tứ ca. Yêu cầu trong đội có ít nhất 01 thành viên hát và 01 thành viên thể hiện vũ đạo. Đội chơi bốc thăm một bài hát vui và một bài hát buồn.

 

Bài hát vui: Taxi (Quai Thao), Tuổi Xì tin (Khăn Rằn), Lời hứa cho tình yêu (Nón Lá). Bài hát buồn: Anh không muốn bất công với em (Khăn Rằn), Người dưng ngược lối (Nón Lá), Yêu làm chi (Quai Thao). Mini concert không có MC, chính các đội là người dẫn dắt chương trình và giao lưu khán giả. Phần đánh giá của thử thách Đấu (với Phạm Quỳnh Anh) có 60% điểm từ ca sĩ và 40% điểm từ khán giả. 

 

 

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh 

Ngọc Diễm bước lên sân khấu với tâm thế “đây không phải thử thách mà là không gian của cảm xúc và âm nhạc”. Có kinh nghiệm làm MC nên Ngọc Diễm làm tốt nhiệm vụ dẫn dắt khán giả vào bài hát. Những cô gái chưa tự tin khi cầm micro hát như Ngọc Diễm, Ngọc Châu, Tường Linh lại khiến mọi người ngạc nhiên vì sự dũng cảm, tự tin cháy hết mình mà không chút ngại ngùng. Đặc biệt ở phần bài hát vui, Quai Thao khuấy động không khí, nhiệt tình nhảy múa khiến khán giả cũng sung sức hòa điệu theo.

 

Tiếp nối Quai Thao, Nón Lá lên sân khấu trong tình trạng không thuộc lời, việc phải hát với ban nhạc còn gây ra không ít áp lực. Mâu Thuỷ thừa nhận “hát không dính một nốt nhạc nào luôn”, lên tone “tào lao” giống chọc cười thiên hạ. Còn Khánh Vân thì thắc mắc không hiểu tại sao mình hát bài buồn mà bên dưới ai cũng cười. Hương Ly là người có nhiều tâm trạng nhất trong đội Nón Lá, nghẹn ngào chia sẻ “Đó là những cảm xúc mà em nhớ lại của những ngày xưa nào đó cùng với một người từng quan trọng với cuộc đời mình”. Là một cô gái mạnh mẽ chưa từng chùn bước trước bất kỳ thử thách nào, dù là khó nhằn nhất, lần đầu tiên Hương Ly thể hiện sự yếu đuối khi rơi nước mắt vì nhớ đến người yêu cũ.

 

 

Quỳnh Châu sở hữu giọng hát tốt nên là nhân tố “cứu” cả Khăn Rằn trên sân khấu, cùng màn kết hợp với một khán giả nam trong vai Ưng Hoàng Phúc, giúp tăng hiệu ứng trình diễn bài hát “Anh không muốn bất công với em”. Hoàng My, Kim Duyên cũng sung sức lắc lư theo điệu nhạc, nhất là Kim Duyên không ngại cất tiếng hát dù “em biết âm nhạc nhưng âm nhạc không biết em”. 

 

Sau đó, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh trở lại sân khấu và trình diễn loạt ca khúc đình đám gắn liền tên tuổi của cô. Đặc biệt, bài hát “Không đau vì quá đau” được Phạm Quỳnh Anh giới thiệu “như một cái điềm báo” cho mối duyên giữa cô và chồng cũ – Quang Huy. Ca khúc do chính Quang Huy viết tặng Phạm Quỳnh Anh năm 2006, trở thành bài hit mở đầu cho sự nghiệp của cô sau khi rời khỏi nhóm H.A.T. Phần thể hiện dạt dào cảm xúc của Phạm Quỳnh Anh đã lấy đi nhiều nước mắt của các người đẹp lẫn khán giả có mặt tại Mây Lang Thang. 

 

 

Cuối cùng, với sự đầu tư nghiêm túc và chỉnh chu, Quai Thao chiến thắng thử thách và nhận được 10 điểm, theo sau là Nón Lá và Khăn Rằn với 9,8 điểm. Kết quả này do Phạm Quỳnh Anh (60%) và khán giả theo dõi đêm nhạc (40%) quyết định. 

 

Sau đó là phần trình chiếu MV Parody của thử thách Đẹp cho khán giả chấm điểm. Quai Thao có sự cố gắng thể hiện, Tường Linh là “cây hài” giữ vị trí nổi bật cho đội, giúp MV có màu sắc thú vị và hài hước. Nón Lá biết cách thực hiện một MV Parody, phân chia mảng miếng hợp lý, các thành viên có sự xuất hiện đồng đều, Kim Duyên cũng phải công nhận sẽ bầu chọn cho Nón Lá vì tính giải trí cao. Khăn Rằn ngay từ lúc thực hiện đã nội bộ lục đục nên thành quả chưa được như ý muốn, dù Quỳnh Châu có nhiều sáng tạo và diễn xuất tốt. Kết quả Nón Lá chiến thắng thử thách Đẹp, đồng thời chiến thắng chung cuộc của tập 4 “Thanh âm Việt Nam”. 

 

 

Nón Lá được nhận một thẻ đặc quyền: tiếng nói thinh không. Ở điểm đến tiếp theo trong một thử thách bất kỳ, đội bạn có thể chỉ định một thành viên của mỗi đội còn lại, Hai thành viên được chỉ định sẽ có 5 phút được nói và 5 phút mất giọng xen kẽ, trải dài suốt thử thách đó. 

 

Khép lại tập 4, Nón Lá vẫn duy trì phong độ với đội hình Khánh Vân, Mâu Thuỷ, Hương Ly vô cùng đoàn kết và hết mình. Sau ba tập vào vai “bánh bèo” thì Tường Linh chính thức xả vai, nhanh chóng bắt kịp nhịp độ chương trình, xoá tan lời nguyền “quả tạ” cho đội Quai Thao. Khăn Rằn mất đi Võ Hoàng Yến đã không giữ được phong độ ổn định vốn có, các mâu thuẫn liên tiếp nảy sinh và nội bộ bất đoàn kết. Liệu Khăn Rằn có thể cầm cương giữ vững sức mạnh hay bị trượt dài và đây là cơ hội cho Quai Thao vươn lên thay đổi thế trận? 

 

 

Tập 05 sẽ lên sóng vào lúc 21h55, thứ Bảy ngày 26/12/2020 trên kênh VTV9 và phát lại trên các kênh: VieOn, Bình Dương (BTV1), AVG, An Ninh TV (ANTV), Bắc Giang (BGTV), Sóc Trăng (STV), Cần Thơ (THTPCT). Thông tin “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” có thể tìm hiểu thêm trên các kênh: Youtube, Instagram, Facebook, TikTok, App cùng mang tên Vietnam Why Not, Website: www.vietnamwhynot.vn

 

“Đi Việt Nam Đi - Vietnam Why Not” là chương trình Truyền hình thực tế (THTT) ứng dụng nền tảng tiên phong công nghệ. Các đội chơi sử dụng điện thoại (điện thoại hành trình) quét QR Code để truy xuất thông tin, yếu tố này nhằm đảm bảo tính minh bạch trong suốt cuộc chơi. QR Code là một kênh thông tin từ nhà sản xuất, chứa nội dung thử thách hoặc các gợi ý. Ở mỗi thử thách, số điểm cho các đội hoàn thành lần lượt là 10, 9, 8 điểm. Riêng thử thách ĐỘC chỉ duy nhất 01 đội nhanh nhất giành được 3 điểm. Khi có một đội hoàn thành thử thách, sẽ có chỉ thị yêu cầu các đội còn lại trở về chuyến xe đếm ngược. 

Ứng dụng Vietnam Why Not đã chính thức có mặt trên App Store và Google Play. App Vietnam Why Not được đồng bộ với Website chính thức: www.vietnamwhynot.vn trên cả phiên bản PC và Mobile. Đây cũng là ứng dụng đồng hành xuyên suốt cùng 09 hoa hậu, á hậu trong chương trình. 

 

Hoà Bình

Photo: Ngô Trần Hải An, Thanh Cường


Tin tức liên quan

Huỳnh Tú và Mia thừa nhận mọi chuyện đều thành thật với chồng trừ việc shopping
Huỳnh Tú và Mia thừa nhận mọi chuyện đều thành thật với chồng trừ việc shopping

Ở “Thám Tử Hôn Nhân” tập 6, Lê Dương Bảo Lâm đã gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ thú vị về cuộc sống hôn nhân của hai cô nàng ca sĩ với giọng ca đầy nội lực Huỳnh Tú và Mia.
Á hậu Mâu Thuỷ, siêu mẫu Minh Tú tiết lộ nỗi sợ
Á hậu Mâu Thuỷ, siêu mẫu Minh Tú tiết lộ nỗi sợ

Á hậu Mâu Thủy, siêu mẫu Minh Tú và Bà Sáu Thia tiết lộ nỗi sợ và cách vượt qua.
Cận cảnh những địa điểm check in sống ảo siêu đẹp trong resort triệu đô của Lý Nhã Kỳ
Cận cảnh những địa điểm check in sống ảo siêu đẹp trong resort triệu đô của Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ khoe nhan sắc tươi trẻ, gu ăn mặc high-fashion Thu Đông rất hợp với khí hậu Đà Lạt cùng những góc cực phẩm của resort Orion.
Rapper Wowy và MV Hướng Dương mang đến nguồn cảm hứng dấn thân cho lớp trẻ
Rapper Wowy và MV Hướng Dương mang đến nguồn cảm hứng dấn thân cho lớp trẻ

Ra mắt MV “Hướng Dương”, rapper Wowy mang đến nguồn cảm hứng dấn thân và khát vọng thay đổi đời mình cho lớp trẻ.
Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 sẽ có chủ vào tối 25/6
Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 sẽ có chủ vào tối 25/6

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vừa họp báo chiều 20/6 để chính thức công bố vòng thi chung kết và vương miện Infinity đính hơn 2.000 viên kim cương, sẽ "có chủ" vào tối 25/6 tới. 

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng