Tập 9 Vietnam Why Not: Đẫm nước mắt vì những cảm xúc chuyện chị em

Chủ đề “Việt Nam yên bình” đưa 9 người đẹp rời xa sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố để trải nghiệm với loại hình du lịch phượt.

 

Tập 9 chứng kiến Quai Thao chứng minh thực lực khi tiếp tục giành chiến thắng, rút ngắn khoảng cách điểm, Ngọc Diễm thể hiện hình ảnh văn võ song toàn nhưng không kém phần máu lửa khi tham gia thử thách, Ngọc Châu lăn xả, sẵn sàng ý kiến để bảo vệ đội. Tuy không được vị trí dẫn đầu nhưng nhờ đồng lòng, kết nối hiệu quả giữa các thành viên, Nón Lá hiện đang là đội chơi có điểm số tích luỹ cao nhất. Khăn Rằn quyết liệt bám đuổi với Võ Hoàng Yến kinh nghiệm và bản lĩnh, Hoàng My thông minh, tri thức cộng sức trẻ và năng động của Kim Duyên.

 

 

Đây cũng là chặng hành trình nhiều cảm xúc nhất khi các đội chơi phải đối diện với những giờ phút gần cuối cùng của chương trình, có vui, có buồn, có thật nhiều nước mắt, nhưng trên hết là tình cảm gắn bó, tình bạn, tình chị em có cơ hội được giải tỏa, hàn gắn và thăng hoa nhất.

 

Thử thách Đấu: Trận cầu giữa 9 người đẹp và các cô gái dân tộc Sán Chỉ

 

 

09 người đẹp di chuyển đến sân vận động xã Húc Động, huyện Bình Liêu, tham gia giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ được tổ chức thường niên. Lần đầu diện trang phục dân tộc Sán Chỉ, các người đẹp vô cùng háo hức, nhất là việc phải mặc váy đá banh.

Dù không có kinh nghiệm đá banh nhưng cả 09 người đẹp vẫn nhiệt tình đá theo chiến thuật luật bu “đụng đâu đá đó”. Võ Hoàng Yến phải vén váy lên đá do chân dài. Mâu Thuỷ gây cười vì làm thủ môn nhưng chỉ “múa tay múa chân”, sau đó cô liên tục hoảng hốt khi thấy banh tiến thẳng về phía mình, xấu hổ vì được giao nhiệm vụ thủ môn nhưng rất sợ banh.

 

 

Kết quả, Khăn Rằn ghi được 8 bàn thắng. Nón Lá tổng kết ghi được 5 bàn thắng. Tổng cộng Quai Thao ghi được 6 bàn thắng. Với kết quả này, Khăn Rằn nhận thêm 10 điểm, Quai Thao 9 điểm, Nón Lá 8 điểm. Khăn Rằn vui mừng vì không ngờ hai đội kia bại dưới tay mình, đặc biệt Quai Thao và Nón Lá là hai đội rất mạnh về thể lực. 

 

Thử thách Đấu: Tình thắm Khe Vằn

 

Ở chân ngọn thác Khe Vằn, các đội chơi có 20 phút luyện tập hát Soóng Cọ - một nét văn hoá đặc trưng của người dân tộc Sán Chỉ. Đoạn bài hát giao duyên có 8 câu, trong đó 4 câu cho nam (hát trước), 4 câu cho nữ (hát sau). Mỗi đội có 01 thành viên hát lời của nam và 01 thành viên hát lời của nữ.

 

 

 

Màn thể hiện hát soóng cọ, Nón Lá được đánh giá cao nhất, ghi được 10 điểm vì hát giọng nam và nữ tốt nhất, đúng điệu, chuẩn tiếng dân tộc. Quai Thao về nhì nhận 9 điểm và Khăn Rằn nhận 8 điểm.

 

Thử thách Đua: Nghỉ dưỡng ngàn sao

 

Quai Thao gặp khó khăn do không ai có kinh nghiệm dựng lều, mất nhiều thời gian để định hình. Võ Hoàng Yến hối hận vì từ chối những cuộc hẹn cắm trại dựng lều của mọi người, nên không có kinh nghiệm. Khăn Rằn cố gắng dựng lều theo sự phán đoán cá nhân và bị sai 2 lỗi. 

 

 

Ở phía Nón Lá, Mâu Thuỷ, Hương Ly không hiểu ý nhau, bị lẫn lộn giữa mặt trong và ngoài của lều. Cuối cùng Nón Lá cũng tìm ra quy luật và nhanh chóng hoàn thành lều để không bị hai đội kia bỏ xa. Kết quả, Nón Lá chiến thắng với chỉ 55 phút 01 giây hoàn thành cả ba nhiệm vụ nhỏ. Quai Thao về nhì với 55 phút 49 giây và Khăn Rằn về ba với 56 phút 15 giây. 

 

Sau rất nhiều ngày bên cạnh nhau, ở độ cao trên 1000m, các người đẹp cùng trải nghiệm cắm trại thân mật với nhau, cùng trò chuyện và chia sẻ sau hành trình sắp về đích với rất nhiều cảm xúc. 

 

 

Với câu hỏi “Ai là người trong 9 thí sinh bạn thích nhất?”, Hương Ly chọn Mâu Thuỷ và chia sẻ về mối quan hệ này. Trước khi bắt đầu ghi hình, cả hai có nhiều mâu thuẫn nhưng sau đó phá bỏ được rào cản. Bất ngờ hơn, Mâu Thủy đã chọn Hương Ly, cô chia sẻ sau những tập chơi cảm nhận được nhiều hơn về con người của Hương Ly, đặc biệt là tinh thần chơi hết mình, sau đó 2 người đẹp ôm xúc động và ôm chặt lấy nhau. Võ Hoàng Yến đánh giá Hương Ly có nghị lực và dự đoán trở thành vedette trong tương lai. Hương Ly cảm kích và dành tặng cái ôm cảm ơn với Võ Hoàng Yến.

 

Võ Hoàng Yến chia sẻ tiếc nuối ở hai tập không tham gia (Đà Lạt và Ninh Bình) vì đó là những trải nghiệm không thể nào có. Tham gia chương trình này không còn ‘cô trò” gì với các học trò nữa, đồng thời có thêm người bạn mới là Hoàng My. 

 

 

Hoàng My nghẹn ngào “Cuộc sum họp nào mà sắp chia tay, cũng hay nhớ về kỷ niệm vui. Đây là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mình. Đã lâu rồi mình không xuất hiện, giờ trở lại thấy rất vui”. Kim Duyên cho biết lần đầu tiên chơi một chương trình có sự kết nối các chị em. Khánh Vân khóc vì sợ khó có cơ hội vui với mọi người như vậy, càng ngày các chị em hiểu nhau hơn. 

 

Mâu Thuỷ cảm ơn Vietnam Why Not vì tham gia chương trình học hỏi được nhiều từ Ngọc Diễm và Hoàng My. Vốn bản lĩnh và mạnh mẽ trong các thử thách, nhưng Hương Ly lại khóc sụt sùi, nói không nên lời chỉ viết ‘I Love Vietnam Why Not’ thay cho lời nói. Ngọc Châu ban đầu mong muốn sớm quay nhanh chương trình, khi quay gần hết thì thấy buồn. Diệu Ngọc tuy mới tham gia nhưng cảm thấy chương trình rất ý nghĩa. 

 

 

 

Ngọc Diễm bộc bạch tâm sự: “Đây là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên và duy nhất Diễm tham gia, vì Diễm không phải người thích cạnh tranh và đi so sánh với người khác”. Câu nói này làm các thành viên khác khá bất ngờ vì Ngọc Diễm được đánh giá là người thi đấu máu lửa, nhiệt tình nhất của đội Quai Thao. Ngọc Diễm giải thích: “Không phải là vì ghét hay gì hết, cái trò chơi mình cảm thấy không thích vì khi mình chiến thắng sẽ có người buồn. Nên chị nghĩ là chị không phù hợp thôi, chứ không có vấn đề gì với chương trình”.

 

Thử thách Đẹp: Những thân mật chân thật

 

Bộ ảnh “Rời xa những náo nhiệt, tìm về chốn bình yên” của Nón Lá thể hiện được những góc chụp rộng, bắt được khoảnh khắc cầu vồng rực rỡ trên bầu trời, nhận được 16 điểm. 

 

“Rời xa những náo nhiệt, tìm về chốn bình yên” của Nón Lá

Nón Lá thể hiện rất tốt ý tưởng

 

 

Bộ ảnh của Khăn Rằn được đánh giá có phần kể chuyện tốt nhất, nhất là bức chân dung người mẹ đồng bào Dao và những bức ảnh chuyển động, nhận 18 điểm. 

 

chân dung người mẹ đồng bào Dao

Chân dung người mẹ đồng bào Dao

Bộ ảnh của Khăn Rằn được đánh giá có phần kể chuyện tốt nhất

 

 

Bộ ảnh của Quai Thao thể hiện được bức tranh Bình Liêu tuyệt đẹp, một vài bức ảnh tuy chụp ngược sáng nhưng vẫn thể hiện được những chi tiết nhỏ và màu sắc rõ nét. Quai Thao chiến thắng với điểm số 20. 

 

Bộ ảnh của Quai Thao thể hiện được bức tranh Bình Liêu tuyệt đẹp

Bộ ảnh của Quai Thao thể hiện được bức tranh Bình Liêu tuyệt đẹp

Quai Thao chiến thắng với điểm số 20 cho bộ ảnh

 

 

Tổng kết, Quai Thao chiến thắng tập 9 với 57 điểm, Nón Lá về nhì với 56 và Khăn Rằn có 52 điểm.

 

Kết thúc tập 9 Vietnam Why Not, cùng với mức độ cạnh tranh quyết liệt ngang sức ngang tài, con số điểm các đội không bị chênh lệch nhiều và đang ráo riết bám đuổi nhau, đội chơi nào sẽ xuất sắc giành vị trí quán quân, đây là câu hỏi khá khó đoán. Nón Lá có điểm tổng tích luỹ tạm thời cao nhất với 352 điểm. Khăn Rằn theo sau với 349 điểm, Quai Thao sát nút 345 điểm. Điểm số không chênh lệch nhiều nhưng với tinh thần quyết liệt, chặng cuối tại Lan Hạ - Hải Phòng hứa hẹn là cuộc chiến gây cấn giành từng số điểm, chỉ cần chiến thắng ở một thử thách, đội chơi dễ dàng có cơ hội giành được vị trí quán quân.

 

 

Đội nào sẽ đăng quang quán quân Vietnam Why Not mùa đầu tiên? Tập 10 sẽ lên sóng vào lúc 21h55, thứ Bảy ngày 30/01/2021 trên kênh VTV9 và phát lại trên các kênh: VieOn, Bình Dương (BTV1), AVG, An Ninh TV (ANTV), Bắc Giang (BGTV), Sóc Trăng (STV), Cần Thơ (THTPCT). Thông tin “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” có thể tìm hiểu thêm trên các kênh: Youtube, Instagram, Facebook, TikTok, App cùng mang tên Vietnam Why Not, Website: www.vietnamwhynot.vn

 

Hoà Bình


Tin tức liên quan

Bí mật hôn nhân của cặp vợ chồng sở hữu 19 triệu follow trên Tik Tok
Bí mật hôn nhân của cặp vợ chồng sở hữu 19 triệu follow trên Tik Tok

Cặp vợ chồng sở hữu 19 triệu follow trên Tik Tok tiết lộ đời sống hôn nhân sau 2 năm kết hôn.
Lê Dương Bảo Lâm bị vợ chửi xối xả vì “khai thật” làm mất 200 triệu
Lê Dương Bảo Lâm bị vợ chửi xối xả vì “khai thật” làm mất 200 triệu

Bị Quỳnh Quỳnh "mắng yêu" vì “khai thật” làm mất 200 triệu, Lê Dương Bảo Lâm nói gì khi chứng kiến cảnh vợ phải đi làm bảo vệ siêu thị để có thêm thu nhập?
Lưu Diệc Phi ê chề khi bị diễn viên đóng thế vượt mặt
Lưu Diệc Phi ê chề khi bị diễn viên đóng thế vượt mặt

SAG Award là một trong 4 giải thưởng quan trọng tiền Oscar. Tuy nhiên, đoàn phim "Mulan" của Lưu Diệc Phi trượt hết đề cử quan trọng, chỉ được nêu tên ở mục diễn viên đóng thế.
Học trò Cường Seven trở thành Quán quân Thần Tượng Bóng Rổ mùa đầu tiên
Học trò Cường Seven trở thành Quán quân Thần Tượng Bóng Rổ mùa đầu tiên

Chính thức lộ diện Quán quân trẻ tuổi của Thần Tượng Bóng Rổ mùa đầu tiên, học trò Cường Seven chiến thắng thuyết phục.
Lý Nhã Kỳ thể hiện đẳng cấp với đặc quyền dành riêng cho sao Việt duy nhất tại LHP Cannes
Lý Nhã Kỳ thể hiện đẳng cấp với đặc quyền dành riêng cho sao Việt duy nhất tại LHP Cannes

Lần thứ bảy trở lại thảm đỏ sự kiện điện ảnh hoành tráng nhất hành tinh, Lý Nhã Kỳ thể hiện đẳng cấp và thần thái của một ngôi sao quốc tế. Đến hiện tại cô đã tạo được dấu ấn và thương hiệu cá nhân tại sân chơi quốc tế.   

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng