Vương miện Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 thuộc về Nông Thúy Hằng

Tối hôm nay 16/7/2022, tại vòng Chung kết, chiếc vương miện danh giá đã tìm thấy chủ nhân - cô gái dân tộc Tày Nông Thúy Hằng vừa đăng quang đầy thuyết phục Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. 

 

Tân hoa hậu Nông Thuý Hằng và Á hậu 1 Lương Thị Hoa Đan dân tộc Kinh đến từ tỉnh Hải Dương, Á hậu 2 Thạch Thu Thảo dân tộc Khmer đến từ tỉnh Trà Vinh

 

Trưởng BTC - người đẹp Trương Ngọc Ánh trao vương miện cho tân hoa hậu

 

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 với chủ đề “Những đoá hoa nắng mai” đã đi đến vòng Chung kết tối 16/7/2022 tại TP. Hồ Chí Minh với ngôi vị cao nhất thuộc về cô gái dân tộc Tày Nông Thuý Hằng. Vị trí Á hậu 1 thuộc về thí sinh Lương Thị Hoa Đan dân tộc Kinh đến từ tỉnh Hải Dương. Ngôi vị Á hậu 2 thuộc về thí sinh Thạch Thu Thảo dân tộc Khmer đến từ tỉnh Trà Vinh.

 

Được biết, tân Hoa hậu chính là đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2022. Trong trường hợp tân Hoa hậu vì bất cứ lý do nào mà không thể tham dự thì người thay thế sẽ là Á hậu 1.


 

Hoa hậu Trái đất 2020, người đẹp Lindsey Coffey và Hoa hậu Trái đất 2021 Destiny Wagner tham dự Chung kết với vai trò thành viên BGK quốc tế của cuộc thi cùng lên trao danh hiệu Á hậu 1 

 

Ngoài ba ngôi vị chính, cuộc thi còn trao 8 giải phụ: Người đẹp Bản sắc – Đàng Thị Kim Lệ - dân tộc Chăm; Người đẹp Thời trang dân tộc: Thạch Thu Thảo dân tộc KhmerNgười đẹp Truyền thông – Nguyễn Hồng Diễm – dân tộc TàyNgười đẹp Du lịch – Quỳnh Trang – dân tộc KinhNgười đẹp Tài năng – Hvi Ktla – Dân tộc Ê-đêNgười đẹp được yêu thích nhất – Nguyễn Hồng Diễm – dân tộc TàyNgười đẹp truyền cảm hứng – Hoàng Thị Lả - dân tộc Khơ-múNgười đẹp ảnh – Đỗ Thị Hoà – dân tộc Kinh

 

Phải nói rằng, trong một giai đoạn nở rộ rất nhiều cuộc thi sắc đẹp như hiện tại thì hành trình Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 đã mang đến cho giới trẻ Việt một sân chơi ý nghĩa khi yêu cầu của BTC đề ra là thí sinh không những phải xinh đẹp mà còn phải tự tin và thuyết phục được BKG cũng như công chúng về các thông điệp ý nghĩa, lan tỏa, truyền tải đến công chúng toàn cầu trên thế giới vẻ đẹp bản sắc văn hóa riêng biệt, đáng trân trọng và lưu giữ của 54 dân tộc Việt Nam.

 

Tân hoa hậu Nông Thuý Hằng cùng các thí sinh trong phần thể hiện trang phục dân tộc

Trên nền nhạc ca khúc chủ đề “Những đoá hoa nắng mai”- một sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa là phần trình diễn của 30 thí sinh trong trang phục áo dài

 

Top 10 thí sinh xuất sắc được gọi tên để tiếp tục vào phần thi trình diễn trang phục dạ hội. Top 5 chung cuộc thuộc về các thí sinh: Nông Thuý Hằng; Thạch Thu Thảo; Lương Thị Hoa Đan; Thảo Liên và Nguyễn Hồng Diễm bước vào phần thi ứng xử. Với phần trả lời ứng xử đầy bản lĩnh, tự tin và sâu sắc, người đẹp Nông Thuý Hằng đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. 

 

Trong phần thi ứng xử, Nông Thúy Hằng chào khán giả bằng ngôn ngữ của dân tộc mình và tự tin trả lời. Cô nhận được câu hỏi: "Em mong thế giới sẽ trân trọng điều gì nhất ở con người Việt Nam?". 

 

Nông Thúy Hằng trả lời: "Em muốn thế giới biết đất nước Việt Nam của em rất giàu, giàu bản sắc, giàu tình yêu thương và giàu lòng nhân ái. Chúng ta được biết đến vì những anh hùng bất khuất, nhưng em muốn họ biết thêm rằng Việt Nam có 54 dân tộc, mỗi dân tộc có một nền văn hóa, tất cả đều là anh em".

 

Cô gái dân tộc Tày Nông Thuý Hằng đã truyền tải được những suy nghĩ sâu sắc về mơ ước tiếp tục truyền đi đến thế giới sự trân trọng bản sắc văn hóa Việt

Tân hoa hậu thể hiện vẻ đẹp trí tuệ, sâu sắc, chinh phục vương miện một cách thuyết phục 

Tân Hoa hậu sải những bước đi đầu tiên trên cương vị mới, sắp tới cô sẽ đại diện Việt Nam đi ra thế giới dự thi Hoa hậu Trái đất 2022

Á hậu 1 Lương Thị Hoa Đan dân tộc Kinh đến từ tỉnh Hải Dương ở vòng thi ứng xử 

Á hậu 2 thuộc về Thạch Thu Thảo dân tộc Khmer đến từ tỉnh Trà Vinh

Vòng trình diễn trang phục đi biển ở Chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022

Á hậu 1 Lương Thị Hoa Đan người dân tộc Kinh. Câu hỏi ứng xử với Lương Thị Hoa Đan là: "Bạn biết ơn điều gì nhất trong cuộc sống này?". Cô gái trẻ đến từ tỉnh Hải Dương đã trả lời: "Em biết ơn hành trình này, hành trình này em mang theo suốt cuộc đời, hành trình của một cô gái dân tộc Kinh mang theo bản sắc của dân tộc Kinh đến với cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, mang đến món bánh chưng của các gia đình Việt Nam".

Trả lời phần phỏng vấn của báo giới ngay tại đêm chung kết, Trưởng BTC, người đẹp Trương Ngọc Ánh cho biết: “Tôi hài lòng với sự lựa chọn của BGK. Sứ mệnh của Tân Hoa hậu và 2 Á hậu là gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc không chỉ trong nước mà ra quốc tế với những dự định sắp tớicủa BTC, trước mắt chính là cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2022. Đại diện Việt Nam cũng sẽ là một đại sứ văn hoá du lịch khi ra với quốc tế đúng với k vọng của Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhắc tới trong thư chúc mừng gửi BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022”.

 

 

Nói về quyết định chọn Nông Thuý Hằng là Tân Hoa hậu, Trưởng BGK, NTK Sĩ Hoàng đánh giá: “Chúng tôi đã tìm được một cô gái biết giữ gìn bản sắc, đặc biệt cô rất yêu văn hoá dân tộc mình. Với tôi, cô là một đại sứ tốt của thế hệ trẻ để quảng bá văn hoá dân tộc đến với chính giới trẻ trong nước nói riêng và quốc tế nói riêng khi có cơ hội”. 

 

Hòa Bình

 

>>Hoa hậu đẹp nhất Thế giới - Miss Earth 2020 dịu dàng trong tà áo dài say đắm với Sài Gòn

>>Mỏi mắt ngắm nét đẹp hình thể đầy sắc hè nhiệt đới của 30 thí sinh của cuộc thi HHCDTVN 2022

>>Ngây ngất trước vẻ đẹp thanh xuân của Top 30 thí sinh vào chung kết HHCDTVN 2022

>>Những đóa hoa nắng mai tỏa sáng trên hành trình ước mơ

 

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 do Nova Entertainment – một thành viên của Nova Service – tổ chức đã khép lại thành công bằng một đêm Chung kết hoành tráng, hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc như tiêu chí cuộc thi đề ra: Bản sắc – Chân thật – Nghị lực. 

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam là cuộc thi cấp quốc giađược cấp phép tổ chức từ năm 2007. Lần tổ chức gần nhất là 2013. Sau 9 năm, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 đã trở lại với diện mạo và vị thế mới với sự đồng hành của Nova Entertainment. 

------------------------

VỀ NOVA SERVICE – TỔNG CÔNG TY THÀNH VIÊN THUỘC NOVAGROUP 

Nova Service cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chuẩn quốc tế, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng, làm tăng giá trị cho các điểm đến du lịch của NovaGroup.

Nova Service tập trung vào 3 lĩnh vực bao gồm: Bán lẻ, Dịch vụ và Cộng đồng với những công ty thành viên NovaTravel; Nova Hospitality; NovaDreams; Nova FnB; Nova Commerce; Nova Fashion Retail; Nova Golf Clubs; Nova Lifestyle; Nova Entertainment; Nova Healthcare; và Nova Education.

Nova Service đẩy mạnh hợp tác với các đối tác lớn, các thương hiệu nổi tiếng thế giới để cung cấp những dịch vụ trọn gói tốt nhất cho khách hàng, nâng tầm chất lượng sống cho cư dân và du khách.

Tham khảo thêm thông tin tại: https://novaservice.com.vn

VỀ NOVA ENTERTAINMENT – THÀNH VIÊN THUỘC NOVA SERVICE

Nova Entertainment định hướng trở thành sứ giả văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam, hoạt động chính trong 3 lĩnh vực Tổ chức cuộc thi sắc đẹp, Điện ảnh, Lễ hội - Biểu diễn. Là một mảnh ghép đa sắc màu của Nova Service, Nova Entertainment không chỉ tạo thêm giá trị hấp dẫn cho tất cả dự án bất động sản, đem đến cuộc sống sôi nổi và đầy sức sống cho cư dân mà còn thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với hệ sinh thái của NovaGroup. 

 


Tin tức liên quan

Trấn Thành nhận chức giám đốc điều hành
Trấn Thành nhận chức giám đốc điều hành

Diễn viên, MC Trấn Thành vừa tham gia ký kết hợp tác và được bổ nhiệm làm CEO một thương hiệu, sáng 29/3.
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khởi động với format mới
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khởi động với format mới

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 khởi động, giới thiệu format mới, tập trung vào truyền hình thực tế, công bố lịch thi qua 6 tỉnh thành và hành trình rèn luyện tiếng Anh cho các người đẹp.
Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân ít mặc sexy
Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân ít mặc sexy

Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân ít mặc sexy mà thích những trang phục khoẻ khoắn, cá tính. 
Siêu mẫu, Á hậu Hoàng Thùy - Giám khảo đầu tiên ngồi “ghế nóng” Hoa hậu Siêu quốc gia VN 2022
Siêu mẫu, Á hậu Hoàng Thùy - Giám khảo đầu tiên ngồi “ghế nóng” Hoa hậu Siêu quốc gia VN 2022

Cuộc thi Hoa hậu Siêu Quốc gia Việt Nam 2022 chính thức khởi động vòng thi Supra Online. Hoàng Thùy là cái tên đầu tiên góp mặt trong dàn giám khảo “cầm cân nảy mực”.
Thanh Thúy “bắt tay” cùng ông xã Đức Thịnh lần đầu ra mắt show hài độc thoại
Thanh Thúy “bắt tay” cùng ông xã Đức Thịnh lần đầu ra mắt show hài độc thoại

Diễn viên Ngọc Lan hết lời chúc mừng, diễn viên Thanh Thúy hé lộ dự án hợp tác sắp ra mắt.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng