"Bên đàng dệt mộng" và "Tiền là số 1" bạn chọn gì?

"Bên đàng dệt mộng" - ở Nhà hát Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần tối nay 14/12 hay "Tiền là số 1" tối chủ nhật 15/12? 

 

"Dòng tơ tươi thắm đau thân tằm se mình. Lòng vương tơ với tâm tư vì cuộc đời…Từng dòng tơ mướt thắm là tằm đang rút máu. Để điểm tô cho đời vui…” Những giai điệu vang lên quen thuộc của người dân làng dệt Tân Ba-Ở đó, những chàng trai làng, những cô gái quê đều là những người thợ lành nghề quanh năm chăn tằm, ươm tơ, dệt vải, nhuộm lụa mong muốn giữ gìn tinh hoa cái nghề cha ông truyền lại đã bao đời. Và chính nơi đó, cũng nảy sinh mối tình nên thơ giữa cô thợ dệt tên Lụa với anh sinh viên tên Hoàng tìm về làng nghề thực tập, làm đề án tốt nghiệp.

"Bên đàng dệt mộng" (tác giả Trường Long, đạo diễn Quách Hồ Ninh) mở đầu với tình tiết một nam sinh tên Hoàng (Võ Minh Lâm đóng) từ Sài Gòn về làng lụa miền Tây làm đồ án tốt nghiệp, ấp ủ giấc mơ đưa lụa truyền thống vươn ra thế giới. Tại đây, anh gặp Lụa (Như Huỳnh), cô gái xinh đẹp trong làng, con của một thợ dệt gạo cội và nảy sinh tình cảm...

Xoáy vào hệ luỵ của danh vọng, bạc tiền, vở diễn đưa đến thông điệp có hạnh phúc nhưng thiếu tiền đến khi có tiền lại mất đi hạnh phúc...

 

 

 

 

—————————————
 Ngày 14/12/ 2019 Vở “Bên Đàng Dệt Mộng”
 Ngày 15/12 / 2019 Vở “Tiền là số 1”

❤️ Nhà hát vẫn còn áp dụng đến tất cả Quý Khách
 Mua mỗi vé giảm 10%
 Mua 5 vé giảm 15%
 Mua 10 vé giảm 30%
 Sinh viên - Học sinh giảm 50% khi mua trình thẻ
 Giáo viên giảm 30% Khi mua trình thẻ công tác

☎️ 02838242465- 0901258313?
Fanpage Nhà Hát Kịch Sân khấu nhỏ

 

 

 

 

Tiền là số 1 thú vị ở chỗ, nó cho khán giả cảm nhận được sự sinh động của một sân chơi do những người trẻ làm chủ. Đạo diễn Công Danh, biên kịch Hoàng Mẫn, diễn viên Quốc Thịnh và Phương Linh đều khá trẻ, riêng NSƯT Mỹ Uyên không còn trẻ nhưng nhiệt huyết trẻ thì có thừa.

Đồng tiền đôi khi quyết định cả tình cảm và cách hành xử của mỗi người. Vì vậy, tự bao đời nay, người ta vẫn không ngừng suy tư về ý nghĩa của nó. Để thấy, vở Tiền là số 1 đang kể một câu chuyện “siêu cũ”, nhưng cách đặt vấn đề và đường dây kịch bản vẫn có thể khiến khán giả thích thú.

Vở kịch là câu chuyện dễ thương của những người nghèo. Vợ chồng Lúa - Phèn và người bạn thân tên Tửng ở một miền quê nghèo khó, nay bỏ quê lên phố mưu sinh bằng nghề bán kẹo kéo, vé số. Họ gần như thay kiểu nghèo này bằng kiểu nghèo khác, mong gì tới ngày đổi đời. Vậy nên giấc mộng đổi đời của họ là kiểu… mơ giữa ban ngày.

Bạn muốn "hẹn hò" với anh Tửng (Quốc Thịnh), hay đến sẻ chia với vợ chồng Phèn - Lúa? 


Tin tức liên quan

Nhiều vở diễn Sân khấu 5B hướng về miền Trung yêu thương
Nhiều vở diễn Sân khấu 5B hướng về miền Trung yêu thương

Liên tiếp nhiều suất diễn được nghệ sĩ sân khấu 5B Võ Văn Tần chung tay quyên góp cứu trợ ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.
Hoa hậu, Á hậu toả sáng khoe thần thái cực ấn tượng ở “Dòng chảy bất tận”
Hoa hậu, Á hậu toả sáng khoe thần thái cực ấn tượng ở “Dòng chảy bất tận”

Kim Duyên diễn mở màn, H’Hen Niê bùng nổ visual với vai trò vedette tại “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow” World EXP0 Dubai.
Ballet Kiều cháy vé cho đêm diễn duy nhất 20/6
Ballet Kiều cháy vé cho đêm diễn duy nhất 20/6

Chỉ trình diễn một đêm duy nhất 20/6, vở vũ kịch Ballet Kiều đã cháy vé ngay từ những ngày mở bán đầu tiên. 
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương thay thế Nghị định 64 về quyên góp từ thiện
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương thay thế Nghị định 64 về quyên góp từ thiện

Thủ tướng chỉ đạo cần khẩn trương thay thế Nghị định 64 về quyên góp từ thiện, để kịp thời khuyến khích, tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân.
“Công lý như mặt trời” – Ván cờ người đa chiêu thức
“Công lý như mặt trời” – Ván cờ người đa chiêu thức

Khán giả bị hút vào “Công lý như mặt trời” – Ván cờ người với những tiếng cười vô cùng sảng khoái.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng