“Ân tình” – Tu học theo con đường của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

“Ân tình” – Tu học theo con đường của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là hành trang nuôi lớn chúng ta trong mạch pháp.

 

Tác giả của “Ân tình” là  sư thầy Thích Chân Pháp Nguyện (Pháp môn Làng Mai)Mỗi bài viết là một câu chuyện và mỗi câu chuyện là một nguồn cảm hứng giúp cho người đọc hiểu thêm về sự lợi lạc của việc tu học và hành trì, về những tình huống đặc biệt khi Sư Ông dạy thầy, về những khía cạnh của cuộc đời, và về cuộc đời của chính mình để nhìn lại” - Sư cô Thích Nữ Chân Không nhận xét.

Thích Chân Pháp Nguyện là người học trò, nhiều năm thị giả Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Thích Chân Pháp Nguyện là đệ tử thứ 483 của Làng Mai, thuộc thế hệ thứ 43 của  phái Lâm Tế và thế hệ thứ 9 của phái Liễu Quán. Thế danh: Trịnh Ngọc Hảo, sinh năm 1975 tại Bạc Liêu. Tốt nghiệp Trường Đại học Washington, Hoa Kỳ (1999). Xuất gia vào tháng 2 năm 2008 tại Đạo Tràng Mai Thôn, Pháp. Tháng 2 năm 2011, thọ giới tỳ kheo. Tháng 3 năm 2016, nhận đèn giáo thọ. Pháp tự: Chân Pháp NguyệnPháp danh: Tâm Trúc HảoThầy bổn sư: Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hiện nay, sư thầy Thích Chân Pháp Nguyện đang tu học và giảng dạy tại Tu viện Vườn Ươm, Làng Mai Thái Lan. Ân Tình là tập hợp các bài viết trong quá trình 14 năm tu học của sư thầy Pháp Nguyện. Những trải nghiệm, khám phá và học hỏi về lời dạy, pháp môn, hành trì tu tập… được tác giả ghi chép rất cụ thể, rõ ràng và giàu cảm xúc. 

“Ân tình” mang nghĩa trong tình thương chứa đựng lòng biết ơn, trong đó có tình thầy trò, tình cha mẹ, tình huynh đệ, tình bạn bè, tình tăng thân... Tác phẩm đơn sơ này hàm chứa và ghi dấu chân tuyệt vời của một thanh niên thành đạt trên đất Hoa Kỳ, gặp phải những khủng hoảng hiện sinh và tìm thấy nẻo sáng ở pháp môn Làng Mai; từ đó dấn thân trên con đường tu học và phụng sự.

Ân Tình mang lại cho người đọc hiểu biết về sinh hoạt và hoạt động hoằng pháp của Làng Mai; và trên tất cả là những lời dạy của vị bổn sư trong nhiều tình huống của chính Thầy và tỳ kheo Thích Chân Pháp Nguyện như những lúc đối mặt với bệnh tật hay những lúc hoan hỉ vì giúp được cho người khác khai ngộ, hiểu và thực hành đạo Bụt trong cuộc đời.

Không chỉ biểu lộ tình cảm của một người học trò đối với thầy, tác phẩm còn giúp ta hình dung về những ảnh hưởng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh tới học trò, tới Làng Mai và toàn thế giới.

Hòa Bình 


Tin tức liên quan

Nếu chỉ đọc 1 cuốn, hãy tìm “Chọn sức khoẻ, chọn organic”
Nếu chỉ đọc 1 cuốn, hãy tìm “Chọn sức khoẻ, chọn organic”

Nếu bạn chỉ đọc một cuốn sách trong năm nay, thì “Chọn sức khoẻ, chọn organic” là cuốn sách bạn nên chọn!
Mùa Nobel, điểm lại cuốn sách từng được vinh danh Những cảnh đời tỉnh lẻ
Mùa Nobel, điểm lại cuốn sách từng được vinh danh "Những cảnh đời tỉnh lẻ"

Nhân mùa Nobel, cùng điểm lại hai cuốn sách từng được vinh danh và để lại ấn tượng đặc biệt với độc giả. 
Nhà thơ Nguyễn Duy “nịnh vợ” gây xúc động
Nhà thơ Nguyễn Duy “nịnh vợ” gây xúc động

Có lẽ hiếm có nhà thơ Việt nào bày tỏ sự tri ân với người vợ của mình từ rất sớm, và nhiều lần như Nguyễn Duy.
Những tác phẩm văn học làm nên thập kỷ
Những tác phẩm văn học làm nên thập kỷ

Năm 2019 khép lại một thập kỷ với những biến chuyển lớn trên văn đàn thế giới và Việt Nam. Hãy điểm lại những tác phẩm văn học làm nên thập kỷ. 
Cuộc “hôn nhân kỳ lạ” như trong sách của thầy Nguyễn Ngọc Ký
Cuộc “hôn nhân kỳ lạ” như trong sách của thầy Nguyễn Ngọc Ký

Những điều ít người biết phía sau “hôn nhân kì lạ” như trong sách của nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký với hai chị em ruột.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng