Bạn bình an, thế giới bình an

Cuốn sách thiền của tác giả Pháp Nhật chỉ ra: Làm sao để được bình an?

“Bạn bình an, thế giới bình an” vừa được Chi Books phát hành, giới thiệu tới độc giả.

“Bạn có mặt ở đây, ở cuộc đời này là để bình an hạnh phúc. Nếu bạn sống cho đến thời điểm này, lúc này mà vẫn chưa cảm nhận được bình an hạnh phúc thì có nghĩa là trong cuộc sống của bạn, có điều gì đó đã sai” - Trích từ cuốn sách.

Bạn sinh ra trên thế giới này để làm gì? Chính là để sống một đời bình an, hạnh phúc! Sứ mạng của mỗi con người chúng ta, thật ra chỉ đơn giản thế. Bởi nếu mỗi chúng ta được bình an, hạnh phúc, thì mọi người xung quanh chúng ta cũng được lan tỏa trạng thái bình an, hạnh phúc, và khi nguồn năng lượng tích cực ấy được nhân rộng khắp thì cả thế giới này sẽ được bình an, hạnh phúc.

Vậy làm sao để được bình an, hạnh phúc?

“Bạn chưa hạnh phúc và bình an là bởi bạn chưa nhận ra con người đích thực của bạn là con người luôn hạnh phúc, bình an và không bị những ngoại cảnh chi phối” – Trích từ cuốn sách.

 

Trong cuốn sách này, tác giả - thầy Pháp Nhật chỉ dẫn cho chúng ta những cách thức cụ thể để có được tâm an lạc - gốc rễ của hạnh phúc vững bền, chẳng hạn, bằng phương pháp thiền tập - đơn giản và hiệu quả - mà bất cứ ai cũng có thể thực hành ở bất cứ nơi đâu, trong bất cứ hoạt động nào từ đi, đứng, nằm, ngồi, thở, nghe, cười...

 

Tâm an lạc chính là điểm tựa tinh thần để mỗi chúng ta giữ được trạng thái cân bằng, an vui trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là trong thời điểm đại dịch covid-19 hoành hành khắp thế giới.

 

“Phàm trong đời sống, nếu ta thọ quả khổ thì đó là điều may mắn. Vì sao vậy? Bởi vì thọ khổ thì sẽ hết khổ. Nhân đã gieo thì quả ắt phải gặt. Gặt rồi ắt biết sau này nếu gieo nhân thì nên gieo nhân nào. Gieo nhân an lành thì gặt quả an lành, gieo nhân thù hận thì gặt quả khổ đau” – Trích từ cuốn sách.

 

Cuốn sách chỉ dẫn cho chúng ta biết nhận diện những điều kiện hạnh phúc mà ta đang có, biết cách buông bỏ những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực để sống an yên, trọn vẹn với hiện tại, và cùng cộng đồng kiến tạo một thế giới hạnh phúc, từ tâm.

 

Tác giả cũng hướng dẫn chúng ta cách tự bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần trong mùa dịch bệnh, cách phòng tránh và vượt qua nỗi sợ virus Corona, cách toàn thể cộng đồng hiệp lực đẩy lùi dịch bệnh bằng nhận thức đúng đắn, hành động đúng đắn và tâm thức an yên.

 

Bạn sẽ luôn bình an, hạnh phúc nếu có một điểm tựa thật vững vàng, đó là bình an trong tâm, là hạnh phúc từ bên trong. Và thế giới sẽ bình an, hạnh phúc nếu bạn bình an, hạnh phúc!

 

“Khi đi trọn vẹn, nhận biết mỗi bước chân thì đó là thiền đi. Khi thở trọn vẹn, nhận biết từng hơi thở ra vào, đó là thiền thở. Và hành thiền theo cách này, ta sẽ thấy sức sống của thiền trở nên mãnh liệt; thiền trở nên sinh động, linh động, có thể ứng dụng được mọi lúc mọi nơi. Thiền theo cách này luôn trở về với sự trọn vẹn, nhận biết của ta, sẽ không cần phải tìm một nơi chốn đặc biệt nào để hành thiền.”

 

Thầy Pháp Nhật hiện đang tu và hướng dẫn thiền tập cho cộng đồng người bản xứ và người Việt ở các nước châu Âu. Các trung tâm thiền được thầy thành lập và hướng dẫn gồm có: Thiền viện Pháp Quang Trúc Lâm, Dresden-Cotbus, Germany (năm 2016): Hauptstraße 28, 03238 Finsterwalde; Thiền Viện Pháp Quang Chân Pháp, Karlovy Vary (năm 2018), Děpoltovicka-11 ,36001 Otovice - Karlovy Vary, Czech; Tu Viện Pháp Quang Đại Đăng, Praha (năm 2018); Thiền Dưỡng, Việt Nam (năm 2015).

 

Hoà Bình


Tin tức liên quan

First News đề nghị Cục Xuất bản ngưng cấp phép “Nghĩ giàu, làm giàu” cho Thái Hà Books
First News đề nghị Cục Xuất bản ngưng cấp phép “Nghĩ giàu, làm giàu” cho Thái Hà Books

Về vụ việc đang gây tranh cãi xung quanh bản quyền cuốn sách “Nghĩ giàu, làm giàu”, mới đây, First News Trí Việt đã có văn bản chính thức đề nghị Cục Xuất bản ngưng cấp phép cho Thái Hà Books.
Ra mắt “Lịch sử văn minh thế giới” – dịch phẩm đồ sộ
Ra mắt “Lịch sử văn minh thế giới” – dịch phẩm đồ sộ

Công trình dịch thuật đồ sộ “Lịch sử văn minh thế giới” thuộc Tủ sách Khai phóng, do Viện Giáo dục IRED thực hiện, vừa đến tay bạn đọc.
Nguyễn Ngọc Tư: Thứ có thể mang theo là “Hành lý hư vô”
Nguyễn Ngọc Tư: Thứ có thể mang theo là “Hành lý hư vô”

Một tập hợp lạ, nhỏ xinh nhưng trĩu nặng những nỗi tự sự không hề nhỏ trong “Hành lý hư vô”, cuốn sách mới nhất của Nguyễn Ngọc Tư.
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, tân hội viên Hội Nhà văn Việt Nam
Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, tân hội viên Hội Nhà văn Việt Nam

Theo Quyết định kết nạp hội viên mới, ký ngày 2/1/2020, vừa công bố từ Hội Nhà văn Việt Nam, có tên ông Nguyễn Thế Kỷ. 
‘Đường đến thành công’ của Napoleon Hill: 15 biển báo để không lạc đường
‘Đường đến thành công’ của Napoleon Hill: 15 biển báo để không lạc đường

15 biển báo từ Napoleon Hill giúp bạn tìm kiếm sự thành công trong cuộc sống mà không lạc đường. 

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng