Cuốn art book đặc biệt kể lại 'Truyện Kiều'

15/11/2020

Cao Nguyệt Nguyên và 12 họa sĩ trẻ có cách tiếp cận mới với tác phẩm kinh điển “Truyện Kiều” của Nguyễn Du qua cuốn art book "Truyện Kiều tự kể".

 

 

 

Truyện Kiều,  một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng nhất của Việt Nam và là nguồn cảm hứng cho nhiều loại hình nghệ thuật, mới đây được tái hiện dưới hình thức “tự kể” qua 12 nhân vật của cuốn art book của một nhóm tác giả trẻ.

 

Các họa sĩ đóng góp tranh cho cuốn sách bao gồm Hoàng Giang, Thùy Dung, Khang Lê, Vườn Illustration, Lê Đức Hùng, Tuấn Thanh, Nikru, Khoa Lê, Tôn Nữ Thị Bích Trâm, Nguyễn Hoàng Dương, Cù Quyên và KAA Illustration.

 

Cao Nguyệt Nguyên sinh năm 1990, là cây viết trẻ, tác giả của những cuốn sách Trăng màu hổ phách (2015), Chuột Chi Hô lên thành phố (2016), A lê hấp - Ké Xanh (2017) và gần đây nhất là Nguyện của đêm (2018).

 

Cuốn ark book Truyện Kiều tự kể như một góc nhìn đương đại của tác giả trẻ Cao Nguyệt Nguyên và 12 hoạ sĩ, trong đó 12 nhân vật lần lượt có cơ hội lên tiếng, bao gồm: Thúy Vân, Đạm Tiên, Kim Trọng, Mã Giám Sinh, Tú Bà, Sở Khanh, Thúc Sinh, Hoạn Thư, Từ Hải, Hồ Tôn Hiến, Giác Duyên và cuối cùng là Thúy Kiều.

 

12 nhân vật này được 12 họa sĩ sáng tác những bức tranh minh họa câu chuyện khá sinh động, bắt mắt, với góc nhìn táo bạo thời hiện đại. Các nhân vật của cuốn ark book dường như vượt ra khỏi đường biên không gian và thời gian để tiếp cận đến độc giả hiện đại theo cách hoàn toàn mới. Đối với tác phẩm lừng danh “Truyện Kiều” thì đây là cuốn art book đầu tiên ra mắt công chúng.

 

Art book Truyện Kiều tự kể sẽ phát hành toàn quốc vào ngày 19/11 với bản bìa cứng, dày 140 trang và in màu toàn bộ.

 

Hoà Bình


(*) Xem thêm

Bình luận