Cuốn sách của người thầy mang khát vọng khai phóng giáo viên

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Nhà sách di sản LP Books, Công ty Sbooks và NXB Dân trí ấn hành cuốn “Hành trình trở thành người giáo viên hạnh phúc” – cuốn sách của người thầy mang khát vọng khai phóng giáo viên.

 

“Nâng tầm trí tuệ - Gia Tăng giá trị - Phụng sự xã hội” – chính là 3 giá trị cốt lõi của Startup Education (SE), để mỗi thầy cô đều tự phát triển và chuyển hóa, có năng lực dạy và học trong thời kỳ mới.

Tác giả Nguyễn Công Thái, sáng lập và điều hành tổ chức ứng dụng khoa học giáo dục và khởi nghiệp SE đã kể về hành trình xây dựng những giá trị giáo dục của mình trong cuốn sách “Hành trình trở thành người giáo viên hạnh phúc Thịnh vượng, bình an, con đường khai phóng giáo viên Việt. Ấn phẩm vừa được công ty Sbooks và NXB Dân Trí ấn hành, nhân ngày nhà giáo Việt Nam (20/11).

Cuốn sách hướng tới việc kiến tạo hành trình hạnh phúc, thịnh vượng, bình an cho giáo viên Việt Nam nói riêng và mọi người nói chung. Tác giả đã gửi gắm những trải nghiệm, triết lý giáo dục của mình trong từng trang sách. Đây là cuốn sách đầu tiên và tiêu biểu để bắt đầu triển khai các dòng sách giáo trình, kỹ năng và chuyên khảo trong hệ sinh thái của SE.

 

Đại dịch Covid – 19 xuất hiện đã kéo theo sự thay đổi toàn diện của vận hành xã hội, kinh tế khủng hoảng, giáo dục bị đình trệ và ảnh hưởng một cách nghiêm trọng đến chính đời sống bên trong và bên ngoài của mỗi cá nhân, tổ chức, nhà trường, lớp học… Vẫn biết rằng, thay đổi là quy luật tất yếu của tự nhiên, nhưng sự thay đổi quá nhanh và quá mạnh như hiện tại đã đặt hệ thống giáo dục của nước ta vào một thách thức mới với những trọng trách mới. Cũng từ đó, áp lực đặt lên vai của người Thầy – những người thổi hồn nhân cách và là kiến trúc sư tâm hồn của bao thế hệ trẻ.

Tác giả chia sẻ: “Tâm nguyện và mong ước của một người tác giả như tôi, là cuốn sách sẽ trở thành một ấn phẩm không thể thiếu trên bàn làm việc, thư viện, nhà sách của mỗi đơn vị, cơ quan, gia đình… Bởi vì, chứa đựng và gói ghém trong đó, là những năng lượng của “hạnh phúc, thịnh vượng và bình an” mà tôi đã miệt mài chắt chiu và kết tinh trên từng con chữ”.

 

Thạc sĩ Nguyễn Công Thái sinh năm 1976 tại Đà Lạt, Lâm Đồng, là con cả trong một gia đình bần nông đông anh chị em. Ông đã từng dành thời gian dài để đi tu trước khi cống hiến cho cả sự nghiệp của mình cho giáo dục. Hiện tại ông là nhà sáng lập và điều hành Starup Education (SE) - đơn vị tiên phong ứng dụng khoa học, công nghệ trong giáo dục và khởi nghiệp thông qua các hệ thống triết lý, quy trình, mô hình vận hành thuận theo quy luật tự nhiên. Ông đồng thời cũng là người được hàng chục nghìn học trò, thầy cô biết tới là người truyền cảm hứng, một nhà đào tạo tâm sáng với trái tim thấm đẫm tình yêu thương như triết lý giáo dục mà ông theo đuổi.

Minh Tuệ 


Tin tức liên quan

“Biết ơn mình” - Hành trang quý giá từ bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc
“Biết ơn mình” - Hành trang quý giá từ bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc

Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc là một tác giả quen thuộc với nhiều độc giả mọi lứa tuổi. Nhưng lần này, cuốn sách mới “Biết ơn mình” của ông gây tò mò vì cái tên, và còn vì bác sĩ viết tản văn.
Dưới tán chò nâu Sài Gòn – bức thư tình từ nhà thơ người Mỹ Paul Christiansen
Dưới tán chò nâu Sài Gòn – bức thư tình từ nhà thơ người Mỹ Paul Christiansen

“Dưới tán chò nâu Sài Gòn” là bức thư tình gửi đến Việt Nam từ nhà thơ người Mỹ Paul Christiansen, dịch giả: Trần Thị NgH. 
“Đừng sợ lỡ cuộc chơi” – Nhận quà tặng diệu kỳ
“Đừng sợ lỡ cuộc chơi” – Nhận quà tặng diệu kỳ

‘Đừng sợ lỡ cuộc chơi’ - Quà tặng dành cho những ai luôn bất an có thể tạm biệt nỗi sợ. 
Nguyễn Ngọc Tư và dấu ấn mới với tiểu thuyết “Biên sử nước”
Nguyễn Ngọc Tư và dấu ấn mới với tiểu thuyết “Biên sử nước”

Tiểu thuyết “Biên sử nước” như một vùng xoáy, cuốn người đọc đi vào không gian huyền ảo của một thực tại tan rã thâm căn.
Ehon book là gì mà giúp trẻ nuôi dưỡng đam mê khoa học?
Ehon book là gì mà giúp trẻ nuôi dưỡng đam mê khoa học?

Sáng hôm nay chủ nhật 28/11, tại Đường sách TP.HCM đã diễn ra toạ đàm về gieo mầm và nuôi dưỡng hạt giống đam mê khoa học cho trẻ.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng