Hồi ký gây sốt của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ đến với độc giả Việt

Hồi ký A Promised Land (Tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama gây sốt khi được phát hành 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên.

Hồi ký gây sốt của cựu Tổng thống Obama sẽ đến với độc giả Việt (Ảnh: First News Trí Việt cung cấp)

Hồi ký gây sốt của cựu Tổng thống Obama sẽ đến với độc giả Việt (Ảnh: First News Trí Việt cung cấp)

 

Hồi ký A Promised Land (Tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama gây sốt khi được phát hành 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên sẽ do First News – Trí Việt giới thiệu tới độc giả Việt trong thời gian sớm nhất.

First News – Trí Việt vừa cho biết đã nhận được đầy đủ file cuốn hồi ký gây sốt của cựu Tổng thống Barack Obama từ nhà xuất bản Penguin Random House - nơi nắm giữ bản quyền tác phẩm, từ New York chuyển về. Dự kiến, hồi ký của cựu Tổng thống Obama sẽ được First News biên dịch và xuất bản để phục vụ bạn đọc Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Ngày 17/11 vừa qua, dù dịch Covid -19 vẫn đang bùng phát mạnh tại Mỹ, tự truyện “A Promised Land” của cựu Tổng thống Barack Obama đã phát hành hơn 3 triệu bản trong lần in đầu tiên và ngay lập tức tạo nên cơn sốt, với hơn 890.000 bản được bán trong ngày đầu tiên phát hành tại Mỹ.

Hồi ký “A Promised Land” dày 768 trang, là tập đầu tiên trong bộ hai tập sách của cựu Tổng thống Barack Obama. Tác phẩm viết về những bước đầu trong sự nghiệp chính trị của cựu Tổng thống Mỹ, chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của ông và kết thúc tại sự kiện cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden năm 2011.

Tại Mỹ, nhà xuất bản Penguin Random House đã dự đoán số người đặt mua sách rất lớn nên đã in 3 triệu bản sách tại thị trường Mỹ. Để dự phòng số đơn hàng tăng cao hơn, nhà xuất bản này đã thêm phương án đặt in thêm một triệu bản tại Đức và sắp xếp vận chuyển trên ba con tàu, 112 container để đưa về Mỹ.

Sau ngày 17/11/2020 chính thức phát hành tại Mỹ vừa rồi, tập 1 của hồi ký sẽ được phát hành tại nhiều nước khác nhau trên thế giới, chuyển ngữ sang 25 thứ tiếng - trong đó có tiếng Việt, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Ả Rập, tiếng Czech, tiếng Phần Lan.

 

Bìa cuốn sách gốc của cựu Tổng thống Obama (Ảnh: First News Trí Việt cung cấp)

Bìa cuốn sách gốc của cựu Tổng thống Obama (Ảnh: First News Trí Việt cung cấp)

 

Được biết, ông bà Obama đã bán bản quyền những cuốn hồi ký của mình cho đơn vị xuất bản tại Mỹ với giá lên đến 65 triệu USD và gây được những thành công vang dội. Chỉ riêng cuốn hồi ký nổi tiếng của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã bán được hơn 8,1 triệu bản, tính riêng tại Mỹ và Canada cho tới thời điểm này. Sách cũng tạo nên một hiện tượng xuất bản tại Việt Nam về thể loại hồi ký phu nhân nguyên thủ thế giới sau Hồi ký Hilary Clinton, cũng do First News - Trí Việt chuyển ngữ phát hành ở Việt Nam.

Năm ngoái, First News – Trí Việt đã tham gia đấu giá Royalty Auction quốc tế, vượt qua hàng chục NXB trong nước để mua bản quyền hai cuốn hồi ký “Becoming” và “A Promised Land” để xuất bản hai tác phẩm này bằng tiếng Việt với số tiền kỷ lục. Bộ đôi hồi ký là sách có giá bản quyền cao nhất lịch sử xuất bản Việt Nam.

Hồi ký “Chất Michelle” đã gây cơn sốt với đông đảo bạn đọc Việt Nam, được rất nhiều bạn đọc và báo đài nhắc tới trong một năm vừa qua cũng như liên tục có mặt trong top đầu các bảng xếp hạng các sách bán chạy của các trang TMĐT tại Việt Nam. Vì vậy, “A Promised Land” – tác phẩm nổi tiếng đang gây sốt ngành xuất bản trên toàn thế giới cũng được kỳ vọng sẽ viết tiếp những kỷ lục mới ở Việt Nam.

Hoà Bình

>>Hồi ký gây sốt của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ đến với độc giả Việt

>>Cựu Tổng thống Obama đọc sách gì trong năm 2019?


Tin tức liên quan

Việt Nam tham khảo được gì nhìn từ sách giáo dục Mỹ
Việt Nam tham khảo được gì nhìn từ sách giáo dục Mỹ

Hai cuốn sách giáo dục Làm thế nào để thay đổi trường học? và Bài học giáo dục từ nước Mỹ sẽ chỉ ra ý nghĩa thực sự của trường học là gì.
“Thả thính chân kinh” của Anh Khang có gì?
“Thả thính chân kinh” của Anh Khang có gì?

Thả thính cùng Anh Khang qua quyển sách mới “Thả thính chân kinh” và vài ghi chép linh tinh trên hành trình tìm kiếm chân tình.
Cảm nhận Muôn Kiếp Nhân sinh của GSTS Huỳnh Ngọc Phiên
Cảm nhận Muôn Kiếp Nhân sinh của GSTS Huỳnh Ngọc Phiên

Đọc Muôn Kiếp Nhân Sinh, qua những lý giải của Kris, bạn đọc sẽ nhận ra Nhân quả và Luân hồi là những quy luật chung, phổ quát của vũ trụ. 
“Quà tặng của thời gian” - Đọc để sống cuộc đời vui vẻ
“Quà tặng của thời gian” - Đọc để sống cuộc đời vui vẻ

Thời gian sống của bất cứ ai cũng để lại những món quà vô giá. Quan trọng là khả năng mỉm cười, sống cuộc đời vui vẻ.
Khám phá Đà Lạt theo cách riêng với “Đà Lạt, những cuộc gặp gỡ”
Khám phá Đà Lạt theo cách riêng với “Đà Lạt, những cuộc gặp gỡ”

Đầu năm 2021, tác giả Nguyễn Vĩnh Nguyên trình làng tập biên khảo mới nhất của mình, Đà Lạt, những cuộc gặp gỡ (NXB Trẻ ấn hành).

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng