“Kết tinh một đời” – thành quả của GS Phan Văn Trường tặng bạn đọc trẻ

GS Phan Văn Trường giới thiệu tới công chúng bộ sách “Kết tinh một đời” và có cuộc trò chuyện với bạn đọc trẻ.

 

Bộ sách "Kết tinh một đời" của GS Phan Văn Trường ra mắt đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Bộ sách "Kết tinh một đời" của GS Phan Văn Trường ra mắt đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Bộ sách được giới thiệu đúng vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, “Kết tinh một đời” là những gì tinh túy nhất của bậc thầy về doanh nghiệp, chuyên gia toàn cầu - GS Phan Văn Trường. Bộ sách này gồm 3 tựa sách là: Một đời quản trị, Một đời thương thuyết và Một đời như kẻ tìm đường.

Một đời quản trị là sách của những nguyên lý, nơi để duyệt lại những yếu tố nào tạo nên một tập thể hùng mạnh với động lực, hiệu năng tối đa để đoàn kết và phát triển. Một đời thương thuyết là sách của những kỹ năng tạo sự thông cảm giữa người với người để đi tới những thỏa thuận có lợi cho đôi bên.

Riêng quyển sách Một đời như kẻ tìm đường - ấn phẩm mới nhất của GS Phan Văn Trường, có nội dung nghiêng hẳn về triết lý sống. Như ông tự nhận: “Sách không do một triết gia viết, mà do một người yêu đời, yêu người, yêu hạnh phúc, yêu tình thương, yêu tiến bộ và nhất là yêu dân tộc một cách thật giản dị viết. Mang sự trải nghiệm sống thực để lan tỏa”.

“Kết tinh một đời” – thành quả của GS Phan Văn Trường tặng bạn đọc trẻ  - ảnh 1
Cuốn sách nào của GS Phan Văn Trường ra đời cũng tạo nhiều cảm hứng cho bạn đọc
“Kết tinh một đời” – thành quả của GS Phan Văn Trường tặng bạn đọc trẻ  - ảnh 2

“Sách không do một triết gia viết, mà do một người yêu đời, yêu người, yêu tiến bộ và nhất là yêu dân tộc, một cách thật giản dị viết"

“Kết tinh một đời” – thành quả của GS Phan Văn Trường tặng bạn đọc trẻ  - ảnh 3

Thầy Phan Văn Trường chia sẻ muốn dành trọn nội dung và thông điệp của bộ sách này cho bạn đọc trẻ

Thầy Phan Văn Trường chia sẻ rằng ông muốn dành trọn nội dung và thông điệp của bộ sách này cho những bạn trẻ thuộc “thế hệ sau tôi”, quả thực đối với một vị giáo sư danh tiếng như ông, điều này là vô cùng đáng quý. Bên cạnh những vấn đề lý thuyết về phát triển kinh tế, ông còn đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của thế hệ trẻ nước nhà.

Vẫn lối kể hóm hỉnh, khiêm nhường, không cầu kỳ, không giáo điều, cách truyền tải đơn giản nhưng hiệu quả và thiết thực là cách thầy Trường đã và đang mang đến cho bạn đọc, đến người trẻ từ những điều chắt lọc, tâm huyết nhất thông qua 3 cuốn sách của mình; giúp nhận ra những điều mới mẻ trong hành động, thành công trong sự nghiệp và tâm thế đối nhân xử thế.

Chương trình tọa đàm sáng 20/11 xoay quanh vấn đề cấp thiết hiện nay đối với giới trẻ: “Tu thân và trui rèn kỹ năng”. Thầy Trường luôn sẵn lòng chia sẻ những điều tâm huyết nhất của ông về quá trình “tìm đường” của mỗi người trong xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, phát triển cá nhân, hoàn thiện nhân cách, kỹ năng, nghề nghiệp, xác định được đúng mục tiêu cuộc đời, đạt được hạnh phúc trong cuộc sống.

“Kết tinh một đời” – thành quả của GS Phan Văn Trường tặng bạn đọc trẻ  - ảnh 4

Một đời như kẻ tìm đường - ấn phẩm mới nhất của GS Phan Văn Trường có nội dung về triết lý sống

 

Giáo sư, kỹ sư Phan Văn Trường là Cố vấn thường trực của Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế từ thập niên 1990.  Ông là chuyên gia đàm phán quốc tế, từng lãnh đạo ba tập đoàn đa quốc gia làm việc trên 60 nước. Ông từng hội kiến với các chính khách và nguyên thủ quốc gia, là người có bề dày kinh nghiệm tham gia cố vấn trực tiếp cho chính phủ cùng các tập đoàn lớn tại Việt Nam. Ông đã hai lần được Tổng thống Pháp phong Hiệp sĩ (Đài Ghi Công – 1990, Bắc Đẩu Bội Tinh – 2006). Năm 2010, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã trao tặng Huy Chương "Vì Sự nghiệp Giáo dục" cho GS Phan Văn Trường.

Hoà Bình - VietTimes

https://viettimes.vn/ket-tinh-mot-doi-thanh-qua-cua-gs-phan-van-truong-tang-ban-doc-tre-373239.html


Tin tức liên quan

Đọc nhật ký viết từ tâm dịch Paris của một tiến sĩ văn chương
Đọc nhật ký viết từ tâm dịch Paris của một tiến sĩ văn chương

“Paris 55 ngày cấm túc – Nhật ký viết từ tâm dịch” là cuốn sách “nóng hổi” vừa ấn hành, của TS văn chương Giáng Hương, hiện sinh sống, làm việc tại Pháp.
Tư duy truy tìm sự thật giúp tự hoàn thiện bản thân
Tư duy truy tìm sự thật giúp tự hoàn thiện bản thân

Tư duy truy tìm sự thật giúp tự hoàn thiện bản thân, đồng thời là công cụ giúp bạn nhìn nhận chính xác về mọi quan điểm, vấn đề. 
12 Tựa sách ấn tượng của NXB Trẻ năm 2019
12 Tựa sách ấn tượng của NXB Trẻ năm 2019

Cùng điểm lại 12 tựa sách gây ấn tượng mạnh nhất với bạn đọc mà NXB Trẻ đã ấn hành năm qua. 
Quốc gia tái thiết - Sống còn trong một thế giới suy tàn
Quốc gia tái thiết - Sống còn trong một thế giới suy tàn

Trong “Quốc gia tái thiết”, trưởng ban biên tập của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Jonathan Tepperman nêu ra mười vấn đề khó khăn mà các quốc gia phải đối mặt.
“Chóng mặt” - Tiểu thuyết kỳ lạ và ám ảnh của W.G. Sebald
“Chóng mặt” - Tiểu thuyết kỳ lạ và ám ảnh của W.G. Sebald

Chóng mặt (nguyên tác tiếng Đức: Schwindel. Gefühle; bản tiếng Anh: Vertigo) được xuất bản lần đầu năm 1990 là cuốn tiểu thuyết đầu tay, xuất sắc và định hình phong cách văn chương W.G. Sebald.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng