Ký kết hợp tác lan toả tri thức – kết nối yêu thương

First News Trí Việt và Đài Tiếng nói Việt Nam đã có lễ ký kết hợp tác Lan toả tri thức - Kết nối yêu thương - Chia sẻ bản quyền.

Sáng ngày 29/1/2021, Trung tâm Quảng cáo Dịch vụ Phát thanh, thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo Trí Việt (First News – Trí Việt) đã có buổi làm việc, ký kết hợp tác Lan toả tri thức - Kết nối yêu thương - Chia sẻ bản quyền.

Chứng kiến lễ ký kết có nhà báo Phạm Mạnh Hùng Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN.

 

Bà Nguyễn Kha Thoa, ông Phạm Mạnh Hùng và ông Nguyễn Văn Phước

Bà Nguyễn Kha Thoa, ông Phạm Mạnh Hùng và ông Nguyễn Văn Phước tại buổi lễ ký kết

Bà Nguyễn Kha Thoa, Giám đốc TTQC&DVTT cùng ông Nguyễn Văn Phước Giám đốc First News – Trí Việt, đã thống nhất kế hoạch hợp tác 5 năm giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2026. Đây là nỗ lực của VOV và First News – Trí Việt trong việc đưa các tác phẩm hay, giá trị, có tính nhân văn cao được tiếp cận hơn nữa tới đông đảo các khán, thính giả, độc giả trên khắp cả nước.

Theo đó, công ty First News – Trí Việt sẽ bàn giao toàn bộ trên 2.400 bài viết dành cho giới trẻ Việt Nam về giáo dục, công nghệ, khoa học kỹ thuật và hướng nghiệp của Giáo sư John Vu – Nguyên Phong, đã được giáo sư chuyển giao bản quyền cho First News; và cùng công ty WeWe (Voiz FM) bàn giao toàn bộ số sách thuộc Tủ sách Hạt giống tâm hồn và những cuốn sách thuộc Tủ sách Quản lý Giáo dục và những cuốn sách giá trị… cho Đài Tiếng nói Việt Nam để trích đọc những đoạn hay nhất, cốt lõi nhất của những cuốn sách này đến với khán, thính giả, độc giả cả nước trên tất cả các hạ tầng của Đài Tiếng nói Việt Nam (các kênh phát thanh VOV, báo điện tử VTC, VOV, hệ thống nội dung số VOV Live, các kênh truyền hình VOV, VTC, báo Đài Tiếng nói Việt Nam và các sản phẩm nội dung số trên môi trường Internet, các ứng dụng trên thiết bị di động, các kênh truyền thông xã hội VOV Live). Đồng thời, trang tin điện tử hatgiongtamhon.vn cũng được phép khai thác, chia sẻ lại để lan tỏa những tin tức hay và các bài báo nổi bật về những tấm gương lan truyền cách sống, những câu chuyện lay động lòng người... từ các kênh truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam.

 

 

Theo kế hoạch, hai bên sẽ thường xuyên kết nối, trao đổi thông tin, phối hợp triển khai các nội dung liên quan như tổ chức các cuộc thi viết, văn hoá đọc, chia sẻ kiến thức các chủ đề nội dung có liên quan đến sách; tổ chức các buổi gặp gỡ giao lưu giữa tác giả và bạn đọc,... nhằm tạo ra những sân chơi, môi trường có thể khơi dậy đam mê, sự hứng khởi về việc đọc sách trong cộng đồng học sinh, sinh viên.

Chia sẻ tại lễ ký kết ông Nguyễn Văn Phước cũng hy vọng rằng “Việc ký kết kế hoạch hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và First News – Trí Việt hôm nay sẽ thúc đẩy mối hợp tác toàn diện hơn, đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên và trên hết là các bạn khán, thính giả, độc giả. Mà qua đó có thể góp phần thúc đẩy, khích lệ thêm phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ ngày nay, hình thành một thế hệ đọc tương lai góp phần xây dựng một xã hội văn minh tiên tiến giàu lòng trắc ẩn…”.

 

 

Bà Nguyễn Kha Thoa, Giám đốc TTQC&DVTT, đơn vị được giao thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến vấn đề Bản quyền của Đài Tiếng nói VN, cho rằng, việc ký kết kế hoạch hợp tác này cũng là cơ hội để hai bên thực hiện nghiêm túc và chuyên nghiệp các vấn đề về Bản quyền và tuân thủ Luật Sở hữu trí tuệ; là cơ sở để Đài TNVN làm phong phú kho sách nói và nội dung chương trình, góp phần mang lại những giá trị sống tốt đẹp, tử tế, nhân văn cho công chúng cả nước, trên tất cả các nền tảng báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử và hệ thống Nội dung số VOV Live của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Hoà Bình


Tin tức liên quan

Tọa độ: Cấu trúc gia đình và xã hội của người Jörai
"Tọa độ: Cấu trúc gia đình và xã hội của người Jörai"

“Toạ độ: Cấu trúc gia đình và xã hội của người Jörai” - Tác giả: Jacques Dournes là một trong hai tác phẩm quan trọng của nhà Tây nguyên học.
Giao lưu cùng nhà nghiên cứu 99 tuổi Nguyễn Đình Tư
Giao lưu cùng nhà nghiên cứu 99 tuổi Nguyễn Đình Tư

Sáng Chủ Nhật ngày 20/9/2020, NXB Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM ra mắt bộ tiểu thuyết lịch sử “Loạn 12 sứ quân” và giao lưu cùng nhà nghiên cứu 99 tuổi Nguyễn Đình Tư.
Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng
"Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng"

"Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng" - sách mới của tác giả Trần Huyền Trang đậm chất thiền.
Tiết lộ về “Muôn kiếp nhân sinh” của tác giả Nguyên Phong
Tiết lộ về “Muôn kiếp nhân sinh” của tác giả Nguyên Phong

“Muôn kiếp nhân sinh” là những câu chuyện kỳ lạ về tiền kiếp do một chuyên gia tài chính người Mỹ trải nghiệm và tiết lộ.
12 Tựa sách ấn tượng của NXB Trẻ năm 2019
12 Tựa sách ấn tượng của NXB Trẻ năm 2019

Cùng điểm lại 12 tựa sách gây ấn tượng mạnh nhất với bạn đọc mà NXB Trẻ đã ấn hành năm qua. 

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng