Nếu chỉ đọc 1 cuốn, hãy tìm “Chọn sức khoẻ, chọn organic”

25/09/2020

Nếu bạn chỉ đọc một cuốn sách trong năm nay, thì “Chọn sức khoẻ, chọn organic” là cuốn sách bạn nên chọn!

“Chọn sức khoẻ, chọn organic”

 

Chọn sức khỏe, chọn Organic! (tựa gốc: Organic Manifesto) là bản “tuyên ngôn hữu cơ” của Maria Rodale về vai trò của nền nông nghiệp hữu cơ trong quá trình chữa lành những tổn thương mà con người tự gây ra cho chính mình và môi trường sống.

Chỉ trong khoảng 100 năm trở lại đây, loài người đã tự đầu độc chính mình và môi trường sống bằng nhiều loại hóa chất tổng hợp, qua nền công nghiệp thực phẩm chỉ chú trọng những thứ “dễ dàng”, “sạch sẽ” và “rẻ”. Theo đó, bệnh tật gia tăng, từ hen suyễn, tiểu đường, ung thư... và vô số bệnh nan y khác có nguồn gốc từ sự “tự đầu độc” trong chọn lựa thực phẩm mất an toàn của con người hiện đại.

“Chọn sức khoẻ, chọn organic”

 

Tất cả là hệ lụy của sự lệ thuộc hóa chất để tăng năng suất nông nghiệp, làm tổn thương giới tự nhiên và các thực phẩm biến đổi gene.

Từ luận đề “chúng ta là những con chuột bạch”, tác giả Maria Rodale đã phác họa bức tranh toàn cảnh đời sống nhân loại trong xã hội hiện đại, chỉ ra những nguy cơ có thể xảy đến đối với cuộc sinh tồn của loài người và đề xuất giải pháp “chữa lành”, tái tạo thế giới này bằng nông nghiệp hữu cơ.

“Chọn sức khoẻ, chọn organic”

 

Bằng cách huy động hàng trăm tài liệu nghiên cứu uy tín tại Mỹ và cả kinh nghiệm trực tiếp qua việc đi cùng người nông dân trong phong trào nông nghiệp hữu cơ, và tinh thần bảo tồn di sản gia đình trong cuộc tranh đấu bảo vệ môi trường, tác giả Maria Rodale đưa đến cho người đọc những dữ liệu chuẩn xác và thông điệp thuyết phục.

“Chúng ta phải tự cứu lấy chính mình”, Maria Rodale muốn gửi đến chúng ta thông qua cuốn sách này.

Hoà Bình


(*) Xem thêm

Bình luận