“Quà tặng của thời gian” - Đọc để sống cuộc đời vui vẻ

Thời gian sống của bất cứ ai cũng để lại những món quà vô giá. Quan trọng là khả năng mỉm cười, sống cuộc đời vui vẻ.

 

Thời gian sống của bất cứ ai cũng để lại những món quà vô giá. Quan trọng là khả năng mỉm cười, sống cuộc đời vui vẻ.

Bộ sách ‘Quà tặng của thời gian’ do NXB Trẻ vừa phát hành toàn quốc gồm 5 quyển của các tác giả Mike Haskins & Clive Whichelow, giúp độc giả tuổi trung niên chuẩn bị tâm lý sống vui, khỏe với tinh thần tràn đầy lạc quan, yêu đời, yêu người.

Ai đó từng nói con người chúng ta luôn được dạy dỗ và khuyến khích để phấn đấu vươn lên, nỗ lực không ngừng, đi tới và bước tiếp, thành đạt và thăng tiến và hạnh phúc... nhưng lại không được chuẩn bị để... già đi có tôn nghiêm và hiểu biết.

Dân số già không còn là tình trạng đơn lẻ của một vài quốc gia nào đó, mà đã trở thành chuyện lớn toàn cầu, khi tuổi thọ con người dường như tăng lên mãi theo cùng tiến bộ khoa học và tiện nghi đời sống. Hơn lúc nào hết, con người phải học để biết cách già đi trong phẩm giá cá nhân và trao truyền túi khôn.

Thời gian sống của bất cứ ai cũng để lại những món quà vô giá. Một trong số đó là khả năng mỉm cười, cái nhìn hài hước lạc quan “biết ta - biết người” trước mọi sự, ngay cả trong buổi hoàng hôn cuộc đời mà ai rồi cũng sẽ trải qua.

Bộ sách Quà tặng của thời gian – của các tác giả Mike Haskins & Clive Whichelow,  gồm năm quyển sách “liên hoàn” mà ngay trên từng tựa sách, Nhà xuất bản Trẻ mong được gửi đến người đọc một sự chuẩn bị tâm lý trong tinh thần hài hước-lạc quan đó:

 40 chịu chơi — Đỉnh cao cuộc đời

 50 vẫn tươi — Hiểu người hiểu đời

 60 cứ cười — Tuổi đá vàng

 Lướt sóng khủng hoảng trung niên

 Về hưu không ưu tư

 

 

Dành cho người trưởng thành và trải nghiệm, bộ sách không có những hướng dẫn “gạch đầu dòng” để làm theo - đến một độ tuổi nào, chúng ta đều đã biết hết những gì “nên” và “đừng”. Thay vào đó, được biên dịch chuyển thể từ sách nước ngoài cho gần gũi nhất với bạn đọc Việt Nam, bộ sách cung cấp những ý tưởng tự trào (có phần táo bạo), minh họa khôi hài để tự mỗi người hình dung ra hình ảnh của chính mình theo những mốc năm tháng phần đời còn lại. Qua đó, nắm bắt những quà tặng vô giá của thời gian.

Đi vào nội dung chi tiết của từng quyển sách, bạn sẽ thấy, cuộc đời hài hước luôn luôn là cuộc đời thú vị, dù bạn ở tuổi nào.

40 chịu chơi - đỉnh cao cuộc đời

Khi tuổi 30 đã ở lại phía sau, hiển nhiên là bạn trở nên ‘từng trải’ và được công nhận là ‘đã trưởng thành’.

Có lẽ từ nay, bạn sẽ không bao giờ trở thành ngôi sao nhạc rock hay lấy lại vòng eo tuổi 18 được nữa. Đột nhiên bạn trở nên quan tâm đến bộ tản nhiệt ô tô, theo dõi mấy chương trình tài chính trên truyền hình, và tính toán lộ trình tốt nhất đi bất cứ đâu trong nước. Mặt tươi sáng là bạn thấy mình nói năng chuẩn hơn thời sinh viên đại học và không phải ngượng ngùng trình chứng minh thư để vào hộp đêm hay mua thức uống có cồn. Bạn cũng sẽ không bao giờ còn thức thâu đêm để tiệc tùng nổi nữa!

Nhưng khoan hẵng từ bỏ rượu pha margarita và chuyển sang uống ca cao vội, vì vẫn còn nhiều thú vui chờ bạn ở phía trước. Cuốn sách nhỏ xinh này đem đến cho bạn niềm phấn khởi, với những lời khuyên kiểu 'châm-chích-ngôn' sẽ giúp câu thần chú của bạn tiếp tục hiệu quả trong nhiều năm sắp tới!

Với cuốn sách này trên tay, bạn có thể đi tiếp nửa quãng đời tốt đẹp còn lại - một thập niên sung sướng, lý tưởng sắp tới chắc chắn sẽ trở thành thập niên tuyệt nhất của đời bạn.

50 vẫn tươi - hiểu người hiểu đời

Đừng phủ nhận nữa - chính thức thì tuổi tác của bạn cũng ‘bộn bộn’ rồi, và không chừng đã có vài mốc đáng nhớ trong đó.

Giờ đây có lẽ bạn nên trông chờ một cuối tuần nhễ nhại liên quan đến những việc chẳng lấy gì vui như dọn dẹp sân vườn, còn mấy tay chào hàng trên phố có thể sẽ phớt lờ bạn. Mặt tươi sáng là bạn có thể khoan khoái vì không phải rên siết ních vào người mấy bộ đồ jean thời trang chật cứng nữa.

Nhưng khoan hẵng thôi lên đồ đi tiệc tùng để xỏ chân vào đôi dép đi trong nhà, vì cũng còn khối niềm vui chờ bạn phía trước. Cuốn sách nhỏ xinh đem lại niềm phấn khích với những lời khuyên kiểu ‘châm-chích-ngôn’ này sẽ giúp bạn sống hiên ngang trong nhiều năm sắp tới!

Thực ra thì, 50 đâu gọi là già, nhất là nếu bạn biết những thủ thuật sinh tồn, thế nên đọc tiếp đi đã...

60 cứ cười - tuổi đá vàng

Đã tới lúc đối diện sự thật: dù có thể bạn không nhận ra nhưng dứt khoát bạn là người cao tuổi chứ không phải người quan trọng.

Bây giờ bạn đi viếng đám tang sẽ nhiều hơn đi dự đám cưới. Mặt tươi sáng là, giờ thì vĩnh viễn thoát khỏi ba cái chuyện nỗ lực giảm cân. Và bao nhiêu quyên góp từ thiện - tới lúc bạn được nhận lại rồi!

Nhưng khoan hẵng từ bỏ bánh kem bơ và chuyển sang uống viên dầu cá vội, vì vẫn còn khối niềm vui chờ bạn phía trước. Cuốn sách nhỏ xinh đem lại niềm phấn khởi này, với những lời khuyên kiểu "châm-chích-ngôn" sẽ giúp bạn đầu ngẩng cao bước tự hào trong nhiều năm sắp tới!

Lướt sóng khủng hoảng trung niên

Không còn trẻ như trước, không còn săn chắc được như mong muốn, và tương lai tuyệt vời thì đã ở lại phía sau lưng. Đừng lo; khủng hoảng trung niên thôi mà!

Bạn muốn chặn lại bóng câu qua cửa sổ, nhưng trong quá trình đó phải có chút phẩm giá, lịch lãm và vui vẻ xả láng. Nên, bước đầu tiên để sống sót qua khủng hoảng trung niên là thừa nhận. Đừng có chối bỏ nữa, thuận theo tự nhiên đi. Thực ra, nếu bạn chủ động thuận theo tự nhiên không chừng bạn có thể tiêu diệt cái cơn khủng hoảng này từ trong trứng nước.

Có lẽ đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn đỡ lúng túng, đỡ mất mặt và đỡ điên rồ, nhưng cái chính là cứu bạn vượt thoát bản thân.

Về hưu không ưu tư

Sau bao năm tháng quay cuồng công việc, đột nhiên bạn tự do! Chắc chắn phải có chút bất an rồi – lần đấu tiên mà. Không còn bị sao bảo làm này làm nọ. Không phải dậy từ sớm tinh mơ ba chân bốn cẳng chạy đi làm và đặc biệt là…không còn lương nữa.

Nhưng sẽ ổn thôi, vì giờ đây bạn có thể làm chuyện gì mình muốn miễn là hợp lý.

Bí quyết nghĩ hưu hạnh phúc là đừng nghĩ mình về hưu gì hết – hãy xem như có một công việc mới. Chơi đúng bài, thì bạn sẽ có công việc này vài thập niên chứ chẳng ít gì.

Để tận hưởng về hưu, chỉ còn cách, đọc quyển sách này, để có những kỹ năng sinh tồn dành cho chuyện mà rồi cuối cùng cũng sẽ đến.

Hoà Bình - Ảnh: NXB Trẻ cung cấp


Tin tức liên quan

Tặng vé xem phim tại Ngày hội “Mắt Biếc 2”
Tặng vé xem phim tại Ngày hội “Mắt Biếc 2”

Thông tin Nhà xuất bản Trẻ sẽ có Ngày hội “Mắt Biếc 2” ra mắt sách Mắt Biếc “phiên bản theo phim” nhân dịp bộ phim cùng tên công chiếu thu hút khán giả, độc giả trẻ.
NYM - Tôi của tương  lai - Cẩm nang cho giới trẻ thời 4.0 từ tác giả Nguyễn Phi Vân
NYM - Tôi của tương lai - "Cẩm nang" cho giới trẻ thời 4.0 từ tác giả Nguyễn Phi Vân

NYM - Tôi của tương  lai ( tác giả Nguyễn Phi Vân) là cuốn "cẩm nang" cho giới trẻ bắt kịp với những tiến bộ khoa học kỹ thuật thời 4.0
Ký kết hợp tác lan toả tri thức – kết nối yêu thương
Ký kết hợp tác lan toả tri thức – kết nối yêu thương

First News Trí Việt và Đài Tiếng nói Việt Nam đã có lễ ký kết hợp tác Lan toả tri thức - Kết nối yêu thương - Chia sẻ bản quyền.
Ra mắt bộ 6 tác phẩm của Bà Tùng Long chưa từng được in thành sách
Ra mắt bộ 6 tác phẩm của Bà Tùng Long chưa từng được in thành sách

Ra mắt bộ 6 tác phẩm chưa từng được in thành sách của nữ văn sĩ danh tiếng Bà Tùng Long.
Triển lãm xuất bản phẩm và đêm nhạc gây quỹ Nàng thơ thuở ấy
Triển lãm xuất bản phẩm và đêm nhạc gây quỹ "Nàng thơ thuở ấy"

Độc giả sẽ gặp lại các "nàng thơ" tại Triển lãm xuất bản phẩm khai mạc sáng 13/12 và đêm nhạc gây quỹ "Nàng thơ thuở ấy" tối 15/12.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng