Ra mắt tác phẩm Đi trốn và giao lưu với tác giả Bình Ca

14/11/2020

Độc giả sẽ có cơ hội giao lưu với tác giả Bình Ca của “Quân khu Nam Đồng” và cuốn sách mới vừa ra mắt “Đi trốn”.

 

Tác giả Bình Ca và BTV Diệu Thuỷ tại buổi ký tặng sách (Ảnh: Nhã Nam)

Tác giả Bình Ca và BTV Diệu Thuỷ tại buổi ký tặng sách (Ảnh: Nhã Nam)

 

Tròn 5 năm sau “Quân khu Nam Đồng”, cuốn sách gây sốt và được tái bản 15 lần, giờ đây Bình Ca trình diện cuốn tiểu thuyết mới của anh, có tên “Đi trốn”.

 

Đây là cuốn sách ra đời trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, trong sách không hề có đánh lộn hay yêu đương.

 

Đi trốn của tác giả Bình Ca sẽ ra mắt ngày 19/11/2020

Đi trốn của tác giả Bình Ca sẽ ra mắt ngày 19/11/2020

 

Lấy bối cảnh vào khoảng năm 1965-1966, khi Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại ra miền Bắc, cuốn sách kể về cuộc phiêu lưu của một nhóm năm bạn nhỏ - con em cán bộ, thậm chí là cán bộ cấp cao - giữa chốn núi non hang động và sông nước hoang sơ hung hiểm. Năm cô cậu nhóc vừa dũng cảm vừa vụng về, vừa chân thành vừa nông nổi. Trong hành trình ấy, lũ trẻ dần trưởng thành lên, không chỉ tìm lối ra cho cuộc đi trốn, chúng cũng phải đi tìm lối ra cho cuộc đời mình, trong một thời đoạn vô cùng nghiệt ngã của đất nước.

 

 

“Đi trốn” với lời giới thiệu đầu sách của nhà văn Bảo Ninh, tác giả "Nỗi buồn chiến tranh", đã phát hành chính thức từ đầu tháng 11/2020.

Buổi giao lưu và ra mắt sách sẽ có sự hiện diện của hai vị khách mời: Tác giả Bình Ca và nhà báo Phạm Gia Hiền. Buổi giao lưu sẽ diễn ra vào hồi 18h - 20h ngày 19/11/2010, tại Hội trường tầng 9, Tòa nhà Hanoi Tourist, 18 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

 

 

 

 

Hoà Bình


(*) Xem thêm

Bình luận